Trần Thị Hải Ý (Danlambao) – Nhận xét về Lịch sử!

 

Lịch sử: Thà chịu chết còn hơn viết sai Sự Thật!

Trần Thị Hải Ý (Danlambao) – (Kính tặng nhà sử học Dương Trung Quốc và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam xhcn)
“Người ta có thể giết chết người viết sử, nhưng không thể giết chết được sự thật. Chép đúng sự thật là chức phận của người làm sử, nếu trái chức phận mà sống thì chẳng thà chết còn hơn!”
“Lịch sử là hồn thiêng của giống nòi và là trí nhớ của dân tộc. Lịch sử là sự thật, không đúng sự thật không thể gọi là lịch sử” (1); vả lại “sự thật rất cứng đầu cứng cổ, người ta không thể tha hồ sắp xếp nó theo trình tự lớp lang tùy ý muốn của mình” (2).
 *
 Sách Đông Châu Liệt Quốc, hồi 65 kể chuyện bốn anh em sử gia họ Thôi. Tích lược rằng: Nhà Tề có hôn quân là Tề Trang Công – tên thật là Khương Quang (3) bị quan đại phu nước Tề là Thôi Trữ bày mưu giết chết cùng với bọn tùy tùng Châu Xước. Thôi Trữ sai thuộc hạ là Đường Vô Cữu đem thi thể vua Tề và các nạn nhân kia chôn ở Bắc Quách, giảm bớt nghi lễ, không cho giáp binh đi hộ tang, nói rằng sợ lại loạn ở dưới âm phủ!
 .
Thôi Trữ truyền cho quan chép sử là thái sử Thôi Bá viết vào sách sử “Tề Trang Công chết do bị bệnh sốt rét” hầu lấp liếm sự thật với hậu thế. Thôi Bá không chịu, kiên quyết viết rằng “Ngày ất hợi, tháng 5, mùa hạ, Thôi Trữ giết vua là Quang”. Thôi Trữ nổi giận, giết chết Thôi Bá.
 .
Thái sử Thôi Bá có ba người em trai là Thôi Trọng, Thôi Thúc và Thôi Quý. Thôi Trữ đinh ninh giết chết thái sử Thôi Bá, ắt đe được các sử gia khác, ngờ đâu Thôi Trọng lại cũng ghi vào sách sử hàng chữ đúng y anh mình đã viết: “Ngày ất hợi, tháng 5, mùa hạ, Thôi Trữ giết vua là Quang”, do đó, bị Thôi Trữ giết chết. Đến lượt Thôi Thúc vẫn viết đúng sự thật y hai anh trai, và cũng bị Thôi Trữ giết chết. Còn lại Thôi Quý cũng viết lại y nguyên câu của ba người anh vào thẻ sách. Thôi Trữ cầm thẻ sách lên đọc, hỏi Thôi Quý:
 .
– Ba người anh của nhà ngươi đều vì câu này mà bị ta giết chết, lẽ nào ngươi không tiếc mạng sống của mình hay sao? Nếu như ngươi sửa câu này theo đúng ý ta, ta tha chết cho.
 .
Thôi Quý thản nhiên đáp lại rằng:
 .
– Người ta có thể giết chết người viết sử, nhưng không thể giết chết được sự thật. Chép đúng sự thật là chức phận của người làm sử, nếu trái chức phận mà sống thì chẳng thà chết còn hơn! Ngày xưa – Thôi Quý nói tiếp, Triệu Xuyên (em của Triệu Thuẫn) giết chết vua Tấn Linh Công (tên thật là Di Cao), quan sử thời đó là Đổng Hồ cho rằng Triệu Thuẫn là quan Chính khanh mà lại không trừng trị Triệu Xuyên, do đó ông đã viết vào sách sử rằng: “Triệu Thuẫn giết vua là Di Cao”. Ấy vậy mà Triệu Thuẫn không bức hại hay trách mắng quan sử họ Đổng, bởi ông thấu hiểu đó là chức trách của quan sử. Thế mới hay, chức phận của người làm sử không thể tùy tiện du di nêm bớt sự thật được! Nếu Quý tôi không chép, trong thiên hạ tất có người khác chép! Tôi không chép cũng không thể che giấu được sự xấu xa của quan tướng quốc, mà lại để cho thức giả chê cười, nên anh em tôi liều chết mà chép, xin tướng quốc cứ tùy ý định đoạt!
 .
Thôi Trữ thở dài, nói rằng:
.
– Ta sợ nước nhà nghiêng đổ, bất đắc dĩ mà phải làm việc này! Nhà ngươi dẫu chép thẳng, thiên hạ cũng xét tấm lòng cho ta!
 .
