Một mẫu ‘áo thun’ đã khiến China tức giận!

China tức giận vì mẫu áo thun xúc phạm…
 
Một hãng bán lẻ của Đức đã tung ra mẫu áo thun với những khẩu hiệu “Cứu một con chó, Ăn một người Trung Quốc”, “Cứu một con cá mập, Ăn một người Trung Quốc”. Cho rằng đó là những khẩu hiệu xúc phạm người Trung Quốc, đại sứ quán nước này tại Berlin ngày 10-3 đã yêu cầu công ty này dừng bán các loại áo thun in những khẩu hiệu trên. Tuy nhiên…


Bất chấp sự phản đối của đại sứ quán Trung Hoa tại Berlin, hãng bán lẻ online vẫn nói họ sẽ tiếp tục bán những mẫu áo thun này – Ảnh chụp lại màn hình trang web của Spreadshirt.de
 

Theo hãng tin AP, các sản phẩm của nhà bán lẻ Spreadshirt.de gây bức xúc với đại sứ quán Trung Hoa tại Berlin là những chiếc áo thun có in những khẩu hiệu “Cứu một con chó, Ăn một người Trung Quốc”, “Cứu một con cá mập, Ăn một người Trung Quốc”, và hình ảnh mô phỏng hai ký tự alphabet của Trung Quốc đang làm tình và dòng chú thích “Bây giờ thì tôi hiểu người Trung Quốc”.

Trong thông cáo phát đi, đại sứ quán China cho biết họ đã phản ánh vấn đề này với chính phủ Đức và đang yêu cầu phải có sự xin lỗi, giải thích về sự việc, đồng thời tịch thu toàn bộ những chiếc áo in khẩu hiệu xúc phạm này.

Tuy nhiên người đứng đầu của công ty bán lẻ có trụ sở tại Leipzig, ông Philip Rooke cho biết ông vẫn có kế hoạch giữ nguyên những mẫu thiết kế gây tranh cãi đó để bán.

Ông Rooke cho biết công ty ông thiết lập một “diễn đàn mở” để mọi người có thể tạo ra và chia sẻ những ý tưởng về hàng hóa. Và “trong một số trường hợp, một số người có thể thấy một mẫu thiết kế là không hay ho, nhưng những người khác thì không”.

Người chủ công ty cũng khẳng định trong thông báo là họ không thẩm định hay kiểm duyệt các mẫu thiết kế theo những tiêu chí về chính trị. Tuy nhiên ông cũng nói thêm là công ty ông không có ý định xúc phạm ai.

Ông Philip Rooke nói: “Tôi xin lỗi những ai đã cảm thấy bị xúc phạm với hai mẫu thiết kế gây tranh cãi này”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.