Như một kẻ mất trí, ông McCain thừa nhận mình phản bội chỉ để lật đổ Trump.

   

AuthorSean ADL-Tabatabai SourceYourNewsWire Posted on: 2017-01-19

Là kẻ mất trí, ông McCain thừa nhận mình phản bội chỉ để lật đổ Trump.

John McCain thừa nhận hôm thứ Tư rằng ông ta đã phạm tội phản quốc chống lại Hoa Kỳ chỉ vì lòng hận thù chống lại Tổng thống đắc cử Donald Trump. Vị Thượng nghị sĩ đang về già này tiết lộ rằng ông đã chuyển hồ sơ giả mạo của Nga cho cơ quan FBI nói rằng Donald Trump đã tham dự vào cuộc trình diển “những cơn mưa vàng” ở Nga (xữ dụng gái điếm để tạo cảnh họ đái lên chiếc giường mà TT Obama đã nằm ngủ ở Nga) để mong đưa Trump ra tòa và đảo lộn chiến thắng bầu cử của ông này.
Trang mạng Dailymail.co.uk viết: “Tôi đã làm điều mà bất kỳ công dân nào cũng nên làm. Tôi nhận được thông tin nhạy cảm và đưa cho FBI, ” ông Mc Cain nói với CNN – là cơ quan truyền thông đã tiết lộ rằng tài liệu đó có thật, và sau đó tin tức này đã được công bố đầy đủ qua trang mạng BuzzFeed.
Đó là lý do tại sao tôi đã đưa nó cho FBI. . Tôi không biết nó có đáng tin cậy hay không, nhưng tôi nghĩ những thông tin đó xứng đáng được chuyển giao cho FBI, cơ quan thích hợp của chính phủ .”
Ông nói thêm: “Nó không khiến cho tôi xao xuyến bởi vì tôi không biết nó có chính xác hay không. Tôi không có cách nào để kiểm chứng nó.
Có người đã đưa tin cho tôi. Tôi nhìn nó. Sau khi nhận được thông tin thì tôi đã trao nó cho FBI.
Ông nói thêm, bây giờ ông đã được giới truyền thông cho biết rằng FBI dường như đã sở hữu thông tin đó.
Vị thượng nghị sĩ của tiểu bang Arizona đã đưa ra lời tuyên bố công khai giữa những thắc mắc về vai trò chính xác của ông trong vụ việc này – rằng.. làm thế nào mà một tài liệu đầy sai lầm và không được xác minh như thế lại được đem ra công bố.
Cuối năm ngoái, tôi đã nhận được một thông tin nhạy cảm và tin tức này cũng đã được công bố kể từ đó, ” ông nói.
Sau khi kiểm tra nội dung, và không thể đánh giá về tính chính xác của nó, tôi chuyển thông tin đó đến Giám đốc FBI. 
Đó là tất cả tầm tiếp xúc của tôi với cơ quan FBI hoặc bất cứ cơ quan chính quyền nào khác về vấn đề này
Nhưng kẻ thua cuộc của đảng Cộng hòa năm 2008, là người đã đánh mất quyền làm ứng cử cho đảng của mình một vài tuần trước cuộc bầu cử, có thể có dính líu mật thiết nhiều hơn thế.
Những tiến trình khiến tài liệu đến tay FBI không được chính thức biết đến. Tuy nhiên Carl Bernstein, người phóng viên của vụ Watergate trước đây, đã đóng góp câu chuyện đầu tiên nói về sự hiện hữu của tài liệu đó, đã công bố trên đài CNN vào chiều thứ Ba, rằng McCain đã được trao cho tài liệu đó bởi một cựu đại sứ Anh tại Moscow.
Bernstein nói với CNN: “Nó đến từ một cựu điệp viên của cơ quan MI6 Anh Quốc, là người đã được một công ty nghiên cứu đối lập chính trị ở Washington thuê làm việc nghiên cứu về Donald Trump để phục vụ cho các ứng cử viên của cộng hòa và dân chủ đối lập với Trump.”
“Họ xâm xoi vào những quan hệ kinh doanh của Trump, họ đã nhìn thấy một số điều nghi vấn về Nga, về doanh nghiệp của Trump tại Nga, sau đó họ xoay qua thuê cựu điều tra viên MI6 này, và sau đó ông ta đã đưa thêm thông tin từ các nguồn cung cấp ở Nga, ông đã rất quan tâm bởi các điều ẩn chứa trong thông tin này, rồi ông đã đưa nó cho một đồng nghiệp ở FBI mà ông đã quen biết qua công việc ẩn danh của mình trong nhiều năm, ông đã đưa thông tin này cho nhân viên FBI này ở Rome và nhân viên này lại chuyển cho văn phòng tại Washington vào tháng Tám.
Và sau đó, một cựu đại sứ Anh tại Nga được người ta cho biết qua đường dây độc lập của mình về những phát giác này và ông này đã mang thông tin đến cho John McCain – Thượng nghị sĩ John McCain của Arizona – trong giai đoạn ngay sau cuộc bầu cử, và cung cấp cho McCain những phát hiện bổ sung.
