Từ sức mạnh của tình báo Mỹ đến Trump bị phá thối!

Từ sức mạnh của tình báo Mỹ đến Trump bị phá thối!

Author: HÀ NHÂN VĂN Posted on: 2017-03-04
MỸ ĐANG LẤY LẠI SỨC MẠNH QUÂN SỰ
Theo dõi trên đài CNN, CBS… HNV tôi lại vừa nhận được một phụ bản “Defense and Military” với 31 tác giả, trong đó có mấy tướng lãnh, TNS và các học giả, ký giả thời danh, tôi sẽ lần lượt dẫn chứng. Nói chung đều lạc quan về một nền quốc phòng và quân lực Mỹ, tiến độ phát triển không ngưng. Đại tướng Carter Hann với bài mở đầu tuy ngắn nhưng đó là một định hướng cho năm 2017 này và những năm tới. “Priorities, renewed capacity, sustanability, respect.” Hai bài rất đáng soi sáng cho dân Mỹ. Trung tướng David A. Dapuler “The Military the country needs!”, và đặc biệt bài của Tiến sĩ Thomas G. Malenken “Rebuilding American Military Power” (Dựng lại sức mạnh quân sự Mỹ). Đặc biệt hiếm thấy tướng lãnh nào lên tiếng, Đại tướng Philip với bài “Làm cho Nga Sô nghiêm chỉnh” (The Washington Times, Feb. 15, 2017). Phải như thế chứ! Đây là lúc, Tiến sĩ Douglas Meogugor “Trump’s mission build a new America”.
MỘT D. TRUMP ĐANG BUNG RA
Tại sao lại “mạt sát” TT Trump? Tại sao lại “phá thối”? Dân chủ ở hạ viện và TƯĐ vẫn còn lịch sự tối thiểu nhưng cái khối trên 3 triệu cử tri đó thiên Tả, hiện sinh vô thần, không ý thức thệ, như một làn sóng đã và đang đổ xô vào phá thối ông Trump dù đang trong thời gian trăng mật!
Cứ khuấy động, cứ “phá thối” vậy thôi! Để làm gì? Khi “ván đã đóng thuyền”. Sửa sai ông Trump? Đã có quốc hội, đã có tòa án. Dù phê bình, kể cả đả kích, cần lịch sự, cần phải hiểu rằng tỷ phú D. Trump là Tổng thống Hoa Kỳ, là Tổng tư lệnh QL Hoa Kỳ. Lạ lùng, trên một đài ti vi nọ, một cô xướng ngôn viên mới ngoài 30, lúc nào cũng gọi xách mé “Trump” rồi lại “Trump” (viết theo lời cuả một nữ cán sự VN vùng HTĐ phàn nàn với HNV). Điển hình nhất sự phá thối của nữ DB Murphy Nhung với khuôn mặt VN, tóc đen da vàng, mới chân ướt chân ráo bước vào hạ nghị viện liên bang, “đánh thuê” theo lệnh đảng, theo sự “bài binh bố trận” của nữ lãnh tụ thiểu số Pelosi, lãnh vai “tác giả” dự án luật cấm TT Hoa Kỳ (D. Trump) không được chính trị hóa an ninh quốc gia Mỹ. DB Murphy Nhung làm một điều rất tai hại cho CĐVN ở Mỹ nói chung, kể cả tập thể Dân Chủ Mỹ gốc Mỹ. Murphy Nhung đã làm trò cười cho thiên hạ, nhất là dân Mỹ Cộng Hòa. Như tôi đã trình bày vào số trước, đây chỉ là một trò cười vô duyên không cười nổi!

