CHUYỆN VÔ ĐỀ – tác giả Kiêm Ái

On Tuesday, December 13, 2016 3:47 PM, Kh. Ph. <abc.com.au> & TTG. usa; Chuyển tiếp – Cám ơn – tunhan –

CHUYỆN VÔ ĐỀ

*

– Ba, sao hồi đó ba không xin ông bà nội đi học mấy môn triết học, luật học, bá sĩ, kỷ…
– Hồi đó, ông bà nội mi nghèo rớt mồng tơi, quanh năm suốt tháng lăn lộn ở ngoài đồng hơn ở trong nhà, làm ruộng đầu tắt mặt tối mà chưa đủ ăn, lấy gì mà cho tau đi học những cái bằng của con nhà giàu. Học tới lớp ba trường làng, biết đọc biết viết là may lắm rồi, còn “đòi xôi” nữa à.
– Trình độ thấp như vậy, sao ba lại dám bàn chuyện chính trị Hoa Kỳ, nhứt là cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm nay, 2016?
– Chuyện rõ như ban ngày, con nít cũng biết huống gì ba. Hơn nữa, Donald Trump nói là để cho hạng bình dân học vụ như ba hiểu mà, có gì khó đâu.
– Do đó mà ba ủng hộ ông Donald Trump? Cả thế giới còn chưa hiểu, không ủng hộ Donald Trump, trình độ lớp 3 của ba làm sao hiểu nỗi?
– Đâu phải ba hiểu và ủng hộ Donald Trump lúc ông ta đắc cử đâu, ba ca tụng ông ta là “MỘT HIỆN TƯỢNG TUYỆT VỚI” khi ông ta đang “đánh nhau” với 16 ứng cử viên đảng Cọng Hòa lận. Một bài toán lớp 3 mà cứ đem những công thức, định lý, định đề cao siêu… ra để giải không ra rồi la làng xóm, trong khi tên lớp 3 trường làng như ba chỉ việc áp dụng “bốn phép tính cội rễ cọng trừ nhân chia” là… xong ngay.
Người bạn của ba khi nghe những lời chê bai, mỉa mai ông Trump là kẻ “mù chữ chính trị” đã chửi những “chính trị gia lão luyện” như tát nước. Bạn của ba cho đám 16 tên Cộng Hòa đang đấm đá với Donald Trump là chúng sắp xuống hố, chúng y như những con ngựa kéo xe, bị bít mắt bên trái lẫn bên phải, chỉ chạy theo con đường “chính trị da, chính trị gân” của chúng, sẽ rơi xuống hố trong khi Donald Trump chạy theo một đường “thực tế”, con đường của cử tri, một mình một ngựa, vừa chạy vừa chửi đám “truyền thông dòng chính” để bọn truyền thông dòng chính đồ đi, đồ lại những gì Trump muốn nói với cử tri cả nước. Thế là bọn chính trị gia có “bằng cấp cao” về chính trị thua là cái chắc rồi.
– Con không hiểu tại sao Nga là kẻ thù của Hoa Kỳ mà trong suốt thời gian ứng cử Donald Trump cứ khen lấy, khen để ông Putin, Tổng Thống nước Nga?
– Muốn phục vụ cử tri cũng là công dân của Hoa Kỳ, Donald Trump phải đánh phủ đầu Trung Cọng kẻ mà Kissinger đã ủng hộ hết mình cho đến nỗi Trung Cọng tưởng Hoa Kỳ là thằng khờ, là cái thang để Trung Cọng leo lên đầu lên cô thế giới, leo lên đầu Hoa Kỳ. Ngày nào Hoa Kỳ còn chơi thân với Tàu, ngày đó Hoa Kỳ sẽ dần dần đi xuống địa ngục. Muốn đánh Tàu Cọng phải hòa hoãn với Nga, phải ca tụng cá nhân Putin để chia rẽ Nga Tàu vì bọn chúng lăm le nối lại “tình nghĩa anh em xã hội chủ nghĩa ruột thịt” để Nga chống đỡ sự trừng phạt của thế giới tự do, để Trung Cọng lấn chiếm biển Đông. Hai đánh một không chột cũng què, người bình dân như ba thuộc nằm lòng câu ngụ ngôn này.
