THẢM CẢNH VỚI THẢM HỌA – Kiêm Ái –

THẢM CẢNH VỚI THẢM HỌA

Kiêm Ái

* *  *

Kể từ ngày 27.1.2017 đến nay 4.2.2017, mới có chín ngày, mà cả thế giới “dậy sóng”, chỉ vì sắc lệnh về di trú của Tổng Thống Donald Trump. Có thể nói những sự chống đối Tổng Thống Donald Trump xảy ra khắp nơi, chẳng những tại Hoa Kỳ mà nhiều nơi trên thế giới. Nhưng theo Reuter dẫn lời ông Donald Trump đã viết trên Twitter của ông ta thì

“Chỉ có 109 người trong số 320 ngàn người bị giữ lại để thẫm vấn. Những vấn đề lớn ở các sân bay là do máy tính của hãng Delta ngừng hoạt động, người biểu tình và nước mắt của Thượng nghị sĩ Chuck Schumer”.

Thế nhưng, rất nhiều người miêu tả những thảm cảnh xảy ra tại các sân bay thực là thảm thiết, bi ai, những hình ảnh các em bé, những chuyện sum họp gia đình bị “óc trâu” giữa người về và người đón, có người không còn tiền bạc để trở về nơi đã ra đi như một số người thuộc 7 quốc gia bị liệt kê trong sắc lệnh. Có một gia đình người Việt bên Thái Lan gồm 2 vợ chồng, 2 đứa con đang tuổi học hành và một đứa còn trong bụng mẹ, đã được chấp thuận cho định cư tại Hoa Kỳ, đã mua vé máy bay ngày 22.2.2017 bay qua Mỹ cũng phải “đình chỉ” với bao nhiêu khó khăn  vì họ đã thanh toán hết “tài sản” nay không biết về đâu, không biết làm sao có miếng cơm, có chỗ dung thân để chờ đợi. Thảm cảnh này được luật sư Trịnh Hội miêu tả rất chi tiết lẫn khúc chiết và được nhạc sĩ Nam Lộc, kiêm MC, kiêm nhà hoạt động xã hội tường thuật với tất cả nghệ thuật MC khiến cho ai đọc cũng đau lòng xót dạ.

Nhạc sĩ Nam Lộc lại muốn chúng ta thử tưởng tượng khi gia đình mình ra đón người thân từ VN qua, nhưng không thể rước họ về nhà vì “VC nó làm gì đó”, vì thế người thân phải kẹt lại phi trường, vì Hoa Kỳ với VC là 2 kẻ thù nên di họa cho thân nhân chúng ta. Nhạc sĩ Nam Lộc đã giúp người Việt dễ hiểu và thông cảm với người 7 nước Phi Châu và Trung Đông. Rồi nhạc sĩ coi như đã dẫn dắt chúng ta vào một mê hồn trận tả cảnh những người Mễ nhập lậu Hoa Kỳ phải chịu những đày đọa bóc lột ra sao, người Việt đừng có thái độ “qua cầu rút ván… Những người Mễ di dân lậu của nhạc sĩ Nam Lộc y như những thiên thần.

Trong khi đó, bài báo mà L.A Times đăng tải thì thực trái ngược. Xin đăng ở phần phụ đính để đồng hương so sánh giọng lưỡi của MC Nam Lộc đổi trắng thay đen ra sao và những gì người Mễ nhập chư lậu đã làm thế nào tại một Tiểu bang, phải, chỉ một tiểu bang thôi ra thế nào. Xin xem 2 phần phụ lục ở dưới bài – để quý vi độc giả thấy lòng cao cả của nhạc sĩ Nam Lộc cao cỡ nào, sự trung thực, tôn trọng sự thật của Nam Lộc tới đâu.

Nhưng thực tình mà nói thì người Việt Nam, mà chẳng những chỉ có người Việt Nam mà những người như Thượng nghị sĩ Chuck Schumer cũng mau quên, vì đã hơn 10 năm trước, khi những người Mỹ da trắng, da đen, da vàng Việt Nam, da đỏ, da nâu ra đi làm buổi sáng với ước hẹn “chiều nay ba sẽ về, anh sẽ về với em, v.v… thế rồi chẳng bao giờ về, hay về với thương tật suốt đời, chỉ vì họ đã trót dại làm việc ở tòa Tháp Đôi tại Nữu Ước. Người Việt và người Mỹ dù làm tới Thượng Nghị sĩ cũng quên những người đang ngồi trong ngũ giác đài, hay những người đang ngồi trên phi cơ, và thân nhân của họ cũng đã đến phi trường đón họ, nhưng không gặp nữa. Không gặp đây là không gặp vĩnh viễn, suốt đời. Đây là thảm họa khác xa với thảm cảnh xảy ra ở phi trường khiến cho một Thượng Nghị Sĩ phải khóc.

