Chinafication – ‘Hán hóa’ Việt Nam!

Từ sự kiện Formosa Hà Tĩnh

“HÁN HÓA” VIỆT NAM

Trong một bài viết, giáo sư-tiến sĩ Canada gốc Hoa, Khương Văn Nhiên (Wenran Jiang; Đại học Alberta), nhận xét:
“Các công ty của Tàu trả lương thấp lại buộc công nhân làm việc thêm giờ; làm thế nào người ta kỳ vọng họ đối xử khác như thế ở nước ngoài?
 
Với 6.700 công nhân mỏ than chết bởi tai nạn hầm mỏ mỗi năm (17 người/ngày)…, làm thế nào người ta có thể hy vọng các doanh nghiệp của Tàu hành xử tử tế hơn đối với những nơi khác trên thế giới?…
 
Họ đang tàn phá nghiêm trọng hệ sinh thái nước họ trong quá trình hiện đại hóa cực nhanh; làm thế nào người ta có thể hy vọng họ ý thức áp dụng các biện pháp thân thiện môi trường theo chuẩn phương Tây ở những nơi khác?”.
Cùng với việc xuất khẩu lực lượng lao động, xuất khẩu hàng hóa, “xuất khẩu” lực lượng lao động thất nghiệp trong nước…, họ còn “xuất khẩu” cả văn hóa bê bối và bất lương trong đầu tư-kinh doanh. Bất cứ nơi nào đến, họ cũng tàn phá và hủy diệt môi trường theo cách hệt như họ đối xử với con người và môi trường ở đất nước họ. Những chuyện “truyền kỳ” như thế đã chẳng còn lạ. Ở những nước như Việt Nam, nơi có hệ thống luật môi trường lỏng lẻo (tương tự nước Tàu) và không đủ sức kiểm soát luật đầu tư ngay tại chính đất nước mình, tai họa mà người Tàu mang đến tất nhiên luôn thảm khốc.
Các nước châu Phi đã khóc ròng với những cuộc tàn phá môi trường của giới đầu tư gốc Tàu. Chinafication (Hán hóa) là thuật từ phổ biến để chỉ làn sóng đầu tư toàn cầu của người Tàu. Điều đáng nói là không quốc gia nào giống Việt Nam khi nói đến những ảnh hưởng tiêu cực mà người Tàu mang lại. Không quốc gia nào chịu ảnh hưởng khủng khiếp của hiện tượng “Chinafication” bằng Việt Nam. Tại sao?
Không quốc gia nào tự trói dân tộc mình với một nước khác bằng “phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt”.
Không chính phủ tỉnh táo và khôn ngoan nào lại cúi mình để mang chủ thuyết ngoại lai về làm chủ thuyết chính trị cai trị đất nước. Chẳng dân tộc liêm sỉ nào lại tôn sùng một “kim chỉ nam” khai sinh từ một kẻ ngoại quốc như Mao Trạch Đông. Hậu quả của chính sách vĩ mô về quan hệ Hoa-Việt nói chung, không phải bây giờ, mà từ thập niên 1940, cuối cùng đã biến Việt Nam thành một phiên bản của nước Tàu. Bất kỳ cái xấu nào xuất hiện ở nước Tàu, từ gian lận bằng cấp, buôn gian bán dối, đầu độc con người, bất tín và tàn ác, đạo đức suy bại, tham nhũng hệ thống, buôn thần bán thánh…, đều có y hệt tại Việt Nam.
Người Tàu “xuất khẩu” rất nhanh những điều tồi tệ vào Việt Nam và Việt Nam tiếp nhận rất nhanh những điều tồi tệ từ họ.
Việt Nam đang bị khủng hoảng nhập siêu từ Tàu. “Khủng hoảng nhập siêu” cả những thuật từ mà Bắc Kinh thường dùng, từ “thế lực thù địch” đến “diễn biến hòa bình”.
Căn cước định tính của dân tộc Việt, nếu không được “cấp” hoặc được sao chép từ Tàu, thì cũng đang bị chính đất nước này can tâm đốt đi, thiêu rụi cùng với lịch sử ngàn năm từng tự hào không bị đồng hóa bởi giặc phương Bắc.
Vấn đề không chỉ là những con cá chết do Formosa Hà Tĩnh gây ra. Cái chết của một dân tộc đang mất gốc mới là điều đáng suy nghĩ và lo âu.
Rồi sẽ có những “Formosa Hà Tĩnh” khác.
Rồi sẽ có những kỳ “Đền Hùng thất thủ” tiếp theo.
Một quốc gia không có căn cước luôn đi rất nhanh đến vực sụp đổ mà người ta thấy rõ nhất ở cách mà con người sống và hành xử. Một đất nước đã tự đánh mất định tính dân tộc khi chấp nhận dùng hệ thống định tính khác để quy chiếu và áp dụng thì sự lệ thuộc và ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi.
 