– Trình độ của ba mà biết như vậy, không lẽ Putin không biết sao ba?
– Putin bị Trump dán băng keo nơi miệng rồi, biết nhưng không nói ra được. Không lý lại chống đối người đang ca ngợi cá nhân mình? Ích lợi chi? Cứ để bọn “truyền thông dòng chính” chơi Trump, Trunp cũng bá thở rồi, Putin tội gì giúp Hillary bề hội đồng Donald Trump, con cáo già cựu chỉ huy KGB của Liên Xô dại gì mắc bẫy.
– Còn tên trẻ con Bắc Hàn, sao Trump cũng khen hắn ta?
– Khen hắn để hắn cũng mơ mộng sẽ gạt được Trump, sẽ “để tên Trump – kẻ biết được tài ba của mình – lên làm Tổng Thống rồi hẳn hay. Phần Trump cũng vậy, trong lúc còn chưa nắm được chính quyền mà tên trẻ con Bắc Hàn lợi dụng lúc này gây rối loạn với Đại Hàn thì nguy hiểm. Rất có thể Trung Cọng lại xúi đàn em gây rối để Donald Trump không đắc cử…Donald Trump muốn cho đại đa số cử tri hiểu ý chí của hắn ta, chính sách, nhứt là biết rõ tình thế Hoa Kỳ, biết rõ con đường nào hắn ta đi để “Make America Great Again” ba cũng là một tên “bình dân học vụ” như đa số cử tri Mỹ, ba hiểu nhưng bọn “chính trị gia” lỗi lạc không hiểu, chuyện gì không biết “chính trị gia” cứ lật tự điển ra đọc sao làm vậy, kinh nghiệm thì cứ đào bới quá khứ “làm quan” để tham khảo và áp dụng.
– Tại sao đánh phủ đầu Trung Cọng mà Trump không dùng quân sự, nhứt là các nước Đông Nam Á như Việt Nam chúng ta đang lo Trung Cộng làm chủ biển Đông. Ít ra thì cũng phải có vài hành động cảnh cáo Trung Cọng chứ ba?
– Hiện nay, những tên tướng diều hâu của Trung Cọng đang ngứa tay ngứa chân, tưởng ra trận là Hoa Kỳ trở tay không kịp như trận Trân Châu Cảng năm xưa, nếu Hoa Kỳ để xảy ra chuyện ngoài dự liệu sẽ rất tai hại. Mặt kinh tế Trung Cọng là mặt dễ đánh nhứt, cả thế giới đều hiểu và thông cảm thì cứ đánh mặt kinh tế cho Trung Cọng chết mà không rên được, y như Liên Xô thế kỷ trước. Bây giờ, Donald Trump chọn ông Tướng “chó điên” làm Bộ Trưởng Quốc Phòng khiến cho mấy tên tướng diều hâu Trung Cộng hú hồn, chút xíu nữa là đụng con chó điên nó ngoặm một phát thì hui nhị tì. Tên con nít Bắc Hàn cũng hú hồn.
– Tại sao Donald Trump lại bỏ rơi hiệp ước TPP mà Obama bỏ rất nhiều công sức mới đạt được thắng lợi. Hiệp ước này là một vòng đai bao vây Trung Cọng, thế mà Donald Trung hứa rằng ngày đầu tiên làm Tổng Thống sẽ tuyên bố rút lui khỏi hiệp ước này. Tập Cận Bình vừa rồi cũng rất mừng rỡ, bao nhiêu hội viên trong TPP họ Tập thu thập hết về phía Trung Cọng. Có phải Trump đã hớ nặng phải không ba?
– Chuyện này thì quả thật ba dốt đặc “mít mù u” nhưng theo kinh nghiệm của ba thì một ông giàu mà chơi với một đám nghèo thì trước sau cũng lổ vốn. Cũng phải nói thêm rằng, TPP chết là vì Obama, ông Tổng Thống mãn nhiệm này lấy TPP làm “chiến công vĩ đại” của mình, bây giờ Trump nhào vào chỉ làm không công cho Obama mà thôi. Hơn nữa, ba nghi ngờ chuyện TPP có liên quan đến cuộc họp mặt “rất sớm” giữa Thủ Tướng Nhựt Bản với TT Đắc cử Donald Trump. Con có nghe Thủ Tướng Nhựt tuyên bố TPP không có Mỹ thì không thành hay sao? Biết đâu, 2 tay tổ này đang mưu tính cái gì đó mà lớp ba trường làng như ba đoán không ra?
