*Phạm Hoàng Tùng — Tập Hợp Các Bài Viết Trong Thời Điểm Vận Động Đưa Lực Lượng Khủng Bố Việt Tân Ra Trước Tòa Án Hình Sự Mỹ [1]

Trái Ớt, Trái Cà, RFA, Và Quĩ Yểm Trợ Kháng Chiến 20 Triệu Đô!!!

Bài 1

I/ GIAN DỐI, TRỘM CƯỚP VÀ GIẾT NGƯỜI

Giữa năm 1.986, khi Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam chuẩn bị cho Chiến Dịch Đông Tiến Hai Lần Thứ 1 để xâm nhập vùng biên giới Việt Nam thuộc địa phận Cao Nguyên Trung Phần thì những người lãnh đạo ở khu chiến Thái – Lào đã tổ chức buổi Lễ Ban Quân Lịnh.

Buổi lễ này nhằm nêu rõ kỹ cương trong đoàn quân kháng chiến trên đường Đông Tiến xâm nhập Việt Nam để hoạt động quân sự và chính trị. Mọi vi phạm trong cuộc hành quân sẽ bị xử bằng Quân Lịnh, tức là tử hình, một hình thức kỷ luật cao nhất do ông Hoàng Cơ Minh đề ra.

Buổi Lễ Ban Quân Lịnh được tổ chức tại một khu rừng thưa nằm bên ngoài vành đai của Căn Cứ 84, một căn cứ hậu cần có vị trí gần vùng dân cư Thái, và có đường đất khá rộng để loại xe vận tải cỡ nhỏ di chuyển vào căn cứ.

Đây là buổi lễ quan trọng trước khi phần lớn lực lượng võ trang của Mặt Trận rời vùng biên giới Thái – Lào tiến về Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Cơ Minh và ông Nguyễn Kim (Huờn). Một số chiến hữu lo công tác tiếp vận từ tỉnh U Bon cùng vào tham dự, và họ cũng sẽ lên đường Đông Tiến. Có cả việc quay phim và chụp hình để lưu trữ. Tất cả phần kỹ thuật này sau khi làm xong được chuyển ra hải ngoại.

Kháng chiến quân Nguyễn Đức Thắng có bút danh là Vũ Duy hay Hoàng Thắng (tự lấy theo họ ông Hoàng Cơ Minh hay được đặc ân ban phát) khi viết bài cho Đài Phát Thanh Việt Nam Kháng Chiến, từ khu vực gần tỉnh U Bon vào tham dự buổi lễ. Ông Thắng có chụp cho tôi một tấm hình lưu niệm. Tôi và ông Thắng có thời gian làm việc chung trong Đài Phát Thanh do ông Ngô Chí Dũng làm Trưởng Đài.

Lúc ông Thắng chụp hình, tôi mặc bộ quần áo bà ba đen tựa như trang phục của Lực Lượng Xây Dựng Nông Thôn thời Việt Nam Cộng Hòa, đầu tôi đội chiếc nón với vành chung quanh có màu xanh lá rừng, vai đeo khẩu AK.47, trên lưng thì mang ba lô màu nâu đất khá nặng.

Cách đây khoảng hai năm, qua cuộc nói chuyện điện thoại viễn liên gần một giờ đồng hồ, từ Cần Thơ, ông Đào Bá Kế cho tôi biết, chính ông Hoàng Thắng đã dùng súng bắn vào đầu kháng chiến quân Võ Sĩ Hùng lúc ông Hùng đang ngủ. Ông Võ Sĩ Hùng là một người từ Pháp về khu chiến. Cũng theo ông Kế cho biết, ông Thắng sát hại ông Võ Sĩ Hùng theo lịnh cấp trên, trong đó có ông Nguyễn Kim Huờn, ông Ngô Chí Dũng. Sau này ông Ngô Chí Dũng cũng bị ông Nguyễn Kim Huờn thừa lịnh của Hoàng Cơ Định thủ tiêu luôn để bịt đầu mối những bí mật về khu chiến.

Việc giết ông Võ Sĩ Hùng là do ai??? Ông Nguyễn Đức Thắng (Hoàng Thắng) hay ông Đào Bá Kế???

Và ông Hoàng Thắng cũng có thể là người nắm được bí mật cái chết của ông Ngô Chí Dũng.