Than xong, Thôi Trữ ném trả lại thẻ sách cho Thôi Quý, không giết ông nữa.
 .
Thôi Quý cầm thẻ sách ra ngoài, khi sắp đến sử quán thì gặp ngay Nam Sử Thị (cũng là sử quan nước Tề). Thôi Quý hỏi sao ông phải đến đây. Nam Sử Thị nói:
 .
– Tôi nghe nói anh em nhà ông vì khẳng khái, kiên quyết viết đúng sự thật mà đều bị giết chết cả, do lo không còn người dám hy sinh mạng sống của mình để ghi lại đúng vụ việc “Ngày ất hợi, tháng 5, mùa hạ” vừa qua, nên tôi vội vàng cầm thẻ sách đến đây để chép.
 .
Thôi Quý đưa thẻ sách đang cầm trong tay cho Nam Sử Thị xem, xem xong Nam Sử Thị mới yên tâm cáo từ ra về.
 .
Ngoài chữ Dũng về tích viết đúng Sự Thật Lịch Sử nêu trên, qua sách truyện Tàu đã được Việt dịch và phim ảnh Tàu đã được lồng Việt ngữ, HY em còn biết nước Tàu cổ đại còn nhiều tích tương tự khác, như Tư Mã Thiên chịu bị thiến, Ban Cố chịu tù tội và chết trong ngục, Phạm Việp chịu bị tử hình… Theo tầm truy cứu hạn hẹp của HY em, Việt Nam ta chưa có trường hợp nào khả dĩ tương đương, quý vị nào biết rõ xin vui lòng chỉ giáo cho.
 .
Bản thân HY em còn băn khoăn đối với Chủ tịch hội Sử học Việt Nam Phan Huy Lê khi ông công bố sự thật về hình tượng hư cấu bịp đời Lê Văn Tám, nên xin hỏi bạn đọc: Nên hay không nên đem trường hợp Phan Huy Lê so sánh với trường hợp anh em Thôi gia trên kia?
*
 Từ ngày Internet phổ cập trên toàn thế giới, chẳng cư dân mạng người Việt nào không từng đọc qua, và khi hữu sự, trích dẫn những nhận định (còn được gọi là danh ngôn) nói lên sư thật về chủ nghĩa cộng sản/chủ nghĩa xã hội của các nhân vật ngoại quốc có tiếng tăm, đặc biệt của những người một thời là đảng viên cs kỳ cựu (4). Trong bài này, HY em xin lập dị trích dẫn vài nhận định của chính các cựu hay đương là đảng viên đcs Việt Nam:
 .
1-. Phạm Thành – nhà báo từng tham gia hệ thống truyền thông nhà nước xhcn Việt Nam:
 .
“Nên nhớ trong giáo trình của đcs Việt Nam dạy cho tất cả những người làm công tác tuyên truyền, dạy cho tất cả các đảng viên già hay trẻ câu nằm lòng như thế này: Nói sai mà có lợi cho đảng thì được nói, nói nhiều; còn nói đúng mà có hại cho đảng thì không được nói”. RFA 22/7/2015
 .
2-. Nguyễn Khải (Tên thật là Nguyễn Mạnh Khải) – Nhà văn, Đại tá, ĐB đảng hội, Phó TTK Hội nhà văn VN xhcn:
 .
“Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo”. (Đi tìm cái tôi đã mất).
 .
3-. Trần Độ (Tạ Ngọc Phách) – Trung tướng, cựu Phó Chủ tịch đảng hội nước VN xã nghĩa:
 .
– “Cuộc cách mạng ở Việt Nam đã đập tan và xoá bỏ được một chính quyền thực dân phong kiến, một xã hội nô lệ, mất nước, đói nghèo, nhục nhã. Nhưng lại xây dựng nên một xã hội nhiều bất công, nhiều tệ nạn, một chính quyền phản dân chủ, chuyên chế, một chế độ độc đảng và toàn trị, nhiều thói xấu giống như và tệ hơn là trong chế độ cũ…”.
 .
– “Nếu nhà tù Pháp thời xưa mà giống nhà tù cộng sản bây giờ thì chúng tôi chết lâu rồi, làm gì còn có người vượt ngục” (Nhật Ký Rồng Rắn).
 .
4-. Nguyễn Hộ – Chủ tịch Đoàn chủ tịch MTTQ TƯ, lãnh đạo Câu lạc bộ Những người Kháng chiến cũ:
 .