– Cuộc điện đàm giữa bà Thái Anh Văn Tổng Thống Đài Loan với Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump có phải là một sự khiêu khích Trung Cọng hay không? Theo con thì đó là một sự vội vả, vì ông Trump chưa chính thức nhậm chức, rủi có một phản ứng quân sự diễn ra từ phía Hoa Lục thì ông Obama mới là người có tư cách giải quyết, có khi vì vậy mà sự bất lợi về phía Hoa Kỳ và nhứt là về Đài Loan. Có ai đã làm trung gian dàn xếp hay đó chỉ là một cuộc điện đàm tình cờ?
– Có ai làm trung gian dàn xếp hay không, không quan trọng, nhưng dĩ nhiên là phải có sự dàn xếp có khi là có sự vận động nữa là khác. Tuy nhiên, đây là một dịp may “ngàn năm một thuở” cho phía Đài Loan.
Đối với Tổng Thông Đắc Cử Donald Trump đây là dịp để ông Trump gởi cho Bắc Kinh một thông điệp Hoa Kỳ không mắc nợ Hoa Lục, có toàn quyền hành động một cách độc lập không bị ảnh hưởng của ai, không lệ thuộc ai. Đối với Thông điệp của Đài Loan cũng vậy. Đài Loan chưa bao giờ chấp nhận bằng văn bản, thậm chí bằng miệng rằng Đài Loan là một tỉnh của Trung Cọng. Hoa Kỳ cũng không bắt buộc Đài Loan cam kết không được tuyên bố độc lập, và Hoa Kỳ chỉ cam kết với Đài Loan sẽ không can thiệp nếu Đài Loan tuyên bố Độc Lập mà bị Trung Cọng tấn công. Nói cách khác là nếu ngày nào đó Đài Loan thấy mình có thể tự lực cánh sinh mà tuyên bố Độc Lập thì đó là quyền của Đài Loan. Từ nay trở đi, nếu Trump làm tổng thống thì Bắc Kinh đừng hòng xía vào vấn đề Hoa Kỳ và Đài Loan. Vì thế, Bắc Kinh coi như bị “ê càng”. Bà Thái Anh Văn thấy mình có thiên thời, địa lợi và nhân hòa thì làm một phát “đấu đài” cho Tập Cận Bình vuốt mặt không kịp chơi. Không ngờ Donald Trump làm dữ, đã viết trên Twitter: “Trung Quốc có hỏi chúng ta hay không về việc họ phá giá nội tệ (khiến các công ty của Mỹ khó cạnh tranh), đánh thuế nặng các sản phẩm của chúng ta vào nước họ (Mỹ không đánh thuế họ) hay xây dựng một tổ hợp quân sự đồ sộ ở giữa Biển Đông? Tôi nghĩ là không”. Kết quả ngoài mong ước của bà Thái Anh Văn.
– Việt Cọng hiện nay đã quá lệ thuộc Trung Cọng, nếu một khi Tổng Thống Tân Cử Donald Trump “kình chống Bắc Kinh” Việt Nam sẽ ra sao? Phải chọn con đường nào để đi và làm sao cho phù hợp với tình thế?
