Biết thêm (trễ) về chiếc xe Limo chở Tổng Thống Mỹ!

Bí mt bên trong The Beast – “quái vt” sp cùng ông Obama sang thăm Vit Nam.

Bí mật bên trong The Beast -

Mu xe bo v mt trong nhng người có quyn lc ln nht thế gii đc bit như thế nào?

Tổng thống Hoa Kỳ có lẽ là một trong những nhân vật quyền lực hàng đầu thế giới. Và do đó, vị này sẽ nhận được sự bảo vệ hết sức nghiêm ngặt và tinh vi từ đội ngũ mật vụ với những công nghệ tối tân nhất. Một trong những biện pháp bảo vệ là chiếc xe hơi mà Tổng thống dùng để di chuyển.
Chiếc xe của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama, là một phần không thể tách rời của biện pháp bảo vệ ông trong những chuyến đi công du. Dịp tới thăm Việt Nam sắp tới đây của Obama có thể là một trong những dịp hiếm hoi và có lẽ là cuối cùng, người Việt được chứng kiến chiếc xe có tên gọi “The Beast” (quái vật) này.
Cùng điểm qua 10 điểm đặc biệt mà bạn nên biết về mẫu xe đặc biệt này:
.
1. Kính xe dày ti 15 cm
Kính xe với ít nhất 5 lớp, chống được cả súng chống tăng ở cự ly gần.
Kính xe vi ít nht 5 lp, chng được c súng chng tăng c ly gn.
Chiếc limousin của Tổng thống Obama có cửa kính dày tới 15cm với khả năng chống bom, chống đạn xuyên giáp và không thể mở được.
Ca sổ duy nhất có thể mở được là cửa sổ dành cho tài xế. Kính ở đây cũng mỏng hơn, chỉ ở mức 7cm, giúp đặc vụ lái xe có thể giao tiếp với các mật vụ bảo vệ bên ngoài.
So sánh với mẫu xe trước đây dành cho Tổng thống Bush (con), The Beast được ưu ái hơn với cửa sổ rộng hơn, cung cấp tầm nhìn tốt hơn cho Tổng thống Obama khi ngồi trong xe.
.
2. Ca xe dày ti 20,3 cm
Những chiếc cửa của The Beast phải nặng tới vài trăm kg.
Nhng chiếc ca ca The Beast phi nng ti vài trăm kg.
Ca xe của The Beast được bọc thép và có độ dày lên tới 20,3 cm. Với độ dày và lượng thép bọc trên bề mặt, cửa của mẫu ô tô này nặng không kém gì so với cửa cabin máy bay Boeing 757.
Phần khe giữa cửa và thân xe cũng được gia cố thép để chống đạn. Và đương nhiên, chiếc xe của Obama cũng được ưu ái hơn mẫu xe của Tổng thống tiền nhiệm với cánh cửa dày hơn 7,6 cm.
.
3. Ni tht bo v ti “tn răng”
https://cafebiz.vcmedia.vn/k:thumb_w/640/2016/19beast4-1463071726772/bi-mat-ben-trong-the-beast-quai-vat-sap-cung-ong-obama-sang-tham-viet-nam.jpg
 Ngoài việc chng vũ phí từ bên ngoài, The Beast cũng có khả năng tự động bọc kín trong trường hợp phát hiện tấn công bằng vũ khí hóa học.
Tấm thép dày tới 12,7 cm phía dưới sàn xe cũng đảm bảo an toàn cho Tổng thống nếu có bom nổ dưới sàn xe.
Ngoài ra, tất cả phần nội thất của xe cũng được thực hiện hoàn toàn bằng tay.
.
4. Tài xế cũng là “siêu nhân”
Tài xế của The Beast cũng là một điểm đặc biệt.
Tài xế ca The Beast cũng là mt đim đc bit.
Tài xế điều khiển chiếc The Beast cũng không phải người thường. Vị tài xế này là một nhân viên CIA xuất sắc trên mọi lĩnh vực từ võ thuật, cơ khí, điện tử, cho tới kỹ năng lái xe đặc biệt.