Bà Stephanie Murphy (Nhung)

TỪ ĐÀI LOAN ĐẾN BIỂN ĐÔNG
HNV không vận động và không bỏ phiếu cho tỷ phú Trump, cũng không chống lại ông. Bản báo hầu hết là giữ tinh thần độc lập của người cầm bút chuyên nghiệp. Sau hơn 3 tuần lễ ông tân TT bị đánh hôi dữ dội, đánh hôi một cách vô lý, vô duyên như DB Pelosi, lãnh tụ thiểu số Dân Chủ, đẩy “gà mái nhà” mới chân ướt chân ráo vào hạ viện liên bang (mới tuyên thệ lần đầu tiên ngày 8-11-2016) được trao cho cái búa tạ, đệ nạp dự án luật cấm TT Hoa Kỳ (D. Trump) không được chính trị hóa HĐANQG (thực ra là chỉ chống lại ông Bonnan, cố vấn chiến lược, cực Hữu) được TT Trump bổ nhiệm làm thành viên HĐANQG. Như tôi đã trình bày số trước, rõ rệt là lãnh đạo đảng dùng một phụ nữ Việt lên diễn đàn hạ viện múa may với lợi điểm nhất. Cô ta là Murphy Nhung, tóc đen da vàng, cầm búa tạ, vỗ cánh đá gà cồ Trump, đánh hôi như dân chợ Cầu Muối Sàigòn. Nữ DB Murphy Nhung được một màn quảng cáo miễn phí khắp nước Mỹ và thế giới (qua CNN). Hại cho thanh danh cộng đồng Việt ở Mỹ không nhỏ. Lẽ tự nhiên DB lãnh tụ Dân Chủ Pelosi hiểu ngay rằng dự án luật ấy của gà mái Việt sẽ bị bác ngay từ trong trứng nước, một là Cộng Hòa nắm đa số, hai nữa, dự án luật đó chỉ là “trò hề” cà chớn! Thông thường, muốn đứng đầu, tác giả dự án luật đệ nạp quốc hội phải là một dân biểu hoặc TNS lão thành hoặc đã trải qua mấy năm kinh nghiệm ở nghị trường, đặc biệt cần phải lôi kéo vài bạn đồng viện khác đảng (CH chẳng hạn). Cái trò phá thối kể trên quá rõ. TT Hoa Kỳ xin nhắc lại, với tư cách Tổng tư lệnh (hiến định) QL Hoa Kỳ (kể cả Vệ binh quốc gia) ông có toàn quyền bổ nhiệm các thành viên HĐ mà không cần qua thượng viện (kể cả UB Ngân sách hạ viện cũng không có quyền can thiệp). Làm sao DB Murphy Nhung lại đòi TT Trump phải cử Tổng tham mưu trưởng QĐ và HĐ (tức Chủ tịch UB tham mưu liên quân)? Ông Trump bị phá thối dài dài! Hậu thuẫn của kẻ phá thối đó là khối cử tri hàng triệu, hàng triệu “Liberals” Tân Tả phái và Tả phái Mỹ cũng như khối “hiện sinh vô thần” (thậm chí chống cả 10 điều răn không được dạy ở các trường tư TCG).
TƯỚNG FLYNN VÀ TÌNH BÁO HOA KỲ
Một ký giả Mỹ lên tiếng rằng, Trung tướng Flynn phải từ chức Cố vấn HĐANQG Hoa Kỳ thì đây là cuộc “ám sát chính trị” (political assassination) đầy oan khuất đối với một ông tướng nguyên Giám đốc cục tình báo QG (DIA). Trung tướng tình báo Mỹ là xương sống của an ninh Hoa Kỳ và cả thế giới tự do trong chiến tranh lạnh. Hàng trăm sĩ quan ưu tú và cả dân sự VNCH đã tốt nghiệp trường tình báo Hoa Kỳ tại Okinawa, như tướng KQ Mỹ Lansdale, thiếu tá Lu Conein, là 2 người tiên phong huấn luyện tình báo và phản gián VNCH (qua phủ Đặc ủy TƯ tình báo mà Đặc ủy trưởng là cố Đại tá Nguyễn Văn Y, cố Trung tướng Linh Quang Viên. Tướng Linh Quang Viên nhờ những thành công rực rỡ cầm đầu phủ Đặc ủy TƯTB, đã được TT Nguyễn Văn Thiệu đặc cách ban thưởng Đệ nhị đẳng Bảo quốc huân chương).
Quốc gia an toàn cục, xương sống của an ninh Đài Loan, trong đó CIA, DIA Hoa Kỳ là nền đá tảng tiên khởi của QGATC Đài Loan từ thập niên đầu 1950. Bất hạnh thay, bây giờ thì cánh Tả, Tân Tả đánh thẳng vào trung tâm tình báo và phản gián của Hoa Kỳ. HĐANQG là “thống soái”. VNCH sụp đổ nhanh chóng, 2 nhật báo The NY Times và The Washington Post đóng một vai trò quyết định.
