‘Hoạt động cá nhân’ của mỗi Ứcv tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử!

  • Nguồn trích đăng: Trang nhà Tin Paris!

 NHỮNG NHÂN VẬT THÂN BẠI DANH LIỆT VÌ DÍNH LÍU TỚI BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN MA

*KÝ GIẢ VỊT TRỜI –   

* *  *

Dẫn nhập: Theo kết quả bầu cử chưa chính thức của quận hạt Santa Clara tính đến ngày 17-11-2016 với ước tính 91% thì:

-Ứng cử viên Thượng nghị sĩ Liên Bang CA Kamala D. Harris được 393,140 phiếu chiếm 67.20%;

-Ứng cử viên Thượng nghị sĩ Liên Bang CA Loretta Sanchez được 191,923 phiếu chiếm 32.80%.

Như vậy bà Kamala D. Harris hơn bà Loretta Sanchez 201,217 phiếu.

Theo dư luận sở dĩ bà cựu Dân Biểu Loretta Sanchez đã thất bại thê thảm vì có dính líu đến băng đảng “Việt Tân ma”.

Bài viết sau đây sẽ chứng minh điều đó.

*

Trong thông cáo số 15 với chủ đề “Làm thế nào để phá vỡ một băng đảng tội phạm”, Nguyễn Thanh Tú (NTT), người con trai của cố ký giả Đạm Phong, một trong 5 nhà báo đã bị sát hại, đã viết rõ như sau:

“… Đảng Việt Tân là một băng đảng tội phạm theo đúng định nghĩa trong luật Hoa Kỳ và luật quốc tế và do đó hoàn toàn nằm trong phạm vi của luật Racketeer Influenced and Corrupt Organizations (RICO), được chính phủ Hoa Kỳ ban hành năm 1970 nhằm bài trừ các băng đảng tội phạm.

Trong luật Hoa Kỳ, một “băng đảng tội phạm” có 3 đặc tính:

  • Là tập hợp của nhiều người, nhóm hay tổ chức với cấu trúc chỉ đạo tập trung;
  • Sử dụng bạo lực và các hình thức côn đồ, mua chuộc, hăm doạ, trả thù hay các biện pháp phi pháp khác để thiết lập kỷ luật nội bộ, khống chế cộng đồng, mua chuộc ảnh hưởng chính trị, và tránh né sự truy tố bởi luật pháp;
  • Có mục đích cuối cùng là phục vụ cho lợi ích của thiểu số đầu não.

Việt Tân hội đủ cả 3 yếu tố trên.

Tuy nhiên, vì bản chất của băng đảng tội phạm là tạo nên mạng lưới ngoại vi trùng trùng điệp điệp để kiểm soát, xâm nhập, nguỵ trang, khuynh loát, lẩn tránh và ẩn náu, cho nên rất khó truy ra và truy tố thiểu số đầu não. Các luật và biện pháp hình sự thông thường không đủ sức để đối phó.

Luật RICO được ra đời để đáp ứng tình trạng phức tạp ấy. Trong 6 tháng qua, tôi dựa vào khung luật RICO và tuần tự phanh phui và vô hiệu hoá mạng lưới ngoại vi của Việt Tân, để băng đảng tội phạm này không còn cơ hội lẩn tránh và ẩn náu.

  • Đóng cọc các vòi của con bạch tuộc

Người ta thường ví von một băng đảng tội phạm với con bạch tuộc nhiều vòi. Bạch tuộc Việt Tân có các vòi như: một số người nằm vùng trong RFA, nhân viên nằm vùng trong một số văn phòng dân cử liên bang và tiểu bang, đài SBTN và Uỷ Ban Vận Động Chính Trị về Nhân Quyền Việt Nam (HRVN PAC), VOICE… Đó là những vòi chính. Việt Tân còn có những vòi phụ như câu lạc bộ Việt Tân, nhóm thân hữu Việt Tân, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, nhóm lõi trong Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali, Hội Chuyên Gia Âu Châu, mạng lưới đài phát thanh TNT, chương trình tin tức Chân Trời Mới…  Việt Tân lại còn xâm nhập hay liên minh với một số đảng phái nhỏ, một số báo chí Việt ngữ, một số tổ chức cộng đồng.

Có người thắc mắc rằng tại sao trong 6 tháng qua, tôi tập trung vào SBTN, HRVN PAC, VOICE, Nguyễn Văn Khanh, nữ Dân Biểu Loretta Sanchez… thay vì nhắm thẳng vào đầu não của con bạch tuộc tức là Việt Tân. Thực ra tôi làm cả hai.

Một mặt, để bất hợp pháp hóa Việt Tân, tôi đang làm việc với một số tổ chức truyền thông và tổ chức nhân quyền để cung cấp thông tin cho chính quyền liên bang và thúc đẩy họ mở lại hồ sơ điều tra về việc sát hại các ký giả trên đất Mỹ. Đến nay đã có những tiến triển rõ rệt sẽ được thông báo trong nay mai.