a-twintowers-2

Cảnh khủng bố tòa Tháp Đôi (Twin towers) tại New York [Hình Internet; posted by tunhan]

Sắc lệnh của Donald Trump đã gây ra thảm cảnh ở tại các phi trường, nhưng thảm cảnh này được giới hạn thời gian là 120 ngày, sau đó sẽ được cứu xét lại. Còn thảm họa mà những kẻ vô tội ở trong Tháp Đôi, những kẻ đang ngồi trên máy bay thì không có chuyện cứu xét, không có thời hạn nữa. Vĩnh viễn!.
Nhưng, nếu như sau thảm họa Tháp Đôi thì mọi người dân Hoa Kỳ được yên chí rằng sẽ không bao giờ thảm họa này tái diễn. Đằng này, thảm họa khủng bố vẫn tiếp tục trên đất nước Hoa Kỳ.

 

Tại sao mới làm Tổng Thống chưa được một tháng lại ký một sắc lệnh khiến cho người ta phản đối khắp nơi, khiến cho nhạc sĩ Nam Lộc phải khiến cho người Việt mũi lòng cũng muốn khóc? Donald Trump đã giải thích:

“Tôi đang thiết lập các biện pháp rà soát mới để khiến những kẻ khủng bố Hồi Giáo cực đoan không vào được Mỹ. Chúng ta chỉ muốn nhận những người sẽ hỗ trợ nước ta và yêu quý sâu sắc người dân chúng ta”.

Mới thiết lập các biện pháp chưa xong, mà đã bị chống đối dữ đội còn hơn chống đối kẻ thù. Hay quý vị chống đối để được trở thành thánh tử đạo được lên Thiên Đàng và được mấy chục trinh nữ ra đón? Chắc chắn quý vị  chống đối không muốn điều đó. Quý vị có được “bên kia” cam kết là nếu Donald Trump để người Hồi Giáo tự do vào Hoa Kỳ thì tuyệt đối không còn nạn khủng bố? Quý vị rất có thể muốn như vậy và tin như vậy, cho nên khi cựu Tổng Thống Obama chấp thuận sẽ nhận ngàn mấy người tị nạn “bất hợp pháp” tại Úc, nhưng Úc chê không nhận vì Úc cũng sợ sẽ xảy ra THẢM HỌA tại Úc. Hành động của Obama quả thực là binh vực Hồi Giáo một cách “bất cần đời”mà quý vị không nói một lời? Thảm Cảnh và Thảm Họa khác nhau như thế nào để tùy quý độc giả nhận xét.

Kiêm Ái

* * *

Phụ bản 1 Lời phát biểu của nhạc sĩ kiêm MC Nam Lộc

(Trích nguyên văn trong buổi phỏng vấn của nhà báo Nguyễn Xuân Nam)

“Tuy nhiêu, nếu mà anh (Nguyễn Xuân Nam -chú thích của Kiêm Ái) hỏi tôi (Nhạc sĩ Nam Lộc) với tư cách một người di dân thì anh Xuân NAM anh có nghĩ rằng khi mà chương trình ODP của chúng ta, những người qua Hoa Kỳ qua diện tị nạn cũng như diện đoàn tụ gia đình khi đến phi trường, gia đình quân nhân ra đón không được nhập cảnh chỉ vì bọn VC nó phá hoại hay nó đặt bom hay nó chống chính quyền Mỹ… lúc đó, gia đình chúng ta bị giữ lại tại phi trường hay trục xuất trở về không cho thân nhân ra đón gặp được. Bố mẹ mình, anh chị em mình hay là đồng bào của mình sẽ nghĩ sao?

Cho nên nói đi rồi cũng phải nói lại, chúng ta cũng không nên qua cầu rút ván đừng quên cái số phận của mình. Cũng như có một số người tôi có đọc một số bài báo (báo nào? Việt hay ngoại quốc?) lên án một cách mạnh mẽ những người di dân Mễ bất hợp lệ tôi thấy cũng xót xa cho họ. Theo tôi thì họ là những người bất hạnh ở cái xứ ở này bởi vì họ cũng muốn có đời sống tốt đẹp cho con họ cho nên người Mễ họ mới vào Hoa Kỳ, thử tưởng tượng người VN ở vào vị trí của họ thử hỏi người VN sẽ như thế nào?