Nếu không đủ dũng khí và can đảm tự cởi nút thòng lọng khỏi cái giá treo cổ lủng lẳng “4 tốt, 16 chữ vàng”, dân tộc này sẽ còn lại gì, ngoài mớ tro tàn của mảnh căn cước bị thiêu?
Mạnh Kim
·     ”Cá chết” là biểu hiện của họa đầu độc ”Diệt chủng” về thể chất.
 
·     Bãi bỏ Môn học Việt sử là khởi đầu ”Họa Diệt tộc“, xóa nhòa lịch sử giống nòi, thiêu hủy căn cước dân tộc, không biết mình là ai!?
 
·     Lập viện Khổng Tử học nho tàu bỏ quên Nho Việt là vong bản, mất gốc.
 
·     Họa xâm thực hán chệt theo sách lược ”Tằm ăn dâu” tiêu biểu như Đông đô Đại phố chệt ở Bình Dương bành trướng ngày càng nhiều.
 
·     Chệt vào Việt Nam làm ăn sinh sống, lấy vợ, lấy chồng, sanh con đẻ cái ngày càng nhiều.
 
·     Trong lúc đó dân Việt bị đầu độc vì thực phẩm, môi trường sống, thân thể hao mòn, tinh thần bạc nhược, nòi giống ngày càng suy thoái thì kết cuộc dân tộc tiêu vong là điều thấy trước rõ ràng.
 
  • Đó là hiểm họa cho Dân tộc!
Bây giờ là xâm lăng lãnh thổ.
 
·     Đất nước Việt dưới bàn tay cai trị của hán ngụy việt cộng đối với hán cộng bành trướng như cá nằm trên thớt. Bất cứ lúc nào chệt cộng cũng có thể băm vằm, mổ xẻ:
 
·     Một giải biên giới phía Bắc hầu như bỏ ngỏ. Các cao điểm trọng yếu lúc nào cũng có thể bị bọn dân quân, đặc công chệt giả dạng thợ khai thác rừng đầu nguồn tấn chiếm, khống chế, bảo vệ trục tiến quân chệt cộng.
 
·     Hai xa lộ cao tốc Lào Kay – Hà Nội và Móng Cáy – Hà Nội rộng thênh thang để cho xe tăng bát nhất tàu cộng tiến về Hà Nội trong vài ba ngày là tới.
 
·     Trên nóc nhà VN Tây nguyên, hàng vạn đặc công chệt lẫn tù lao cải dưới võ bọc công nhân khai thác mỏ bauxite trấn yểm. Khi lâm chiến, chúng cho nỗ các hầm chứa bùn đỏ tràn xuống Lâm Đồng tới suốt một giải Ninh Thuận – Bình Thuận gây hỗn loạn, giữ bãi đáp cho cầu không vận đại binh đổ xuống thì chỉ cần mươi bữa là đại quân cơ giới chệt xuống tới thành hồ chớ không cần 55 ngày như ”mùa xuân đại thắng.”
 
·    

2 responses to “Chinafication – ‘Hán hóa’ Việt Nam!

  1. Hán hóa gì nữa nhỉ ?
    Việt Nam là của Tầu cộng rồi ý mà
    các bác có công căm thù Mỹ Ngụy chưa thấy nhi ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s