Vẻ vang dân Việt (nEm)! [tn]

From: TP Nguyen <> Fwd, chuyển tiếp – Cám ơn -tunhan-
Date: September 8, 2016 at 4:33:03 PM PDT
Subject: Vẻ vang dân Việt…cộng

Vẻ vang dân Việt !!!!

Tụi này mới đi cruise phía Eastern Caribbean về chiều Chúa Nhật 15/5
 .
Vì có nhiều người quen và bà con do hai trường Trung-Học Bùi Thị Xuân và Trần Hưng Đạo tại Đà-lạt tổ chức rủ đi nên cũng muốn biết chiếc Oasis of the Seas của hảng Royal Caribbean nó vỹ đại như thế nào ? ( 6 ngàn hành khách so với 3.500 trong 14 chuyến hải hành tụi này đi những lần trước . )
 .
Trong dịp này có hỏi anh trưởng phái đoàn là mấy tàu kia cùng hảng có thấy người Việt mình làm phòng ( nghe họ nói tiếng Việt nhưng giọng nghe không giống giọng người mình !! ), kỳ này không thấy 1 người Việt nào cả, toàn là Phi luật Tân , Mã lai , Đại hàn, Haiti, Yugoslavia Mexico.v.v.
Thì được trả lời là bà xã anh làm travel agent nên anh cũng có dịp đi cruise làm hướng dẫn viên mấy chục lần rồi. Các hảng Tàu như lớn như Carnival , Holand, Rayal Caribbean từ nay đều đồng loạt sa  thải và không bao giờ  mướn người “ Việt Nam “ nửa. Lý do trên các tàu có nhiều tần , mấy ngàn phòng ngủ thì họ chia ra từng section, cho Phi luật tân , cho Mã lai, cho Mexico.v.vv
 .
Các section khác mọi việc đều an lành, chỉ có section do người “Việt” đảm trách thì thường bị báo-cáo mất đồ đạc của hành khách nhiều quá !!!
 .
Nên nhớ các tàu này chạy ngoài biển nên coi như 1 quốc gia quốc tế nhỏ vì từ thuyền trưởng đến tất cả các nhân viên phục vụ đều là người ngoại quốc chớ không nhất thiết phải là người Mỹ hay quốc tịch Mỹ, họ sang thẳng các nước như Phi-Luật Tân Mã lai Việt-Nam, Haiti, Mexico để mướn các nhân viên phục vụ nên các “ Người Việt” được các hảng này mướn họ mướn từ VN gồm các con ông cháu cha loại nhí từ vỹ tuyến 17 trở ra ( Nói như vậy quý vị hiểu rồi ).
Anh trưởng phái đoàn nói tôi làm việc vì cớ sinh nhai, nhưng mỗi lần nghe mấy chuyện này tôi thấy nhục nhã và đau nhói trong tim ( Anh cũng là cựu quân nhân VNCH). Anh mĩa mai nói đó quý vị thấy vẽ vang dân Việt mình là ở chỗ đó! Người chủ tàu hay các nhân viên phục vụ họ chỉ biết là người “Việt-Nam” thôi chớ họ đâu có phân biệt được người Việt Nam trước 75 hay người  Việt Nam sau 75! Người Việt Nam tỵ nạn hay là người Việt mà họ đã mướn thẳng từ VN!
 .
Thôi tạm ngừng, nghe mà xấu hổ quá viết thêm không được!
//

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s