Tôi nêu lên vụ thảm sát này khi cả ba ông Nguyễn Kim Huờn (sinh năm 1.944 tại Cần Thơ, sống ở Hoa Kỳ), Hoàng Thắng (sinh năm 1.956 trong một gia đình di cư vào Nam và định cư ở vùng Gia Kiệm – Đồng Nai, hiện sống tại Canada), và ông Đào Bá Kế (sinh năm 1.952 ở Cần Thơ, tỵ nạn tại Thái Lan) vẫn còn sống khỏe mạnh. Và cả ba vẫn còn liên hệ chặt chẽ với Việt Tân.

Việc ông Kế đã tỵ nạn tại Thái Lan dưới sự hỗ trợ của Việt Tân có nhiều vấn đề. Có tin nói ông Kế đi định cư tại Mỹ. Tin khác thì nói đi định cư tại Canada. Có nguồn tin nói ông Kế vẫn còn ở Thái Lan. Trong tình hình hiện nay, Việt Tân lo ngại việc ông Kế đi định cư ở một nơi mà công luận biết rõ sẽ gây khó cho Việt Tân, trong trường hợp ông Kế bị dẫn độ đến phiên tòa hình sự của Mỹ xét xử khủng bố Việt Tân.

Nếu ông Kế vẫn còn ở Thái lâu dài, thì tòa án hình sự Mỹ có thể tìm cách đưa ông Kế qua Mỹ để làm nhân chứng về các vụ hành hình trong khu chiến, một khi ông Kế may mắn không bị Việt Tân thủ tiêu. Sau 20 năm bị Cộng Sản giam cầm, ông Đào Bá Kế lâm vào hoàn cảnh khó khăn, và Việt Tân đã tiếp tục lợi dụng ông.

Khi phiên tòa hình sự ở Mỹ khai diễn để xét xử tội ác giết người do lực lượng khủng bố Việt Tân thực hiện thì ông Nguyễn Kim Huờn phải bị ra tòa trong tư thế bị cáo vì chủ mưu cố tình sát hại thuộc cấp khi ông Nguyễn Kim Huờn còn đang trong thể trạng lành mạnh. Theo luật tố tụng hình sự Mỹ thì đây là tội giết người ở mức độ cấp một (“Mens rea”, một thuật ngữ Latinh, chủ quan của tội phạm), chỉ yếu tố tinh thần căn bản của tội phạm, một trọng tội, có thể bị tù chung thân hoặc tử hình.

Lúc Lễ Ban Quân Lịnh diễn ra, tôi đứng trong hàng quân kháng chiến chứng kiến việc phát biểu của ông Hoàng Cơ Minh trong vị thế Chủ Tịch Mặt Trận kiêm Chủ Tịch Đảng Việt Tân, tôi còn nhớ câu nói của ông Minh rằng: bất kỳ kháng chiến quân nào trên đường hành quân mà lấy cắp của dân cư một trái ớt, trái cà là đã vi phạm Quân Lịnh và phải bị kỷ luật cao nhất, tức là mang đi bắn bỏ rồi vùi thây trong rừng sâu.

Ông Nguyễn Kim Huờn đứng bên cạnh ông Hoàng Cơ Minh và chắc phải nhớ câu nói này.

Thời điểm Mặt Trận ban Quân Lịnh vào khoảng giữa năm 1.986. Trước đó gần hai năm, vào tháng 12 năm 1.984 tại Mỹ, Mặt Trận xảy ra khủng hoảng nội bộ lãnh đạo nghiêm trọng vì vấn đề tiền bạc lem nhem, đen tối. Một số cán bộ trong thượng tầng Mặt Trận cho rằng ông Hoàng Cơ Minh có đầu óc gia đình trị ngay từ buổi phôi thai dựng cờ cách mạng.

Sự việc gây bất đồng nghiêm trọng nhất dẫn đến hậu quả tan vỡ bộ máy lãnh đạo và làm mất niềm tin của đa số người ủng hộ, đó là việc ông Hoàng Cơ Minh giao cho người em ruột là Tiến Sĩ Hoàng Cơ Định nắm toàn bộ việc thu chi tài chính của Mặt Trận. Tiền bạc của Mặt Trận có được rất dồi dào từ buổi đầu thành lập là do sự đóng góp nhiệt tình của đồng hương Việt Nam ở khắp nơi, dù đồng bào mình mới đến các nước tự do để lập nghiệp và cuộc sống còn nhiều trở ngại.