Mặt khác, tôi vô hiệu hoá các tổ chức và nhân sự ngoại vi của Việt Tân để họ không còn khả năng bao che, chống đỡ hay đánh lạc hướng dư luận ủng hộ cho Việt Tân. Điều này rất quan trọng để khuyến khích nạn nhân và những người có thông tin yên tâm hợp tác với cuộc điều tra của chúng tôi bây giờ và của chính quyền liên bang sau này.

Có người đã ví cách làm này như là “chặt râu ria” của con bạch tuộc. Một ví von chính xác hơn là “đóng cọc vòi” của con bạch tuộc. Nghĩa là tôi tuần tự đóng chết cọc vào các vòi của Việt Tân để chúng không cựa quậy gì được nữa và cũng không thể chạy thoát đi đâu, đồng thời con bạch tuộc cũng bị “căng thây” — không nhúc nhích gì được vì các vòi chính đều bị đóng cọc dính chặt xuống nền đất.

Tôi không chặt vòi của con bạch tuộc vì đó là điều mà băng đảng tội phạm rất mong muốn. Khi lâm nguy, Việt Tân sẵn sàng “thí chốt” – chặt đứt vòi – để thoát thân. Điển hình, năm 2004 Việt Tân đã khai tử “Mặt Trận” để tránh né sự lên án của dư luận và sự truy tố của công quyền về quá khứ khủng bố. Nay, Việt Tân cũng sẵn sàng tự cắt những cái vòi nào trở thành phiền luỵ cho họ. Và tôi không cho phép họ dùng thủ đoạn ấy. Với cách của tôi, đầu não và các “vòi” không kẻ nào tẩu thoát được.

Bị đóng cọc, các vòi của Việt Tân sẽ phải tìm cách tự cứu mình – kể cả hợp tác với cuộc điều tra để được nhẹ tội. Mạng lưới ngoại vi mà Việt Tân tạo ra trước đây để kiểm soát, xâm nhập, nguỵ trang, khuynh loát, lẩn tránh và ẩn náu nay lại trở thành những sợi dây trói chặt nó một cách chằng chịt, không cách nào tháo gỡ, không chạy thoát đâu được.

  • Nguyễn Văn Khanh và RFA

Thành phần “nằm vùng” cho Việt Tân trong RFA đã hoàn toàn trở thành vô hiệu, nghĩa là họ không dám ngọ nguậy nữa để mà “lăng-xê” Việt Tân như trước. Họ không còn dám “ưu đãi” các đầu lãnh của Việt Tân như Lý Thái Hùng, Hoàng Tứ Duy, Đỗ Hoàng Điềm, Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn… Đó là kết quả trước mắt.

Tuy nhiên, tôi không thể ngưng ở đó vì tôi tin rằng những con người đã bán rẻ lương tâm để phục vụ cho Việt Tân mà còn tiếp tục ở trong RFA thì chương trình phát thanh này vẫn không thể nào là một cơ quan truyền thông chuyên nghiệp và hữu dụng cho nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam.  Do đó tôi vẫn tiếp tục yêu cầu một cuộc điều tra từ trên xuống dưới để làm sạch RFA. Hiện nay hồ sơ RFA đang được văn phòng pháp lý của Broadcasting Board of Governors, tức là Hội Đồng Các Thống Đốc Chương Trình Phát Thanh, xử lý. Tôi cũng đang làm các cuộc hẹn với một số dân biểu với thẩm quyền chuẩn chi cho RFA để yêu cầu họ lưu tâm theo dõi cuộc điều tra.

  • SBTN và HRVN PAC

Điều rất rõ ràng là HRVN PAC, do các đầu lãnh của SBTN lập ra năm 2012, hiện nay đã im tiếng, hoàn toàn không có một sinh hoạt nào. Lẽ ra trong mùa tranh cử 2016, HRVN PAC phải rất năng động vì nó được thành lập để ảnh hưởng các cuộc tranh cử ở Hoa Kỳ. Thái độ im thin thít này cho thấy là những người ở đằng sau nó đang lo sợ bị điều tra nên không dám nhúc nhích, cựa quậy gì nữa. Đấy là vì họ không thể chối cãi là đã vi phạm luật quốc gia, kể cả luật chống khủng bố. Họ từng mượn danh nghĩa “nhân quyền” để gây quỹ cho các khoản chi tiêu cá nhân, hay cho bè nhóm. Họ chỉ gởi về Việt Nam một phần rất nhỏ của số tiền mà khán thính giả đóng góp, và trong số hơn 200 người ở trong nước được báo cáo đã nhận tiền thì có đến 120 đảng viên Việt Tân. Nay thì HRVN PAC hoàn toàn tê liệt, cho nên nó không còn tác dụng làm tấm bình phong cho Việt Tân.

