Diễn tiến cuộc tranh cử TT tại Mỹ!

 CHIẾN THUẬT PHÁ THỐI CHỐNG LẠI  “VẬN ĐỘNG CỦA DONALD TRUMP”

 
 .

Cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Cung càng ngày càng trở nên quyết liệt, tiên khởi là hai chánh đảng lớn chuẩn bị đưa người đại diện trong việc dành quyền làm chủ tạm thời Tòa Bạch Cung với thời hạn” for lease” là 4 năm: đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đề cử hai ứng viên đại diện và cuối cùng sẽ lên vũ đài vào tháng 11 năm 2016.

Cả hai chánh đảng đã lần lượt loại ra những ứng cử viên yếu, ít được hậu thuẫn và nay trong thành phần chạy đua của 2 đảng đã thấy chỉ có vài người đang dẫn đầu: phía Dân Chủ là cựu đệ nhứt phu nhân, nguyên bộ trưởng ngoại giao nhiệm kỳ đầu của Obama là bà Hillary Clinton và ông Bernie Sanders, phía Cộng Hòa còn Donald Trump và Ted Cruz. Mới đây, ngày  15-03-2016, ông Marco Rubio đành phải chào thua khi bị Donald Trump đánh bại ngay trên đất nhà là tiểu bang Florida. Như vậy uy thế của Donald Trunp lên như diều, ngay cả đất nhà của Marco mà còn quay qua ủng hộ, thì các nơi khác đã có con số ủng hộ gia tăng là đương nhiên.


Chiến thắng của Donald Trump tại Florida ngày 15.3.2016  khiến Marco Rubio phải rút lui

Trước sự thành công không thể ngăn cản về mặt” nhân tâm” mà Donald Trump dành được sự ủng hộ quần chúng từ đầu, vì ông biết đa số muốn gì, đó là những đề tài nhạy cảm về di dân lậu, nạn khủng bố do các tổ chức cực đoan núp bóng Hồi giáo có mặt khắp nơi, ngay cả nước Mỹ cũng là mục tiêu hàng đầu. Cá nhân ông Donald Trump, vốn là tỷ phú, bản lãnh, từng xuất hiện trên hệ thống truyền hình Mỹ, nên ông có nhiều kinh nghiệm về” kỷ năng thông đạt” được nhìn thấy qua lối nói năng hùng hồn, thêm vào tự tin vào khả năng tài chánh là ứng cử viên tổng thống, không cần các nguồn tài trợ, gây quỷ như những ứng cử viên khác. Ông Trump tuyên bố là làm tổng thống không cần lãnh lương, tiền lương hiến tặng cho cựu chiến binh…..khác với ông thủ tướng đảo chánh Úc là Malcolm Turnbull, ông là triệu phú, có dâu là con một các bộ trung ương đảng cộng sản Trung Cộng, ông mới lên thủ tướng là do đảo chánh ông Tony Abbott, thủ tướng Malcolm Turnbull giàu, vậy mà khi lên chức lãnh đạo quốc gia Úc 2 tuần, ông tự ý tăng thêm 10,000 Úc Kim cho lương thủ tướng.

Trong những lần bầu cử tổng thống Mỹ, ít có ứng cử viên nào dám” nói thẳng, nói thật và nói hết” những gì mà giới chính trị thường” mị dân” che đậy bằng những sáo ngữ và nhứt là truyền thông khuynh tả rất ghét Donald Trump nên thường tìm cách xuyên tạc, đưa ra những truyền thông lệch lạc về những cuộc vận động bầu cử bị những người chống đối biểu tình phá rối. Tuy nhiên, càng biểu tình phá, là càng gây chú ý dư luận, khiến số người ủng hộ gia tăng, đây là con dao hai lưỡi mà những người ủng hộ đảng Dân Chủ, những người ủng hộ di dân lậu và thành phần Hồi giáo sợ Trump lên là gây khó khăn (Trump tuyên bố không nhận người Hồi giáo vô Mỹ). Kỳ nầy truyền thông khuynh tả bị phản tác dụng, thay vì hạ Donald Trump, thì lại quảng cáo không công cho ông…