Nhưng mà người Mễ khi vào Hoa Kỳ họ như thế nào, họ chịu sự cực khổ, nhịn nhục, họ chịu thiệt thòi, tất cả các công việc xây dựng đồng áng rồi những vấn đề mà xây dựng hạ tầng cơ sở anh có thể đến các tiệm ăn VN ta thấy toàn nước Mỹ những người là cực khỗ nhứt, lau dọn ngày đêm hốt rác, lau chùi những công việc vệ sinh là những người Mễ. Rồi những người VN cũng thuê những người Mễ coi con hay coi sóc bố mẹ với cái giá tiền rất là thấp bởi vì họ là những người bất hợp lệ… họ bị áp bức như vậy cả mười mấy năm nay, nước Mỹ chưa có đạo luật hợp thức hóa bởi vì nếu họ được hợp thức hóa trở thành thường trú nhân thì họ sẽ có quyền lợi ngang với người Mỹ cho nên nói một cách là nói một cách, một cách là chúng ta nếu không giúp được họ thì chúng ta cũng không nên chống đối họ vì họ là những người trong cộng đồng chúng ta thiệt thòi hơn ai hết.

Khi chúng ta đi chợ búa chúng ta mua trái cây anh có biết trái cây sở dĩ nó rẻ bởi vì nó được gặt hái chăm sóc bởi vì những kẻ thấp cổ bé miệng không được làm đông lương xứng với công sức của họ, đào đất tưới cây với một cái gia rất rẻ, 2, 3 đô la một giờ sức lao động của họ đã bị bóc lột hơn 10 năm qua cho nên, một lần nữa chúng tôi chỉ biết đặt mình là người tị nạn, người di dân, mình may mắn có được công ăn việc làm, mình thành công mình cũng không nên quên những người bất hạnh hơn mình, thưa anh NXN.”

Phụ bản 2: Báo LA Times đăng Jan 24, 2017
Lou Dobbs báo cáo tình trạng ở Los Angles

Ông Lou Dobbs đã báo cáo tin tức này trên đài CNN và đã bị đuổi việc. Đài truyền thông duy nhất mà chúng ta nghe được tin tức này là đài FOX. Mọi đài khác đều tránh xa. Dù quý vị có là Dân Chủ hay Cộng Hòa thì tin sau đây cũng sẽ là tin đại hay cho quý vị !Tin tức chỉ đề cập đến tình trạng ở 1 tiểu bang để tiêu biểu thôi-
Tin từ báo L.A. Times :

1. 40% các công nhân tại LA County (10.2 triệu người) đều làm việc lấy tiền mặt; và không đóng thuế. Ấy là bởi vì họ hầu hết là dân nhập cư bất hợp pháp, làm việc mà không có thẻ xanh. (Donald Trump nói rất đúng ở điểm này)

295% trát bắt tội sát nhân tại Los Angeles là của người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp.

3. 75% số người trên danh sách bị truy nả tại Los Angeles là những người nước ngoài ở lậu.

4. Trên 2/3 số trẻ sơ sinh tại Los Angeles County là dân Mễ bất hợp pháp hưởng lợi từ Medi-Cal, tiền chi phí sinh đẻ của chúng lấy từ tiền đóng thuế của người dân.

5. Gần 35% các tù nhân bị giam tại các trung tâm cải huấn tại California đếu có quốc tịch Mễ; họ nhập cư lậu vào nưóc Mỹ.

6. Trên 300,000 người nước ngoài bất hợp pháp tại Los Ange-les County đều sinh sống trong các nhà để xe.

7. Cơ quan FBI báo cáo là một nửa trong số dân băng đảng tại Los Angeles hầu hết là dân nhập cư bất hợp pháp từ biên giới phía Nam.

8. Gần 60% dân cư trú tại các cơ sở của HUD (Bộ phát triển cư xá) đều là dân bất hợp pháp.

9. 21 đài radio tại LA đều nói tiếng Spanish (của người Mễ).

10. Tại LA County, 5.1 triệu người nói tiếng Anh; 3.9 triệu người nói tiếng Spanish. (Hiện có 10.2 triệu người sống tại LA County). (Tất cả 10 dữ kiện nêu trên đều được đăng ở báo Los Angeles Times)

Tỷ lệ số người nhập cư bất hợp pháp tham gia việc đồng áng, gặt hái mùa mang ít hơn 2%, trong khi 29% ăn tiền trợ cấp xã hội. Dân nhập cư bất hợp pháp chiếm 70% mức phát triển dân số hàng năm, (và trên 90% tại California, Florida, và New York), đó là kết quả của sự nhập cư không kiểm soát. Cũng thế, 29% tù giam tại các nhà tù liên bang đều là người nhập cư bất hợp pháp.

Chúng ta đều là kẻ điên khi để cho tệ nạn này cứ tiếp tục xảy ra.

//

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.