Tướng Flynn bị tấn công, tại sao? Thứ nhất, ông là cánh tay mặt của TT Trump. Thứ hai, ông là một cấp tướng ưu tú, nắm toàn bộ ngành tình báo, phản gián bộ quốc phòng, bao trùm khắp thế giới (bộ QP Mỹ còn cục tình báo KQ, LQ và HQ). Là nhà báo chuyên nghiệp, HNV tôi không dính dáng gì đến tin tức liên quan và rất muộn màng của CIA và FBI Mỹ. Về già, HNV tôi xin tiết lộ một chi tiết thuộc về cá nhân (CTD) qua vụ thảm sát ông bà Lê Triết tức Tú Dinh. FBI mở cuộc điều tra sâu rộng, đối thủ sát nhân quên mất rằng vì thù cha (bị CSVM thủ tiêu), Lê Triết vào làm cho Bs. Trần Kim Tuyến (trùm tình báo chiến lược và phản gián) sau đảo chính 1963, Lê Triết cộng tác với ông trùm CIA. Vợ ông trùm thuê nhà của ông bà Lê Triết cho được an toàn. Lai lịch là như thế, tác giả CTD và Đại tá Phạm Văn Liễu cũng bị điều tra. FBI xuống tận Austin, TX, điều tra CTD, Ks. Lê Thành Nhân kinh ngạc, đang làm cho IBM, FBI “gõ cửa” điều tra ông CTD ở nhà ông (LTN) phải không? Và rằng “Tại sao ngày 13-5 ấy, ông Phạm Văn Liễu đến nhà ông (LTN), gặp ông (CTD) để làm gì, buổi sáng lại ăn cơm ở nhà ông (LTN). Ks. Nhân “tá hỏa tam tinh”. Chính nhờ cuộc điều tra ấy, có thể nói “thần sầu”, các ông PVL và CTD được FBI hóa giải và vô can! Đặc biệt, FBI rất lặng lẽ, im bặt về các vụ kể trên mà họ điều tra ngọn ngành rất cặn kẽ. Không tóm cổ ngay và nuôi con mồi! Đừng quên rằng FBI còn một phân bộ lớn tình báo nội địa và chính trị. FBI là cơ quan thi hành pháp luật (law enforcement), các điều tra viên, thám tử ít nhất có bằng ĐH (BA) thường là luật. Các chuyên viên cũng phải đậu ĐH, tốt nghiệp trường huấn luyện của FBI không được phép giả dạng ký giả, nhà báo, linh mục, mục sư…, phải đứng ngoài nhà thờ, chùa và thánh đường Hồi giáo, không được bắt can phạm trong đền dù có phép của biện lý. Nhân viên FBI cấp “special agent” phải có bằng ĐH, hầu hết là ngành luật, từ BA trở lên. FBI rất dễ bị dân kiện, nếu sơ hở, nên FBI có cả một đoàn luật sư riêng. Nhưng FBI vẫn có riêng một bộ phận tình báo quốc nội và chính trị quốc nội. Lần đầu tiên, kỳ bầu cử 2016 vừa qua, FBI bị “chiếu cố”!
Qua vụ tướng Flynn phải từ chức, tin tức về FBI và trung ương tình báo lại nổi bật lên qua nhật báo The NY Times và báo The Washington Post tiếp tay do sự kiện tướng Flynn điện đàm với Đại sứ Nga ở Hoa Thịnh Đốn, nói với ông ta về các biện pháp cấm vận Nga và TT Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao và tình báo Nga. Sì-căng-đan lớn bùng nổ. Ông Flynn phạm lỗi nặng là do ông điện đàm về vấn đề nhạy cảm như trên khi TT Trump mới chỉ đắc cử, chưa tuyên thệ. TT Obama và cố vấn ANQG cũ vẫn còn đang tại chức (cho đến 12 giờ trưa 8-11-2016). Ông Flynn lại che đậy Phó TT Mike Pence, dù sau đó ông đã xin lỗi ông Mike. Thực ra, nội vụ có thể cho qua, ông Flynn điện đàm với Đại sứ Nga vào lúc ông đang trong tiến trình chuyển giao quyền hành với ông cố vấn HĐANQG của Obama (ông Flynn và PTT Mike Pence lại không có gì lạ phải trực tiếp nhận lệnh từ TT Trump), hai nhật báo nói trên đánh sôi nổi, phe đối lập phụ họa, coi như trời sập.