Thông tin mới mẻ này, không được xác minh một cách độc lập, cho rằng các quan chức Nga cũng đã thu thập được nhiều thông tin gây thiệt hại lớn cho Trump, nhưng họ chỉ phát đi các chi tiết tấn công vào bà Clinton thông qua các trang web WikiLeaks.
Điện Kremlin đã phủ nhận tất cả các cáo buộc đó, trong khi Trump đã tweet: “ĐỒ TIN VỊT – MỘT CUỘC SĂN LÙNG PHÙ THỦY CHÍNH TRỊ “. Tuy nhiên, ông John McCain đã quá quan tâm đến các thông tin chứa đựng trong hồ sơ dày 35 trang này, bao gồm những giả thiết cho rằng ông Trump đã thuê gái mại dâm ở Moscow để đái lên giường mà trước đây Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ Michelle đã sử dụng, cho nên Mc Cain đã chuyển thông tin bày cho FBI,
CNN báo cáo rằng các viên chức thủ lãnh tình báo Mỹ đã tường trình về Trump cho Obama qua một bản tóm tắt dài hai trang vào cuối tuần qua sau một cuộc họp với ông Tổng thống.
Người ta không biết liệu bản tóm tắt này có bao gồm các chi tiết dâm ô nhất hay không.
Trump đã liên tục phủ nhận các tin tức cho rằng các cơ quan tình báo Nga đã phát động một cuộc tấn công mạng lớn trước cuộc bầu cử của tháng mười một vừa qua. Các hồ sơ mà McCain chuyển cho Giám đốc FBI James Comey được biên soạn bởi cựu nhân viên MI6.
Các văn bản ghi lại mô tả về những khúc video liên quan đến gái mại dâm được quay trong chuyến thăm năm 2013 của Trump đến một khách sạn sang trọng ở Moscow, giả thiết rằng các video này có mục đích tống tiền.
Các văn bản gợì ý rằng các quan chức Nga đã đề ra các giao dịch sinh lợi để giành ảnh hưởng với các ông trùm bất động sản của đảng Cộng hòa.
Một cáo buộc khác nói rằng người cố vấn đặc biệt của ông Trump là Michael Cohen đã gặp gở các quan chức điện Kremlin ở Prague vào tháng 8 năm 2016, đã được mọi người gán nhãn hiệu là “tin vịt”.
Cohen phủ nhận cáo buộc cho rằng ông là trung tâm của các mối quan hệ liên lạc bí mật đang diễn ra giữa chiến dịch tranh cử của ông tài phiệt New York với các nhà lãnh đạo Nga. Cohen đã tweet lên mạng một bức ảnh hộ chiếu của mình và nói rằng ông đã không bao giờ đến thăm Prague.
Theo báo cáo, cựu nhân viên của MI6 đã được thuê để thực hiện “cuộc điều tra đối nghịch” chống lại chiến dịch tranh cử của ông Trump, trước tiên bởi các kẻ thù của ông Trump trong Đảng Cọng Hoà, và sau đó là những kẻ thù trong đảng Dân Chủ.
Nước Nga đã phủ nhận mọi cáo buộc qua lời của Dmitry Peskov, xướng ngôn nhân của Tổng Thống Vladimir Putin, nói với các phóng viên rằng: “Điện Kremlin không có thông tin gì làm tổn hại đến ông Trump cả.”
Phát ngôn nhân của Kremlin gọi hồ sơ cáo buộc ông Trump là “hoàn toàn tin vịt” và là “một toan tính hiển nhiên muốn gây hại đến mối liên hệ giữa đôi bên”
Trước đó, điện Kremlin cũa đã phủ nhận cáo buộc cho rằng họ đã xâm nhập điện toán để ăn cắp dữ kiện của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ và tiết lộ tin tức để cố tình làm suy yếu chiến dịch tranh cử của bà Clinton.
Toán tiếp nhận quyền lực của ông Trump đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc cho rằng họ đã tiếp nhận sự trợ giúp từ Moscow.

———
Ý kiến độc giả:

Điều kinh tởm là đảng viên Cọng Hòa đã đâm vào lưng của đồng sự. Kiểu này chưa từng thấy ở Mỹ mà thường thấy trong Đảng Cọng Sản mà thôi. Và sự kiện này cũng gợi ý rằng cả Đảng Dân Chủ lẫn Obama và Hillary có thể đều có ăn chia với Trung Quốc và đưọc bọn Tàu mua chuộc để hại ông Trump vì ông Trump chính là kẻ thù của Trung Quốc. Thuê ai cũng khó, chi bằng thuê thằng cha lọ nồi đang sắp từ giả Bạch Cung để làm một cú ngoạn mục vì cha này không còn gì để bảo vệ nữa cho nên hắn có thể làm liều để bỏ túi vài tỷ từ Tập Cận Bình trước khi về vườn. Đáng nghi lắm chớ !!

Kim Hoa Bà Bà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s