– Nước Mỹ cũng như thế giới tự do chống Cọng, muốn thắng Cọng mà không hiểu biết nhiều về Cọng Sản, nhưng những ai hiểu biết về Cọng Sản đều là những người đã thắng Cọng Sản. Nếu Kissinger biết về Cọng Sản Tàu thì chỉ món hàng “một nước Trung Hoa”, bỏ rơi Đài Loan, đá Tưởng Giới Thạch ra khỏi chân “Năm nước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc”, quá dư thừa để buộc Trung Cọng bỏ rơi Cộng Sản Bắc Việt, thay vì Kissinger bỏ rơi VNCH. Khi khối Liên Xô sụp đổ Hoa Kỳ cũng không biết nhân cơ hội đó mà áp lực Trung Cọng nhả cái chủ nghĩa mắc dịch Cộng Sản, vì thế người ta nghi ngờ tên Kissinger có mưu đồ “nội gián cho Tàu Cọng”, v.v… Nhưng nếu Kennedy không biết về Cọng Sản thì Nga Sô đã đặt những hỏa tiển mang đầu đạn nguyên tử ở Cuba, khống chế nội địa Hoa Kỳ từ năm một ngàn chín trăm lâu lắm rồi. Ronald Reagan biết Cộng Sản chẳng là cái quái gì cả, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao Lô II, hiểu biết và nhiều kinh nghiệm về Cọng Sản đã thắng Cộng Sản. Nếu Tổng thống tân cử Donald Trump đã nhận biết Trung Cộng là một con khủng long muốn nuốt chửng Hoa Kỳ và thế giới, dù Trung Cọng là một tên “yếu xìu, yếu xỉu”, chắc chắn sẽ dùng kinh tế thương mại đánh vào yếu điểm này, Trung Cọng sẽ tan rả. Tình hình kinh tế tài chánh, nhứt là về ngoại thương phần lớn dựa vào Hoa Kỳ, mà lại coi Hoa Kỳ như là một tên tay sai của mình. Đối ngoại, Trung Cọng vung tiền ra mua chuộc các nước nhược tiểu châu Phi, diệu vỏ dương oai ở Biển Đông mong bắt chẹt sự thông thương đường biển của Hoa Kỳ và thế giới. Kinh phí quốc phòng mỗi năm tăng lên 2 con số, nhưng Tập Cận Bình đang phải đối phó với một khối dân khổng lồ không có miếng ăn, không có việc làm, ngày nào mà chẳng có những cuộc biểu tình chống chính phủ vì nạn thất nghiệp, binh sĩ giải ngũ không có việc làm. Chưa kể, kỹ thuật ăn cắp tuy đã đạt mức độ khá cao, nhưng máy bay tàu ngầm một khi cất cánh sẽ không chịu đựng được lâu vì “thép đã tôi như thế đấy” nghĩa là còn non lắm, chưa dám bay xa đâu.
Nhưng đó là chuyện của Mỹ với Tàu, chuyện của Việt Nam thì cũng rứa, ngân hàng Việt Nam đang đứng tren bờ vực thẳm. Nếu Donald Trump cấm không cho người Việt chuyển đô la về nước một năm thôi, cấm du lịch VN cũng bằng ấy thời gian, Việt Cọng sẽ đi về đâu?
Lâu nay, những chính phủ Hoa Kỳ mỗi khi cần “ý kiến người Việt hải ngoại” chỉ đưa những tên “vàng vỏ đỏ ruột” như Việt Tân lên Washington DC “hỏi ý kiến” mà dìm những thành phần chống Cọng tích cực. Hai mươi mấy năm qua, hai chữ “Nhân Quyền” luôn ở cửa miệng của các giới chức thương thuyêt với VC và VC luôn luôn hứa nhưng không làm là vì Hoa Kỳ muốn lợi dụng nhân quyền để dìm người chống Cọng. Nếu từ nay, Trump đòi hỏi phải “tiền rao cháo múc” một vài vụ thôi cũng đủ cho người Việt nổi lên đánh đuổi VC. Hơn nữa, sau những vụ Formosa, rối loạn trong nội bộ đảng đã đến hồi cao độ, công khai chống đối nhau v.v… Cuộc cách mạng của toàn dân Việt Nam chắc chắn sẽ thành công. Người ta cho rằng Trump cũng đã nói không lật đổ chế độ nào là cố ý cấm người Việt trong nước nổi dậy lật đổ chế độ VC. Trước đây Obama chẳng đã rêu rao chuyện này rồi hay sao? Có sao đâu. Vấn đề này cần phải có một buổi nói chuyện khác, bàn kỹ một chút cho thấu đáo, chúng ta sẽ có lời giải đáp rõ rệt hơn.
Kiêm Ái

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.