Nguyên tắc thắng cử là: tranh thủ đa số để thắng, thì Donald Trump đã biết thế nào là sự âu lo của dân Mỹ là an ninh (khủng bố) và kinh tế (di dân lậu là gánh nặng thêm cho ngân sách), đó là lý do mà Trump nhận được sự ủng hộ cao. Phía Dân Chủ, hình như là những bộ mặt sáng giá lãnh đạo đã vắng bóng, nên bà Hillary, một” Recyle ứng cử viên” trở thành nhân vật có khả năng đại diện đảng trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Cung, bà Hillary là người có quá nhiều tai tiếng: vụ chết 4 nhân viên ngoại giao cao cấp, trong đó có đại sứ Mỹ ở Lybia (Benghazi) là thước đo, lòng tin của dân Mỹ vào vị lãnh đạo đệ nhứt siêu cường mà trong quá khứ, tổng thống Jimmy Carter thuộc đảng Dân Chủ đã làm cho uy tín nước Mỹ xuống dốc thảm hại trong vụ khủng hoảng con tin ở Iran, sau nầy nhờ tổng thống Ronald Reagan phục hồi và đưa nước Mỹ thoát khỏi tình trạng nầy. Bà Hillary bị tai tiếng vụ dùng email riêng mà tiền do dân đóng thuế, bà sai phạm nhiều lỗi lầm là từng nói xấu bà Nancy Reagan, người phụ nữ được đa số dân Mỹ kính trọng, bà Hillary là người khó tin, trở mặt khôn lường, bà từng xỉ vả Obama thậm tệ trong kỳ bầu cử đảng Dân Chủ năm 2008, nhưng khi Obama đắc cử, thì bà muối mặt nhận chức bộ trường ngoại giao. Bà Hillary là người phụ nữ nhiều thủ đoạn, có tài nói năng (gốc là luật sư) nhưng có khi” khôn ba năm mà dại một giờ” nên lần ứng cử nầy, bà lại tranh thủ thiểu số là lấy lòng 12 triệu di dân lậu và Hồi giáo, nên bà có khả năng nhận được sự phản ứng quay lưng của dân Mỹ, trong đó có cả những phụ nữ. Với chiến thuật tranh thủ lá phiếu, bà Hillary dùng chiêu bài” nữ tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên” nhưng bà gây hoang mang, mất lòng tin đa số, huyền thoại về” tổng thống da đen đầu tiên của nước Mỹ” đã tan biến với Barack Obama. Dân các nước dân chủ có khuynh hướng bầu cho bất cứ lãnh đạo nào bảo vệ an ninh quốc gia, lo kinh tế tốt…chớ không cần màu da, phái tính.

Trước sự thành công lớn của Donald Trump làm cho đảng Dân Chủ lo sợ số phận của con gà mái già” Recycle” Hillary Clinton nên những cuộc bạo động xảy ra tại vài nơi mà Trump vận động, điều nầy chứng minh đảng Dân Chủ yếu thế, họ phải dùng lối” chiến tranh nhân dân” mà những đảng cánh tả, cực tả (cộng sản) hay xúi dục những người ủng hộ họ phá thối đối phương, gây rối. Đây là chiến thuật mà đảng Cộng Sản đã áp dụng qua việc sử dụng thành phần thân cộng, nằm vùng nằm trong các tôn giáo như hang quỷ Ấn Quang với Thích Trí Quang, Hộ giác, Quảng Độ… những linh mọp” hưởng ơn Thiên Chúa mà múa búa liềm” như Chân Tín, Nguyễn Ngọc Lan, Đinh Khắc Từ…hay biểu tình chống chính quyền miền nam. Người viết từng có nhiều bài nói về cuộc vận động của Donald Trump từ lúc ông mới ra quân, nay nhìn thấy tình trạng bạo động, đã viết 1 bài ngắn, đăng trên các diễn đàn Tây phương, trong đó có tờ The Guardian, đã được lưu trữ trong” hoa truong public’s profile-identity-the guardian” như sau:

“Why didn’t the violence have not happened at Hillary Clinton’s campaign, but just Donald Trump? In the record, the leftist, mostly Democrat protested and raised the violence against their country was fighting against the communist in Vietnam War. Despite Hillary had many scandals as Benghazi, email and family problems made by her husband are such as Monica Lewinsky, the China’s super espionage John Huang penetrated into White House…moreover, Hillary Clinton who couldn’t be trusted: in 2008 the Democrat’s presidential nomination, she used the strong language insulted her comrade Barack Obama, but after Obama became US president, she worked with him as Secretary of States. The violence has occurred often to Donald Trump’s campaign that causes by Democrat supporters and the outside enemies in the US, that proves the Republic respects the peace, so the Republican’s supporters have no violence in the Democrat campaign, but the Democrat’s supporters are the trouble makers at Republic campaign, so Donald Trump is a victim of the violence.
(Hoa Minh Truong, author of 5 books)”.