Người này phải trải qua một khóa huận luyện lái xe đặc biệt của Sở Mật vụ Hoa Kỳ trước khi có thể lái xe cho Tổng thống.
.
5. Bình xăng chng đn, chng n
Ngoài lớp thép dày vài cm bên ngoài, chiếc xe đặc biệt này còn có bình xăng nằm phía trong cũng được bọc thép. Trong trường hợp bị tấn công đặc biệt, một loại bọt biển đặc biệt nằm trong bình xăng sẽ giúp tránh phát nổ, kể cả khi bị đạn xuyên qua.
.
6. Công c bo v
Những công nghệ tối tân nhất được mang lên The Beast để bảo vệ người đứng đầu Hoa Kỳ.
Nhng công ngh ti tân nht được mang lên The Beast đ bo v người đng đu Hoa Kỳ.
Cửa xe không có lỗ khóa, và cách mở ra sao thì chỉ có Tổng thống và viên mật vụ chuyên có nhiệm vụ mở cửa xe được biết.
Chiếc limousin dành cho Obama được trang bị hệ thống camera hồng ngoài để tài xế có thể quan sát xung quanh xe ngay cả trong bóng đêm, súng hơi tự vệ, pháo hơi cay và nhiều trang bị bảo vệ tự động khác không được tiết lộ.
Ngoài ra, trong trường hợp Tổng thống bị tấn công, máu dự trữ, hệ thống cung cấp ô-xy trong xe và các trang bị cứu hỏa sẵn sàng hoạt động từ phía cốp sau của chiếc xe nặng tới hơn 9 tấn này.
.
7. Lp xe cũng chng đn
Chiều thậm chí còn lớn hơn một chiếc SUV cỡ lớn của The Beast.
Chiu thm chí còn ln hơn mt chiếc SUV c ln ca The Beast.
Lốp xe trang bị cho The Beast cũng là loại đặc biệt với lớp kevlar (nguyên liệu làm áo giáp chống đạn) bọc phía ngoài. Trong trường hợp có loại khí tài nào đó thực sự xuyên thủng được bề mặt lốp, bộ vành và lốp đặc biệt này vẫn có thể chạy thêm hàng trăm km ở tốc độ cao trước khi cần dừng lại để thay lốp.
.
8. Thc tế, The Beast là mu xe nào ca Cadillac?
Những gì người ta có thể biết chắc chắn về The Beast đó là logo Cadillac.
Nhng gì người ta có th biết chc chn v The Beast đó là logo Cadillac.
Không có câu trả lời cho câu hỏi này. Chiếc Cadillac One (tên gọi chung của các mẫu xe dành cho Tổng thống Hoa Kỳ) của Obama được xây dựng trên nền tảng của một chiếc SUV Cadillac, trong khi có vẻ bề ngoài giống với chiếc Cadillac DTS.
Mỗi thế hệ xe dành cho mỗi Tổng thống lại được xây dựng với một công thức bí mật, và chỉ có duy nhất 1 chiếc (với đầy đủ tính năng bảo vệ) được sản xuất. Do đó, không thể biết chính xác The Beast là mẫu xe nào của Cadillac.
.
9. Bên trong xe có gì?
Dù hoàn toàn ngăn cách với thế giới bên ngoài nhưng bên trong, Tổng thống Obama vẫn có một hệ thống liên lạc tối tân sử dụng giao thức riêng với mạng internet, điện thoại vệ tinh và đường dây nóng thường trực nối tới Lầu năm góc và Nhà trắng cũng như các Phó Tổng thống.
Ngoài ra, không như nhiều người nghĩ, The Beast là một mẫu xe 7 chỗ. Ngăn cách giữa 5 ghế sau với 2 người ngồi trước là một vách ngăn bằng kính mà chỉ riêng Obama có thể hạ xuống.

………………..

//

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s