MÀNG LƯỚI TÌNH BÁO VN HẢI NGOẠI
Với tiểu đề kể trên, có vẻ “đao to búa lớn! CĐVNHN đâu phải là một chính quyền nhưng tuy vô hình, vô ảnh nhưng như không có mà thực tế là không có. Cho đến nay, chính phủ Mỹ (qua FBI) vẫn không chấp nhận cho cán bộ CSVN nằm vùng, hoạt động ở Mỹ. Rất may mắn cho CĐVNHN ở Hoa Kỳ và Canada, đâu đó vẫn còn chuyên gia thượng thặng, tình báo phản gián của VNCH. Đối với cán bộ CSVN nằm vùng ở Mỹ và CND, với các vị trên, đầy truyền kỳ, “con ruồi TBCS bay qua, các ông ấy cũng biết ngay con đực con cái”. Nhất là sau này ở Mỹ qua các đợt HO, các cựu chuyên viên tình báo, phản gián VNCH cũ dầy đặc, đâu đâu mà chẳng có, các ông HO ấy ở tù quá nhiều năm, xuất thân từ phủ đặc ủy TƯ tình báo, CS đặc biệt, từ cục ANQĐ, từ phòng 7, tình báo phản gián. Các ông ấy là “những mắt thần”.Với tình báo Hoa Kỳ, đây là phần quan trọng bậc nhất, bộ phận phân tích (analyse) của tình báo Mỹ, là vấn đề “sinh tử”.
VNCH đã học được tình báo Mỹ nhưng kẹt to vì eo hẹp, quỹ Mật không đáng bao nhiêu. Tình báo Mỹ là tiền! Tiền để mua chuộc người, mua người. Tình báo Mỹ, chính yếu là CIA đã có 2 cơ hội lớn, nghìn năm một thuở từ ngày thành lập CIA: Đó là trên 20 năm Hoa Kỳ can thiệp vào VN, CIA đã có một trường học tập và thực nghiệm bao la. Thứ hai, sau khi Liên Xô sụp đổ, lợi dụng thời kỳ CT Yeltsin hòa hoãn với Mỹ, đại học này đến trung tâm nghiên cứu khác, các học giả, giáo sư Mỹ được niên bổng ào ạt qua Mạc Tư Khoa, vào các trung tâm văn khố Liên Xô, mặt khác vào các kho tài liệu của KGB, các ông đã sưu tầm được “hàng núi” tài liệu KGB huấn luyện mật vụ, gián điệp, phản gián (như Putin chẳng hạn). Tình báo Mỹ đã khám phá ra những thủ đoạn “ác ôn”, kinh hoàng của KGB. Thông thường như làm tin giả, sáng tạo truyện giả, thân thế tiểu sử giả của các nhân vật đối thủ nước ngoài. Trong mùa bầu cử Mỹ vừa qua, Nga Sô đã lọc lại, tung tin giả, “sáng tạo” truyện giả tung vào nước Mỹ. VNCS những năm 1980 và cho đến bây giờ vẫn sử dụng tin giả, thân thế giả của một số nhân vật mà họ cần triệt hạ. Tóm lại, từ FBI đến TƯTB Mỹ, tình báo phản gián đã thành một siêu khoa học người, ấy là chưa kể máy móc điện tử, tình báo như thần thoại như nghe lén chẳng hạn. Nghe lén từ điện thoại cầm tay của Putin hay Tập Cận Bình nếu thấy cần thiết, ấy cũng là chưa kể hàng ngàn “vệ tinh tình báo”. Và tình báo Mỹ (qua bài tường thuật của NY Times) nghe lén được tin tức qua cuộc điện đàm giữa Đại sứ Nga ở Mỹ và tướng Flynn, đã giúp ta biết rõ điều này: tình báo Mỹ từ CIA đến FBI không kiêng nể một ai hết!
