Cần lên tiếng trước thái độ ‘bôi nhọ’ và ‘tuyên truyền’! (tn)

Chu Tất Tiến bôi nhọ Đồng Minh Hoa Kỳ và tuyên truyền cho VC?! – Bài 2 –

–  Hữu Nguyên-   

congdongmang@saigontimes.org

Qua những chứng cớ hiển nhiên được chúng tôi trình bầy trong bài trước, ngay cả những người “đang kề vai sát cánh cùng chí hướng” với ông CTT, cũng phải thừa nhận SỰ THẬT: Ông CTT đã BỊA ĐẶT câu chuyện, ông tranh luận với ba ông Tướng Mỹ khi “đang theo học lớp Sĩ Quan Bộ Binh Hoa Kỳ… tại Fort Benning, Georgia”.

Khi thừa nhận SỰ THẬT này, mọi người không thể không lắc đầu thương hại ông, khi thấy ông lải nhải thanh minh một cách yếu ớt trong bài viết mới đây:

 “Tôi chỉ học Thủ Đức có 6 tháng, từ tháng 4 đến tháng 10 năm 1967. Do đó, sự việc các tướng lãnh Hoa Kỳ đến trường Sĩ Quan để giải thích về vụ Mỹ Lai là chuyện đã xẩy ra trong khóa học. Không thể nào mà tôi bịa ra được, vì trong khóa học này còn 9 Sinh Viên Sĩ Quan khóa 25 Thủ Đức đi học, tổng cộng là 10 người. Một số đồng khóa của tôi đang sống trên nước Mỹ này.” Khi thương hại ông, mọi người mới hiểu, vì sao ông CTT đã không chịu nêu rõ tên những sinh viên đồng khoá học với ông hiện “đang sống trên nước Mỹ”, cũng như tên của ba vị Tướng Mỹ.

Nhưng NẾU sự BỊA ĐẶT của ông CTT vô hại (white lie), hoặc chỉ thuần tuý thoả mãn tính ba hoa khoác lác của ông, chắc chắn chúng tôi chẳng mảy may quan tâm, mặc cho chiếc mũi Pinocchio của ông CTT có dài cả cây số.

Đáng tiếc và đáng phẫn nộ, sự BỊA ĐẶT của ông CTT đã THỰC SỰ BÔI NHỌ ĐỒNG MINH HOA KỲ và TUYÊN TRUYỀN CHO VC. Hơn nữa, vì ông CTT tự nhận là “người yêu nước chống cộng”, nên sự BÔI NHỌ ĐỒNG MINH HOA KỲ và TUYÊN TRUYỀN CHO VC của ông CHẮC CHẮN NGUY HIỂM HƠN và TAI HẠI HƠN. Vì những lý do đó, chúng tôi thấy có bổn phận, noi gương quý vị thức giả trên Diễn Đàn, góp ý với ông CTT.

  • CTT BÔI NHỌ ĐỒNG MINH HOA KỲ và TUYÊN TRUYỀN CHO VC

Qua 40 dòng chữ ngắn gọn, dược ông CTT BỊA ĐẶT, nhất là qua những câu trả lời ngây ngô của 3 ông Tướng Mỹ, trong đó có câu “ai không có căn cước, người đó là Việt Cộng” của ông Trung Tướng Mỹ được CTT mô tả, “đeo đầy ngực huy chương Việt Nam, chứng tỏ có nhiều kinh nghiệm chiến đấu ở Việt Nam”, đã khiến người đọc (nhất là thế hệ trẻ, những người không am tường chiến tranh VN), dễ dàng tin rằng quân đội Hoa Kỳ tham chiến tại VN là một đội quân vô kỷ luật, tàn ác, hiếu sát, sẵn sàng giết chết những người dân vô tội, mà điển hình là vụ Mỹ Lai.

Chắc chắn, người Việt sống dưới sự đô hộ của VC, không mấy khi tin vào những luận điệu tuyên truyền bôi nhọ Mỹ của VC. Nhưng khi người BÔI NHỌ MỸ  qua những BỊA ĐẶT MỘT CÁCH TINH VI, là CTT, một sĩ quan QLVNCH, lại từng theo học lớp Sĩ Quan Bộ Binh tại Mỹ cách đây ngót nửa thế kỷ, và hiện là “người Việt yêu nước chống Cộng” nổi tiếng, chắc chắn người Việt (nhất là những người Việt ở Miền Bắc), sẽ dễ tin NHỮNG BỊA ĐẶT CỦA CTT LÀ SỰ THẬT.

Ông CTT viết, tại Mỹ Lai Trung úy William Calley đã giết hơn 500 thường dân vô tội. Viết vậy, ông CTT đã căn cứ vào con số tuyên truyền của VC “504 thường dân vô tội bị giết tại cả hai làng Mỹ Lai và Mỹ Khê”. Trong khi quân đội Mỹ chính thức cho điều tra, xác nhận tại Mỹ Lai chỉ có 347 người bị giết, bao gồm cả VC. Tại sao, là sĩ quan QLVNCH lại “đang theo học lớp Sĩ Quan Bộ Binh” tại Hoa Kỳ, ông CTT lại nói theo luận điệu tuyên truyền của VC?

