Cuộc hội kiến đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ và nữ Thủ tướng Anh!

Tổng thống Trump nắm tay thân mật nữ Thủ tướng Anh

Dân trí – Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhìn thấy nắm tay thân mật nữ Thủ tướng Anh Theresa May trong chuyến thăm đầu tiên tới Nhà Trắng vào ngày 27/1.
 >> Tổng thống Trump gặp lãnh đạo nước ngoài đầu tiên sau nhậm chức
 >> Tổng thống Trump sẽ gặp lãnh đạo nước nào đầu tiên sau ngày nhậm chức?

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Independent)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Independent)

Báo Independent cho biết, ngày 27/1, Thủ tướng Anh Theresa May đã có chuyến thăm đầu tiên tới Nhà Trắng để hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh được Nhà Trắng công bố cho thấy, Tổng thống Mỹ Trump đã chủ động nắm tay bà May khi hai người đi bộ trong Nhà Trắng trước cuộc họp báo chung.

Bức ảnh đã gây sự chú ý của truyền thông. Báo Telegraph của Anh gọi Thủ tướng Anh May và Tổng thống Trump là “một cặp đôi hạnh phúc”. Telegraph cho biết thêm, vài ngày trước đó, người ta dường như chỉ có thể liên hệ được với ông Trump qua điện thoại, do đó, cử chỉ chủ động nắm tay của ông Trump là một dấu hiệu cho thấy sự nồng ấm trong mối quan hệ giữa lãnh đạo hai nước.

Báo Guardian cũng đăng bức ảnh với bình luận đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ đang trở lại. Tờ Daily Express nhận định, đây là khởi đầu của một “kỷ nguyên vàng” trong quan hệ giữa Anh và Mỹ.

Được biết, bà May là lãnh đạo quốc tế đầu tiên hội đàm với tân Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi ông nhậm chức hôm 20/1 vừa qua. Tại cuộc họp báo chung vào hôm qua, hai nhà lãnh đạo đã tái khẳng định cam kết về mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ.

Trong cuộc họp báo, ông Trump tái khẳng định duy trì mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ, cũng như nhấn mạnh lại cam kết của Mỹ ở NATO. Ông cũng ca ngợi việc Anh quyết định rút khỏi Liên minh châu Âu là “một quyết định tuyệt vời”. “Một nước Anh độc lập, tự cường là điều tốt lành với thế giới”, ông Trump nói.

Minh Phương

Theo Independent

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.