Vụ tướng Flynn có thể nói đã thức tỉnh TT Trump về một sức mạnh siêu đẳng của Hoa Kỳ ở ngay trong tay ông! Tội nghiệp gà mái ghẹ Mỹ gốc Việt Murph Nhung, cứ vỗ cánh gáy o o, đòi đưa ra đạo luật cấm TT Mỹ không được chính trị hóa HĐANQG trong tay ông. Hệ thống tình báo Mỹ chằng chịt, đan xen lẫn nhau, kể cả cố vấn HĐANQG Flynn đã vào tòa Bạch ốc vẫn bị theo dõi, nghe lén như thường…
Vấn đề kẹt cho TT Trump là ông bổ nhiệm chiến lược gia của ông vào HĐANQG, một thách đố phái Tả, Tân Tả và hiện sinh vô thần (vô ý thức hệ). Bannon, trùm Hữu phái cực độ, trùm da trắng tự nhận da trắng là giống dân “super” của loài người!
Trên đây chúng tôi lan man, nhân tiện bài này trình bày về “màng lưới” tình báo rất vô hình vô ảnh, di sản của VNCH vẫn còn bàng bạc ở Úc Đại Lợi, Canada, đặc biệt là ở Mỹ. Màng lưới ấy từng được tình báo Hoa Kỳ huấn luyện, tài trợ. Tàn dư của màng lưới ấy tuy đã cao niên vẫn còn đủ tinh anh, huống chi tình báo Hoa Kỳ với 17 cơ quan khác nhau đan xen dầy đặc như màng lưới nọ chồng lên màng lưới kia. Nếu không như vậy đã tan rã trước một Liên Xô mạnh như vũ bão thời chiến tranh lạnh.
Trở lại di sản tình báo VNCH trên 40 năm xưa, tôi lan man ở đây, tuổi già chắc hẳn nhiều độc giả sẽ lắc đầu: HNV đã lẩm cẩm rồi! Ơn Trên còn cho viết được trên mục bình luận này, chắc hẳn HNV phải đổi bút hiệu gọi là Hà Lan Man. Tuy vậy bao giờ cũng nhắm đến mục tiêu đã định trong đầu trước khi viết. Ích lợi cho VN vẫn là một trong những trọng điểm của sự lan man tưởng như lạc đề này.
Chuyện lan man: Khi phái khiển Hà Nội Mai Khôi được phe ta che hầu “tàn lọng”
Trở lại CĐVN ở Mỹ và Canada, tôi xin kể ở đây một chuyện nhỏ để quí đồng hương coi như một kinh nghiệm. Nhớ lại năm 1983, mặt trận (HCM) tan vỡ làm đôi, trong một bữa cơm thân hữu riêng tư có cụ Phạm Ngọc Lũy và tướng Phạm Hữu Nhơn (tướng Nhơn là thông gia với cụ Lũy) vị tướng tình báo và phản gián này tha thiết: “Vụ tan vỡ này lợi nhất là VC. Chắc rằng tụi nó sẽ đổ ập cán bộ nằm vùng vào một phía” … Tướng Nhơn đưa tay đập tay tôi: “Chắc chắn chúng sẽ tung một số chuyên viên thượng thặng tình báo, phản gián xâm nhập vào. Anh nghĩ thế nào?”. Chuẩn tướng Vũ Đức Nhuận gõ đũa vào bàn, lắc đầu nói: “Thì vậy chứ còn sao nữa?”. Ông tướng giám đốc cục ANQĐ này nói thêm: “Nó như loài ma trơi, như con bạch tuộc, như thằn lằn… Đấy rồi các anh coi mà xem!” CSVN tràn ngập vào Mỹ, đến nỗi hơn 3, 4 lần FBI phải ra thông cáo yêu cầu người Việt tố cáo chúng!
Một biến cố mới xảy ra đây vào cuối năm 2016 vừa qua, xảy ra nơi công khai giữa CĐVN ở vùng Hoa Thịnh Đốn, tôi gọi là biến cố Mai Khôi. Trong một buổi đăng đàn nói chuyện thơ, danh nghĩa vậy thôi! Rất thưa thớt đồng hương, chủ tịch CĐ không đến, trên bàn chủ tọa có ông chủ tịch nghị hội người Việt tại Hoa Kỳ và một bà NTB (Hội Ái Hữu Huế – Thừa Thiên). Mai Khôi xuất hiện, trông cũng bảnh bao lắm. Ký giả Thanh Trúc giới thiệu. Bỗng đâu! Vâng, bỗng đâu như xa xăm từ cõi nào, có một giòng âm thanh đầy truyền kỳ: Nó đấy!