Còn SBTN là một tổ chức truyền thông mà đến nay vẫn không dám lên tiếng minh định hay tự bào chữa trước những cáo buộc về tiền bạc, về quan hệ khắng khít với tổ chức tội phạm Việt Tân, về sự trục lợi trên những bản nhạc của Việt Khang… Im lặng là thú nhận. Họ không thể tự bào chữa cho chính tên tuổi của họ thì đương nhiên cũng mất khả năng đánh bóng cho Việt Tân.

Tôi đã báo cáo những việc làm khuất tất và vi luật của HRVN PAC và SBTN với Uỷ Ban Bầu Cử Liên Bang Hoa Kỳ và Bộ Tư Pháp của tiểu bang California để họ điều tra. Uỷ Ban Bầu Cử Liên Bang Hoa Kỳ đã liên lạc với tôi và hẹn gặp ở Washington DC vào tuần đầu của tháng 6 để bắt đầu cuộc điều tra.

  • VOICE và Trịnh Hội

Khi bị phanh phui về quan hệ giữa VOICE với Việt Tân thì Trịnh Hội chối bai bải và rồi VOICE ra thông cáo phủ nhận. Mặc dù những tuyên bố ấy đều là những lời chối quanh, nhưng chúng vẫn cho thấy là VOICE và Trịnh Hội đang sợ bị cột vào với Việt Tân. Sự nguỵ trang của họ để bí mật phục vụ cho Việt Tân đã bị lộ. Những tuyên bố ba hoa và dối trá của Trịnh Hội, của VOICE đều bị phanh phui mà họ không thể nào chống chế. Họ nhờ cả Ông Nam Lộc bênh vực, nhưng Ông Nam Lộc giờ đây cũng im re vì các lời bào chữa của Ông được chứng minh là sai sự thật. Khi không còn ai tin tưởng Trịnh Hội và VOICE thì họ đã mất hiệu quả trong vai trò con cờ của Việt Tân.

Im tiếng để lẩn mình không có nghĩa là thoát nạn. Tôi đã báo động Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ về hành tung của Trịnh Hội và các hoạt động bí mật của VOICE nhằm phục vụ một băng đảng tội phạm là Việt Tân, và yêu cầu họ điều tra hình sự.

  • DB Loretta Sanchez

a-lorettaTrong cả chục năm qua Việt Tân đã đóng góp nhiều tiền bạc cho các cuộc tranh cử của Bà Dân Biểu Loretta Sanchez. SBTN đã quảng cáo miễn phí và tổ chức nhiều cuộc gây quỹ cho bà ta. Đổi lại, Bà Sanchez nhận một đảng viên của Việt Tân làm nhân viên ở văn phòng địa hạt: Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn. Cô này đã rời khỏi văn phòng của Bà Sanchez. Tuy nhiên ảnh hưởng của Việt Tân vẫn còn. Bà Sanchez đã tránh né trả lời những điều tôi nêu ra về Cô Lilly Nguyễn: lợi dụng chức năng là một nhân viên ở văn phòng của Quốc Hội Hoa Kỳ để phục vụ lợi ích của đảng Việt Tân và gây nguy hại cho nhiều người, trong đó có cả một số đảng viên Việt Tân phải chịu cảnh tù đày. Bất chấp lời cảnh báo, Bà Sanchez tiếp tục nhận tiền của Việt Tân và nhờ SBTN giúp gây quỹ tranh cử.

Tôi đã gởi hồ sơ về Bà Sanchez cho Uỷ Ban Bầu Cử Liên Bang và văn phòng về tiêu chuẩn đạo đức của Quốc Hội để yêu cầu điều tra. Một khi cuộc điều tra bắt đầu, chắc chắn Bà Sanchez sẽ phải ngưng mọi quan hệ với Việt Tân hay SBTN, dù chỉ là tạm thời.”

(Ngưng trích)

Kết quả cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 7 tháng 6 năm 2016, DB Loretta Sanchez ra ứng cử chức Thuợng Nghị sĩ Liên Bang đã thua xa đối thủ là bà Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang California Kamala Harris. Thua xa đến nỗi “ông nhà văn nghĩa địa” Giao Chỉ vốn là kẻ “đệ nhất nịnh xằng, nổ sảng” tại hải ngoại cũng phải công khai công nhận.

Trong khi bà Kamala Harris đuợc 136,066 phiếu thì bà Sanchez chỉ đuợc 48,230 phiếu, thua bà Harris 30,69%.

Đây là nhân vật đầu tiên thân bại, danh liệt vì đã dính líu với băng đảng Việt Tân.

KÝ GIẢ VỊT TRỜI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s