Hơn nữa, căn cứ vào các tài liệu, lời khai của chính bị cáo là Thiếu Uý William Calley cùng các nhân chứng; và ĐẶC BIỆT là bản chất của cái gọi lại “CHIẾN TRANH NHÂN DÂN” do VC xách động trong cuộc chiến tranh xâm lăng Miền Nam, nhằm biến “mỗi người dân thành một chiến sĩ”, “mỗi thiếu niên là một Dũng Sĩ Diệt Mỹ”, đông đảo người Việt yêu nước ĐÃ HỢP LÝ khi tin rằng, trong số những thường dân bị giết tại Mỹ Lai, chắc chắn phải có VC hoặc nội tuyến của VC, những người đã gián tiếp hoặc trực tiếp giết lính Mỹ.

Thực tế, kể từ khi bóng ma chủ nghĩa CS xuất hiện trên lãnh thổ VN, và đặc biệt trong chiến tranh xâm lăng Miền Nam, CS đã đào tạo qua cái gọi là “chiến tranh nhân dân” không biết bao nhiêu quân khủng bố trong đó có ông già, bà cả, phụ nữ, trẻ em. Bằng chứng, vô google tìm 4 chữ “Dũng sĩ diệt Mỹ” trong ngoặc kép, chúng ta sẽ có 49,200 kết quả nói về những tên khủng bố VC nhiều lần đạt danh hiệu khủng bố “Dũng Sĩ Diệt Mỹ”, trong đó có rất nhiều em bé mới trên dưới 10 tuổi.

Hơn nữa, bằng tuyên truyền và hăm doạ, qua cái gọi là “chiến tranh nhân dân”, VC đã đào tạo không biết bao nhiêu ông già, bà cả, phụ nữ, trẻ em VN, trở thành những tên VC, vót chông, đặt mìn… để giết Mỹ. Dưới đây là một số trong số hàng ngàn hình ảnh tàn nhẫn, độc ác và đầy kinh tởm về cái gọi là “Chiến tranh nhân dân” do VC xách động.

Những em bé trên dưới 10 tuổi bị VC xúi giục “tình nguyện” đi theo VC với ước mơ trở thành những tên khủng bố mang danh hiệu “Dũng Sĩ Diệt Mỹ”.

Những tên khủng bố tí hon đạt danh hiệu “Dũng Sĩ Diệt Mỹ”, trong đó có Hồ Thị Thu đạt danh hiệu DSDM năm 13 tuổi (bên phải HCM) gặp Hồ Chí Minh và Tôn Đức Thắng.

Bị VC tuyên truyền và đầu độc trở thành “Dũng Sĩ Diệt Mỹ”, những trẻ em “vô tội” đang vót chông (hình trên) và cài hầm chông (hình dưới).

Với sự tuyên truyền, đầu độc và hăm doạ của VC, bô lão và phụ nữ “vô tội” cũng tham gia làm hầm chông.

Rất tiếc, ông CTT đã không hề biết (hay ông cố tình nhắm mắt không biết?) những tội ác kinh tởm của VC qua “chiến tranh nhân dân”, cho dù ông tự nhận đã “tình nguyện nhập ngũ khoá 25 Thủ Đức”, và có 2 người anh cũng trong quân đội!

Đáng tiếc hơn, trước khi xảy ra vụ Mỹ Lai, quê hương VN đã trải qua những thảm kịch đầy máu và nước mắt do VC gây ra qua hàng loạt vụ thảm sát trong đó có thảm sát trên 6000 người tại Huế trong dịp Tết Mậu Thân 1968. Chắc chắn khi đó, ông CTT đang có mặt tại Mỹ, và hàng loạt hình ảnh kinh hoàng của quê hương VN trong vụ “VC tổng công kích Mậu Thân” xuất hiện tràn ngập trên báo chí Mỹ đã đập vào mắt ông. Vậy tại sao những hình ảnh kinh hoàng của hàng chục, hàng trăm ngàn nạn nhân của VC, đúng với chủ đề của buổi nói chuyện mà ông đã viết, “về chiến tranh du kích và những điều kinh dị của cuộc chiến này do Cộng Sản chủ trương”,  không làm ông xúc động, trái lại, ông chỉ “phẫn nộ bừng bừng” trước mấy trăm nạn nhân của lính Mỹ tại Mỹ Lai? Là sĩ quan QLVNCH, tại sao, đúng với chủ đề của buổi nói chuyện, ông CTT không trình bầy những hiểu biết của ông về những điều kinh dị của cuộc chiến tranh du kích do VC thực hiện?

Nhưng đáng tiếc hơn và ngạc nhiên hơn cả, ngay ở thời điểm hiện nay, ngót nửa thế kỷ kể từ buổi ông “hùng hồn tranh cãi với 3 ông Tướng Mỹ”, không biết bao nhiêu SỰ THẬT về chiến tranh VN, trong đó có tội ác “chiến tranh nhân dân” của VC, đã được phanh phui, tại sao ông CTT vẫn tiếp tục BỊA ĐẶT để BÔI NHỌ MỸ và TUYÊN TRUYỀN CHO VC? (Còn tiếp….)

Hữu Nguyên
huunguyen@saigontimes.org

Chu Tất Tiến bôi nhọ Đồng Minh Hoa Kỳ và tuyên truyền cho VC?!-Bài -1-

//

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s