Khi “quy Mã” có hành động thái quá, dễ ‘bị’ không ai ưa !?

VÌ SAO NGƯỜI VIỆT NAM MỚI QUA MỸ, DỄ BỊ GHÉT ?!

Thật ra, người Việt mình mới qua Mỹ, dễ bị ghét, không phải bởi vì những người đồng hương đã qua lâu, mà đó là do chính bản thân của người mới qua, họ đã tự làm cho chính họ dễ bị ghét, chứ chẳng phải do ai hết cả.

Phi Thanh Vân, “Tạo dáng” hay làm dáng quá lố bịch trước công chúng. Trông cứ như thứ gái đang vã thuốc cần “Cái” của đàn ông

Không phải ai muốn qua Mỹ là được. Đó là do phước đức mấy đời của ông bà để lại, quý vị mới có cơ hội để đến Mỹ. Đáng lý ra, quý vị nên biết quý trọng sự may mắn này, thay vì quý vị tỏ ra bất cần và chán nản. Nếu như nước Mỹ không được như ý của quý vị muốn, thì quý vị cứ việc tự nhiên mua vé máy bay mà quay về lại “cái xứ thiên đường chủ nghĩa” của quý vị.
Quý vị không cần phải nói ra, “tôi muốn về Việt Nam quá”. Hay “tôi rất hối hận khi đi Mỹ”. Những câu nói này, đã vừa khó nghe, lại vừa tự chà đạp lên cái tinh thần yêu mến tự do, yêu dân chủ, yêu quê hương giống nòi của đồng hương ở nơi đây. Không thích thì về, chứ cứ nói hoài mà vẫn ở lại đây mãi, thì nhục lắm.
Nếu quý vị không cảm thấy nhục, thì chúng tôi sẽ phải cảm thấy nhục giùm cho quý vị.

Đờm vẫn hôi đang khoe của mới mua được từ Ý-ẹ mang về. Trong khi toàn dân Việt Nam đang còn lầm than và sống trong nghèo đói.
Đừng bao giờ, nói về những “cái tôi” của mình khi còn ở Việt Nam. Ví dụ như; “Tôi là ông này bà nọ”. “Tôi giàu có và danh vọng, qua đây không hợp, làm cu ly, thấy tủi nhục”.
Ở đây ai cũng như ai. Quý vị không có quyền cũng như cơ hội để áp bức người cô thế và nghèo nàn để làm giàu cho bản thân mình. Hãy cố gắng học hỏi cách sống, rồi làm giàu bằng chính công sức và tài năng của mình. Chứ đừng ăn quen cái thói lấy mạnh hiếp yếu, bóc lột, chèn ép kẻ nghèo như còn ở bên quê nhà. Nếu quý vị giàu có và danh vọng thật sự đi chăng nữa, quý vị có dám cho bớt đi những thứ đó cho những kẻ nghèo khổ không? Nếu không thì quý vị khoe khoang những thứ đó ra để làm gì, có ích lợi gì cho quý vị hay không, hay sẽ làm tăng thêm sự hiểu lầm của những người đang sống chung quanh với quý vị.

Minh Béo. một tên đại bịp đã rêu rao khi thu phim làm quảng cáo rồi nhận vơ nhà đó là nhà của hắn. Sang Mỹ dở trò bỉ ổi với trẻ em dưới vị thành niên bị bắt vô tù ngồi.
Đừng đánh giá những người đã qua lâu là ngu, không giỏi, và khinh khi họ là nghèo. Ra đường, thấy họ chạy xe cũ, chưa chắc là họ nghèo. Họ đi ở chung (share) phòng, chưa chắc là họ không có nhà. Họ không đeo vòng vàng, đồng hồ, không mặc quần áo với nhãn hiệu đắt tiền, chưa chắc là họ không có tiền để dành trong nhà băng (bank).
Ở đây họ sống không cần cái vỏ bề ngoài, và cũng không cần phải phô trương ra như vậy. Cái hơn thua là cách họ sống, và trong tâm họ có được bình an hay không. Chứ không phải hơn thua chi mấy cái để ý tầm thường thấp hèn như vậy. Họ như thế đó, mà hàng năm, họ gởi về mấy chục tỷ đô la để giúp người thân ở quê nhà. Có thể, trong số đó cũng có những người như quý vị, mà chắc có lẽ chính quý vị cũng từng là những người đã ngữa tay ra để nhận lãnh những đồng tiền vất vả mồ hôi đó nữa chứ. Nên đừng vội chê họ nhé. Đừng nên chảnh chẹ, phách lối rồi ra vẻ ta đây là hơn người. Quý vị có hơn ai hay không, từ từ rồi quý vị sẽ biết. Cho dù quý vị có chuẩn bị tâm lý trước, hay tìm hiểu cuộc sống Mỹ qua các báo, đài, hoặc qua internet, thì quý vị vẫn bị bỡ ngỡ và không hiểu hết được đời sống thật sự ở xứ này. Chỉ đến khi nào, quý vị va chạm trực tiếp vào với nó, thì quý vị mới hiểu sâu sắc hơn hết được cuộc sống ở nơi đây ra sao.