Khi nắm được quĩ yểm trợ tài chính, Hoàng Cơ Định đã lộ rõ cách làm việc mập mờ, đó là không có bất cứ biên nhận nào về việc thu tiền đóng góp, và việc chi ra cũng không công khai. Lý cớ cho việc thu chi không minh bạch này là do cần bảo mật công việc đấu tranh của Mặt Trận.

Việc để quĩ yểm trợ kháng chiến rơi tự do vào tay Hoàng Cơ Định cũng có một phần sai lầm của các vị trong ban lãnh đạo Mặt Trận thời đó (những người không cùng phe với gia đình Hoàng Cơ). Vì sao tôi kết luận điều này? Vì đã phối hợp cho ra đời một tổ chức chính trị lớn trong một giai đoạn lịch sử mà lại không quyết tâm cử người liêm chính nắm giữ số lượng tiền quá lớn do đồng bào đóng góp.

Kháng chiến quân lấy cắp một trái ớt, trái cà phải bị tử hình. Còn Hoàng Cơ Định giấu nhét hết ngân quĩ yểm trợ kháng chiến vào trong tài khoản gia đình dòng họ Hoàng Cơ thì vẫn đỏ hồng tròn trịa sống đến ngày hôm nay. Ông Nguyễn Kim Huờn, cựu Tổng Vụ Trưởng Hải Ngoại, cựu Chủ Tịch Đảng Việt Tân, hiện là Ủy Viên Trung Đảng Việt Tân nghĩ sao về sự kiện biển thủ tham nhũng xấu xa nghiêm trọng này???

Hoàng Cơ Định phải bị xử kỷ luật như thế nào xét theo Quân Lịnh của ông Hoàng Cơ Minh???

Hay mạng sống kháng chiến quân là bèo bọt, còn mạng sống của những người trong dòng họ Hoàng Cơ là đáng sống hơn???

Cần chú ý rằng, thời điểm ông Hoàng Cơ Minh tuyên bố Quân Lịnh trong khu chiến thì tại Mỹ đã xảy vụ tham nhũng tiền bạc kháng chiến có trị giá vào năm 1.984 là khoảng 20 triệu Mỹ Kim.

Như thế là ông Minh biết rõ gia đình mình đã sai phạm nghiêm trọng kỷ luật Mặt Trận do chính ông đề ra, thế nhưng ông vẫn ban bố Quân Lịnh trước hơn một trăm kháng chiến quân. Như vậy ông Minh mắc tội gian dối. Một hành động không liêm chính và bất minh của người lãnh đạo.

Ông Hoàng cơ Minh gian dối trong buổi đầu thành lập tổ chức chính trị. Và Hoàng Cơ Định cũng gian dối khi làm công tác thu tiền đóng góp của đồng hương.

Một tổ chức chính trị mới thành lập mà những người cầm đầu đã ăn gian nói dối thì đó chính là tiền đề cho sự gian lận bất minh sau này.

Vì thế mà ngày nay, khi trên Facebook, trên báo mạng, công luận thường nghe lập luận của những đảng viên Việt Tân từ Úc qua Mỹ….như sau một khi bị lộ nhân thân: “Tôi không phải là Việt Tân”, “Việt Tân không phải là khủng bố”,..v…v… Hoàng Cơ Định đã định ra một công thức kiểu mẫu cho công tác giáo dục cán bộ đảng viên trong lực lượng khủng bố là lấy gian dối làm đầu. Gian dối nằm ở đầu môi chót lưỡi.

Với tư tưởng không lương thiện đó thì Việt Tân đã tạo tác hại xấu lâu dài trong cộng đồng và trong xã hội Việt Nam. Nó là một loại thuốc độc hủy hoại nhân cách những người theo Việt Tân. Một khi những kẻ không có nhân cách mà đi nói nhân quyền, dân chủ, việc tranh đấu cho tự do thì đồng hương, đồng bào nghĩ sao về loại người này???

Ngày 8/3/2.016

Phạm Hoàng Tùng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s