Bài viết nầy được nhiều người Tây Phương chú ý và đồng ý, tức là đảng Dân Chủ cảm thấy tình hình vô cùng bất lợi nên họ phá thối bằng cách kích động những thành phần theo họ gây rối và truyền thông khuynh tả thổi phồng, chuyện bé xé to, nên sau cuộc xô xác ở vài nơi, thì bà Hillary Clinton hùa theo, ủng hộ những kẻ gây rối, như vậy là bà” lạy ông con ở bụi nầy”.

Đảng cánh tả thường tự khoát chiếc áo” cấp tiến” hay” ôn hòa” nhưng trên thực tế thì nên lấy câu hát trong bài ca vọng cổ Tôn Tẩn giả điên do Út Trà Ôn ca:” biết đâu những kẻ lừa thầy phản bạn, thường hay giả dạng kẻ nhân từ”. Trong quá trình, các đảng cánh tả như Lao Động ở Úc là đảng hay có nhiều cuộc biểu tình gây rối, bạo động từ chiến tranh Việt Nam và tới nay, thỉnh thoảng Lao Động và lực lượng Công đoàn biểu tình, bạo động, xung đột với cảnh sát. Ở Hoa Kỳ cũng vậy, đảng Dân Chủ, có thành phần khuynh tả, kết hợp với phong trào phản chiến khuynh tả (có cả cộng sản trà trộn) đã từng gây ra nhiều cuộc bạo loạn, chống chính phủ Mỹ mang quân qua giúp chính phủ miền nam ngăn cản làn sóng đỏ tại khu vực, nếu không phương hại tới an ninh và quyền lợi giao thương của Mỹ tại Á châu.

Donald Trump còn gặp sự phá thối của một số kẻ trong đảng Cộng Hòa như cựu ứng cử viên tổng thống Mitt Romney, ông thọt gậy bánh xe để trả thù vì cuộc bầu cử năm 2012, Donald Trump từ chối không ủng hộ (chắc là Trump biết Romney không làm nên trò trống gì). Những thành phần tài phiệt khác cũng ngán, vì họ không thể khuynh đảo Trump, một tỷ phủ lão luyện, đầu có sạn trong lãnh vực kinh tế, tài chánh, nếu Trump làm tổng thống thì họ bị mất quyền lợi…một số nhà giàu lo sợ, vận động phá Trump vì ông hứa là sẽ mang các công ty về Mỹ, làm họ mất lợi nhuận. Nói chung là những cuộc phá thối của dân tài phiệt là vì lợi nhuận, trong khi Trump có những hứa hẹn mang lại an ninh, việc làm cho dân.

Bây giờ thì coi như quá trễ, vì những thành phần phá thối từ giới tài phiệt (trong đảng Cộng Hòa) không thể tìm người sáng giá thay thế, trong khi Donald Trump càng được đa số ủng hộ. Phía đảng Dân Chủ, con gà mái già” recycle” Hillary Clinton nào” sợ nước sôi” gỡ gạc, cứ vung vít tuyên bố mị dân, lấy thiểu số làm hậu thuẫn thì con đường vô Tòa Bạch Cung khó thành công, chính sự bế tắt nầy là nguyên nhân đưa tới những biểu tình bạo động phá Trump, nhưng càng phá thì Donald Trump càng sáng giá, như dũa mài viên kim cương vậy…Donald Trump là hiện tượng bộc phá trong sinh hoạt dân chủ của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, ông sẽ vững mạnh khi được đa số dân Mỹ ủng hộ và con đường làm” kẻ làm mướn cho dân Mỹ, lo coi sóc Tòa Bạch Cung” trong thời hạn” for lease” 4 năm không còn là xa vời. Một số nước Hồi giáo bôi bác Trump, nhưng khi Trump lên làm tổng thống là họ phải làm hòa, cầu cạnh, bang giao và XẠO để hưởng quyền lợi. Xin những kẻ tuyên bố” nếu Trump làm tổng thống thì bỏ nước Mỹ ra đi” hãy giữ lời hứa…Chưa thấy hề luận gia hàng đầu của tờ Vịt Báo là Hạnh Dương có quan hệ và lấy tin từ tổ chức” siêu quyền lực” đã biết ai làm tổng thống Mỹ?

TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 17.03.2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s