“Mỹ nhân thích hở” Lê Kiều Như với gương mặt bị cho là “cong cớn”. Cô cũng không ngần ngại xác định rằng từ khi “hở” thì cô được nhiều người biết tới hơn. Sau tiểu thuyết Sợi xích bị coi là “dâm thư”, Lê Kiều Như là 1 trong số những gương mặt bị chọi đá nhiều nhất trong giới văn nghệ Việt.
Quý vị chảnh-chẹ, phách lối, kiêu ngạo bao nhiêu, nếu quý vị không hội nhập được kịp thời với cuộc sống mới, quý vị sẽ nhận lấy những sự khinh bỉ, cười chê và ghét bỏ đi ngược lại bấy nhiêu. Đừng đem theo những ngôn từ, của “thiên đường chủ nghĩa”, để nói chuyện với mọi người ở xứ Mỹ này. Ngày “giải phóng vào, chế độ ngụy quân, ngụy quyền nào đã được đi học tập cải tạo hết”. “Thành phố Hồ Chí Mén bây giờ “cực kỳ hoành tráng”.

Hồ Ngọc Hà, trông không khác gì những con cá chết trôi lềnh bềnh ở VN ngày nay trong bộ y phục rẻ tiền bắt chước các tài tử ở bên Mỹ.
(Nếu tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra và không được thay đổi thì chẳng bao lâu nữa, Sài Gòn có thể sẽ trở thành Hòn Ngập Viễn Vông hay là Hòn Ngập Thúi Sông. Mà nhất là, nếu Thành hồ chí mén là Thiên Đường, Là Hoành-Tráng của quý vị, thì tại sao quý vị không ở lại nơi đó mà hưởng thụ với những loài cá chết mà bò lết sang Mỹ để đi ăn bơ thừa uống sữa cặn để làm chi?).
Lễ quốc khánh 2-9, hay lễ thống nhất đất nước 30-4,… Nói thiệt hen, nghe xong, chói cái tai dễ sợ. Máu tăng xông trào lên tới đỉnh đầu. Hỏi vậy sao không bị ghét. Rồi người ta, chỉ vẽ cho cách ăn nói lại cho đúng với ngôn ngữ của người Việt Nam, thì tự ái cứ ào ào và “Khẩn Trương với Nâng Cao”. Mặt nặng mặt nhẹ, “Triển khai” không thèm nói chuyện với người này, không thèm ngó ngàng tới người kia. ơ hay, người ta không ai cười mình khi mình chưa hiểu biết, mà người ta sẽ không ưa mình, nếu mình cứng đầu không chịu học hỏi để tiến lên. Đừng có cái tật, cái gì cũng nghĩ đến quyền lợi, và tính toán thiệt hơn cho mình trước cái đã. Còn người khác thì mặc kệ người ta. Quý vị đang bắt đầu chập chững bước những bước đầu tiên vào cuộc sống mới, một nơi có đầy đủ từ nhân văn và bình đẳng. Sao quý vị không từ bỏ đi cái cách sống mặc kệ nó đó. Quý vị đang rất cần những sự giúp đỡ của nhiều người. Nếu quý vị cứ “Ngoan-Cố” như vậy mãi, thì chẳng còn ai dám gần gũi với quý vị nữa. Kể cả người thân hay người bảo lãnh của quý vị cũng sẽ không ngoại lệ. Bất cứ một sự thay đổi nào ở lúc ban đầu cũng đều có rất nhiều sự khó khăn hết. Cổ nhân ta có câu; Vạn Sự Khởi Đầu Nan. Học hỏi, khiêm nhường, kiên nhẫn, chịu khó, chịu thương, san sẻ và bình đẳng, thì sợ gì quý vị sẽ không thành công nơi đất khách quê người hoặc ở bất cứ nơi đâu chứ.
Chúc quý vị sẽ vượt qua.
Bài viết của FB Khánh Đặng

TCB tôi sưu tầm và ghi chép lại.
October 05, 2016.

Lưu ý !
Xin quý vị cho phổ biến rộng rãi bài này đi khắp nơi để nhiều người trong cũng như ngoài nước được biết. Chân thành cảm ơn.

Hung Lee's photo.
Hung Lee's photo.
Hung Lee's photo.
Hung Lee's photo.
 //

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.