Chiêu Hồi là con đường sống!

Con đường xưa anh đi ….

Image may contain: 2 people, text
Khiet Nguyen with Phuong Nguyen.

Chiêu Hồi?

Kính chào tất cả.

Cách nay khoảng ba tuần, có một bạn đưa ra câu hỏi, rằng hiện nay chúng ta có thể áp dụng chính sách Chiêu Hồi được hay là không. Vì đây là một sự việc hết sức quan trọng nên từ đó cho đến hôm nay, ngày nào tôi cũng phải bỏ ra chút thời gian suy nghĩ rồi mới dám trả lời một cách đầy đủ.

Nếu định nghĩa rằng Chiêu Hồi là gọi người bên kia chiến tuyến, tức là không có chính nghĩa, trở về với chính nghĩa quốc gia, thì chúng ta có thể làm được. Lý do là hiện nay vẫn còn lằn ranh giữa quốc gia và cộng sản. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý đến sự khác biệt gần như hoàn toàn giữa việc chiêu hồi ngày trước và ngày nay. Khác nhau như thế nào?

Nói một cách tổng quát, những cán binh cộng sản ra hồi chánh trước đây thuộc hai thành phần chính. Thứ nhất là những người đã nhận ra bộ mặt thật của cộng sản nên bỏ sang hàng ngũ quốc gia. Thứ hai là những người nhận thấy bên quốc gia đãi ngộ họ xứng đáng hơn, tốt hơn là bên cộng sản nên họ bỏ cộng sản, theo quốc gia. Ngày nay, chúng ta không có chính phủ, không có ngân sách để đãi ngộ họ nữa nên coi như chúng ta không có hy vọng đón nhận những người thuộc thành phần thứ hai. Trong khi đó, những người thuộc thành phần thứ nhất nếu bỏ cộng sản mà sang với chúng ta thì họ sẽ bị mất đi nhiều quyền lợi. Do đó, phải là những người có lý tưởng, dám hy sinh thì họ mới hồi chánh. Tuy vậy, chúng ta lại có một lợi điểm khác, rất đáng kể. Lợi điểm đó như thế nào?

Trước đây, theo quốc gia có nghĩa là chống cộng. Bây giờ thì ngay cả những người không chống cộng cũng sẽ theo chúng ta, nếu như họ có chút lương tri. Tại sao?

Tại vì, ngày nay nhà cầm quyền Việt Nam không phải chỉ là một đám cộng sản mà còn là một băng đảng bán nước cho ngoại bang, lại còn đẩy hàng vạn, hàng trăm ngàn người đi làm nao lô ở ngoại quốc để chúng có ngoại tệ. Chúng còn hèn hạ đàn áp hàng triệu người yêu nước thương giống nòi. Là một người có lương tri, ai cũng chống lại một chính quyền như thế. Như vậy, đã là một người có lòng thiết tha với đất nước, với giống nòi thì ai cũng chống lại chính quyền Việt Nam hiện nay, cho dù đó không phải là một chính quyền cộng sản đi chăng nữa. Nói cách khác, ngay cả phái nữ, những người không biết hoặc không quan tâm đến chính trị cũng có nhiều người chống lại chính quyền Việt Nam vì chính quyền đó là một tập đoàn tội phạm.

Điều quan trọng và khá khó khăn trước mắt là một khi họ sang với chúng ta, chúng ta đối đãi với họ như thế nào. Chúng ta cần xem họ như là một thành phần chủ động trong việc quang phục quê hương, thay vì xem họ như một thành phần phụ thuộc vào chúng ta. Lý do là trong tương lai họ sẽ là thành phần chính chứ không phải thành phần phụ trong công cuộc canh tân.

Đến đây, tôi cũng dám quả quyết với các bạn rằng tuy cộng sản không làm cho người xấu thành người tốt, nhưng cũng vẫn có những người tốt trong hàng ngũ cộng sản. Tại sao? Đơn giản là tại vì cộng sản chiêu mộ một số người tốt để người ngoài nhìn vào những người tốt đó mà đánh giá cộng sản một cách đẹp đẽ. Nếu chúng ta làm thế nào để những người tốt đó sang với chúng ta thì quá hay, và rồi chúng ta có thể bàn đến kế hoạch cho tương lai gần.

Nếu như có bạn nào đó đồng ý một cách tương đối với những gì tôi vừa trình bày thì chúng ta có thể bàn tiếp về chiêu hồi trong những ngày sắp tới.

Bên dưới là một hình ảnh cũ, xem lại để thấy rằng ngay cả trong hàng ngũ cán bộ cao cấp của cộng sản cũng có nhiều người chán ghét chúng.

//

One response to “Chiêu Hồi là con đường sống!

  1. Pingback: CHIÊU HỒI LÀ CON ĐƯỜNG SỐNG | Chiêu Anh Quán

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.