Một HO bao nhiêu kinh nghiệm thăng trầm học ở Okinawa, ở trường tình báo Cây Mai Sàigòn, nay tuy đã già, vẫn còn hăng, ông ngồi ở một góc, kín đáo. Họ lọt lưới rồi, nó nhập nhằng Mai Khôi với Môi Khôi, với Mân Khôi (phong trào Đức Mẹ Mân Côi). Nó lai vãng trong vùng đã lâu! Chính nó! Một tiếng nói rất nhỏ nhẹ, mà ô hay, trên buổi họp lại có ông Chủ tịch Hội Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn kiêm Nghị hội người Việt Hoa Kỳ. Màn diễn xuất gì đây, cuối cùng cái gì đến đã phải đến! Mục tiêu chính của nó, công tác của nó, mở đầu có bấy nhiêu thôi! Nó an toàn lắm, trên bàn chủ tọa giữa CĐ vùng HTĐ cơ mà! Nó được che chiếc tàn, chiếc tán gọi là Nghị hội người Việt tại Hoa Kỳ. Nó lại được che một cái lọng nguy nguy, tên gọi là CT Hội cao niên vùng HTĐ, nó lại có bà tùy viên xồn xồn! (nghe đâu ở Hội ái hữu Huế – Thừa Thiên), xôm tụ quá đi chứ. Nó đã thành công theo đúng chỉ thị của thượng cấp nó ở Hà Nội, nó hùng hồn nói: Nó không chấp nhận cờ Vàng ba sọc đỏ! Nó cũng không chấp nhận cờ Đỏ sao vàng, nó chấp nhận cờ Hồng. Một vị cao niên nổi giận lầu bầu: “Tổ cha nhà mày! Mẹ mày đây năm 1954 đấu tố, mẹ mày phải hét thuộc lòng đấu tố khu ba thấp thoáng lá cờ Hồng! Bài đấu tố theo Mác vác ngọn cờ Hồng đấy!” Thế rồi nó chuồn! Ông chủ tịch nín khe, sau có xin lỗi đồng hương. Nó vọt ra phi trường, lên máy bay đi tuốt luốt. Xong một chuyến công tác! Nó là con phái khiển được đào tạo từ VN qua Mỹ công tác như shopping! Vũ khí của nó là bôi nhọ, đánh phá cộng đồng. Ban đầu nó sử dụng là “whispering” (rỉ tai)!
KHI HP TRUMP ĐI VÀO QUY CỦ
Trong 3 tuần lễ trăng mật vừa qua, TT Trump và một số bộ trưởng của ông trải qua một cuộc tấn công dữ dội từ 2 ông tướng Mattis và Ketley. HP Trump đang đi vào chính sách quốc gia Mỹ. Thí dụ, dù trong mùa tranh cử ông Trump nói thế nào mặc lòng: một là HP Trump phải theo chính sách quốc gia Mỹ từ thời H. Truman; 2 quốc gia Do Thái và Palestine. Hai, Jerusalem là trung tâm du lịch chung. TT Trump phải tuân thủ, vẫn đặt tòa đại sứ Mỹ ở Tel Aviv. Chuyển trục Á Đông TBD coi như đã hoàn tất. Ngày 11-2 vừa qua, hạ thủy một hàng không mẫu hạm với 43 chiến hạm tối tân nhất rời Hoa Kỳ trực chỉ Biển Đông (vào Biển Đông ngày 17-2). Tại Hội nghị các bộ trưởng quốc phòng 27 nước NATO, ngày 15-2, Bộ trưởng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố rõ ràng, không thể hợp tác quân sự với Nga Sô! Mặc dầu phải tôn trọng chính sách One China, từ thời TT Nixon, Hoa Kỳ tái xác định bảo vệ Đài Loan như một quốc gia (xem: Washington Times, Feb 15, 2017, “Taiwan: A test of Trump”). Điều quan trọng khác, Hoa Kỳ tái xác định tôn trọng luật pháp quốc tế về chủ quyền ở Biển Đông “không phải của một TC” và rằng chính phủ Trump tôn trọng phán quyết của tòa án quốc tế The Hague tháng 7-2016. Có thể tuần sau, NT Rex Tillerson qua thăm VN! Chưa rõ nhưng đã dự trù sớm nhất!
HÀ NHÂN VĂN
——–

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.