Lối ‘phát ngôn’ của vài kẻ làm ‘Hề’, đóng “Hề”!

  • Nguồn trích đăng: VietBF

Dư luận nóng mặt với phát ngôn cực thiếu văn hóa của con người từng xuất hiện trên sân khấu Thúy Nga

VBF-Gần đây dư luận trong và ngoài nước đều đang đồng loạt lên án các chương trình hài rẻ tiền xuất hiện nhan nhản các sóng truyền hình. Vụ việc được cho là bắt nguồn kể từ sau khi danh ca Hương Lan thẳng thắn phê phán danh hài Việt Hương làm quá nhiều trò lố hài trong đám cưới của ca sĩ Đình Bảo. Để đáp trả lại Việt Hương đã viết thư xin lỗi nhưng đầy mỉa mai nhắm vào danh ca Hương Lan. Và không chịu nằm yên mới đây danh hài Trấn Thành cũng ùa theo đàn chị lên tiếng bảo vệ các chương trình hài mà có sự hiện diện của anh. Cách nói thẳng vào mặt khán giả đã khiến cho không ít người cảm thấy nóng mặt và không được danh hài Trấn Thành tôn trọng khi họ là người bỏ tiền ra để xem truyền hình. Được biết trước đây danh hài Trấn Thành còn được sân khấu Thúy Nga Paris mới tham gia chương trình 117, mà được tham gia chương trình này là niềm mơ ước của bao nghệ sĩ vậy mà Trấn Thành bỗng nhiên tự mất thanh danh của mình sau vài câu nói cực thiếu văn hóa. Nhiều ý kiến cho rằng, những gameshow hiện nay ngày một rẻ tiền, Trấn Thành cực lực phản bác. Phát ngôn mới đây của Trấn Thành còn khiến dư luận nóng mặt.

Nhiều ý kiến cho rằng, những gameshow hiện nay ngày một rẻ tiền, Trấn Thành cực lực phản bác: Đó chỉ là ý kiến của một bộ phận chứ không phải đám đông, vì nếu đám đông hùa nhau vào chê thì gameshow đó không thể “hot” như vậy. Rồi anh đề nghị “thượng đế” tắt tivi: “Bây giờ, ai cũng có ti vi, vậy chúng ta nên chọn lọc mà xem. Nếu quí vị cảm thấy chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt ti vi. Còn các chương trình nào đầu tư về kịch mục, hãy đón nhận”.

Khán giả không chịu nổi đã phản đối rào rào: “Trấn Thành nói đúng, thấy mặt anh ấy tôi chuyển kênh khác”; “Trấn Thành không cần nhắc thì nhiều người cũng đã làm vậy rồi. Đôi khi sự góp ý thiện chí lại nhận được những câu trả lời cùn”…

Có những đáp trả của khán giả, nếu trực tiếp tay đôi, chắc cũng khiến Trấn Thành ngượng: “Anh không diễn nữa chứ sao bắt chúng tôi tắt ti vi?”; “Người quyết định có tắt ti vi hay không là khán giả, những người trả phí xem truyền hình chứ không phải là người diễn hài. Người xem bỏ tiền ra xem rồi bị người trong ti vi yêu cầu tắt ti vi ư? Quá lố”.

Không dừng lại ở đề nghị khán giả “tắt ti vi” mà Trấn Thành còn thách thức: “Hãy thử nghề của chúng tôi một lần thì sẽ biết cái nghề này khó và trí tuệ như nào”. Anh còn so sánh hài kịch với âm nhạc: “Làm hài kịch khó hơn làm âm nhạc”. Những phát ngôn của Trấn Thành khiến nhiều độc giả suy nghĩ: Có lẽ Trấn Thành đang tưởng mình là… vua?

Lại nhớ, có lần Đàm Vĩnh Hưng công khai tin nhắn dằn mặt Quang Lê: “Ở đất nước Việt Nam này! Tốt nhất và yên thân nhất là đừng bao giờ đụng đến những gì liên quan đến ba chữ DVH”.

Còn chuyện sao “hờn” khán giả đã quá đỗi bình thường. Giống như hồi “Gặp nhau cuối năm” bị chê, một danh hài đất Bắc đã… dỗi: “Hết động lực” và “không đủ trình độ để làm (chương trình) mặn hơn”. Con hư tại mẹ. Sao “hư” tại ai?!
Xem lại phần trình diễn của Trấn Thành tại Thúy Nga Paris By Night 117

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.