VIỆT-MINH đánh Pháp đuổi Nhật (hồi nào)?

 Thần Cơ Diệu Toán Cu Tèo Tiên Sinh

Công khai Sep 18, 21:09

VIỆT-MINH đánh Pháp đuổi Nhật ! 

Năm 1945, khi Phát-xít Nhật đầu hàng đồng minh, có khoảng 400 lính và sĩ quan Nhật không có trong danh sách trở về Nhật. Theo tài liệu nghiên cứu của Marilyn B. Young Robert Buzzanco trong cuốn A Companion to the Vietnam War“, nhiều sĩ quan cao cấp của Phát-xít Nhật trốn lại ở Việt Nam vì sợ bị xử tội nếu quay về Nhật. Việt Minh đã sử dụng các sĩ quan của Phát-xít Nhật để làm các “huấn luyện viên” và “cố vấn quân sự”, thậm chí là cố vấn kinh tế và kinh tài cho Việt Minh trong thời gian dài.
Những trang “sử đảng” cho rằng Việt Minh đã “đánh Pháp”, “đuổi Nhật” không những không thật mà còn là những thứ che đậy ghê gớm (sử đảng chưa bao giờ nhắc đến chi tiết sử dụng tàn quân Phát-xít Nhật trong hàng ngũ cộng sản).
– Thực tế, Nhật (Phát-xít) đã đầu hàng đồng minh và được giải giao. Việt Minh chưa bao giờ là đồng minh của khối Hoa Kỳ – Bắc Đại Tây Dương – Úc – Tân Tây Lan.
– Thực tế, Việt Minh chưa bao giờ “đuổi Nhật” mà trái lại, họ đã sử dụng tàn quân Phát-xít Nhật cho mục đích của họ.
– Đa số những tay sĩ quan Nhật “trốn lại” ở VN là những người có khả năng bị Đồng Minh truy tố về tội ác chiến tranh ở Việt Nam nếu họ hồi hương. Từ đó ta có thể suy luận rằng những tên đồ tể này đã đóng góp phần nào vào những chiến thuật giết người không gớm tay của VM sau này.
//

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s