– “Ngày 21/3/1990 tôi rời khỏi Sài Gòn cũng là ngày tôi rời khỏi đcs VN. Tôi làm cách mạng đã 56 năm, gia đình tôi có 2 liệt sĩ, Nguyễn Văn Đào, anh ruột, Đại tá QĐNDVN, hy sinh ngày 09/1/1966 tại Củ Chi, và vợ tôi Trần Thị Thiệt bị bắt và chết tại Tổng nha Cảnh sát Sài Gòn vào tết Mậu Thân 1968, nhưng phải thú nhận rằng tôi đã chọn sai lý tưởng: Cộng sản chủ nghĩa. Bởi vì suốt hơn 60 năm trên con đường cách mạng ấy nhân dân Việt Nam đã chịu hy sinh quá lớn lao nhưng cuối cùng chẳng được gì, đất nước vẫn nghèo nàn lạc hậu, nhân dân không có ấm no hạnh phúc, không có dân chủ tự do. Đó là điều sĩ nhục”.
 .
– “Ngày xưa, nếu Chủ nghĩa cộng sản đã cứu đất nước khỏi ách thực dân, thì bây giờ chính Chủ nghĩa tư bản sẽ cứu đất nước ra khỏi nghèo nàn lạc hậu.” (5) (Quan điểm & Cuộc sống).
 .
5-. Nguyễn Văn Trấn – Chính ủy Bộ tư lệnh khu 9, giảng viên trường Nguyễn Ái Quốc:
 .
“Tội ác của chế độ [cs] này, từ 40 năm nay, thật nói không hết” (6) (Viết cho Mẹ và Quốc hội trang 345, Nxb Văn Nghệ, 1995).
 .
6-. Hoàng Minh Chính – Phó Viện trưởng trường Nguyễn Ái Quốc kiêm Viện trưởng Viện Triết học Mác-Lênin:
 .
“Người dân dưới chế độ cộng sản đã bị áp bức tệ hại hơn cả thời còn mồ ma thực dân đế quốc.”. https://www.facebook.com/diendandansu/posts/511744845598990
 .
7-. Võ Văn Kiệt (tên thật là Phan Văn Hòa) – cựu Thủ tướng CH xhcn VN:
 .
“Tổ quốc là của mình, dân tộc là của mình, quốc gia là của mình, Việt Nam là của mình, chứ không phải là của riêng của người cộng sản hay của bất cứ tôn giáo hay phe phái nào cả”.
 .
8-. Nguyễn Văn An – cựu UV BCT, cựu Trưởng BTC TƯ, cựu Chủ tịch đảng hội CH xhcn Việt Nam:
 .
– “Đảng [csVN] đã mắc phải lỗi hệ thống và đã sai lầm ngay từ nền tảng”. “Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình…” (Báo mạng Tuần Việt Nam / VNE, 10/12/2010, trước thềm Đại hội đảng XI).
 .
“Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, dân làm chủ là cơ chế gồm ba chủ thể có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn riêng, không ai làm thay ai, không ai quyết thay ai. Nếu đảng làm thay, quyết thay thì nhà nước và dân sẽ trở thành hình thức, hữu danh vô thực, người ta có cảm giác đảng là vua. Không phải là một ông vua như thời phong kiến mà là vua tập thể thời CH xhcn. Nếu vậy thì còn gì là dân chủ nữa mà là đảng chủ, là đảng bao biện, làm thay. Và như vậy là mất dân chủ. Dân chủ thì quyền lực nhà nước phải thống nhất ở nơi dân.” (TuanVietnam)
 .
– “Chính những người cộng sản chân chính, chính liên minh giai cấp công nhân với nông dân và nhân dân lao động, chính đội ngũ trí thức cũng không muốn bảo vệ một đảng đã thoái hóa biến chất như vậy. Đó mới là nguyên nhân chính, chứ không phải do kẻ thù của chủ nghĩa xã hội phá hoại là chính. Chính những người cộng sản chân chính cũng muốn giải tán đảng đã biến chất để xây dựng đảng mới, để sửa lỗi hệ thống, để làm lại từ đầu.”. (nói về sự sụp đổ Liên Xô và Đông Âu)
 .
9-. Nguyễn Phú Trọng – Tiến $ĩ chuyên ngành xây dựng đảng, đương kim đảng trưởng đcs VN:
 .
“Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng cnxh còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ [21] này không biết đã có cnxh hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.” (Tuổi Trẻ, 23-10-2013).
 .
10-. Bùi Quang Vinh – đương kim UV TƯ, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư tại kỳ họp thứ 6 đảng hội khóa XIII, 18/11/2013: (báo Tuổi trẻ)
 .
“Chúng ta tuyên bố xây dựng kinh tế thị trường định hướng xhcn. Không sai. Nhưng bây giờ phải rạch ròi ra, thị trường là thế nào và định hướng xhcn là thế nào? Đâu phải nó là một mô hình kinh tế thị trường riêng biệt so với thế giới. Bởi “kinh tế thị trường” là cái tinh hoa của nhân loại rồi, còn “định hướng xhcn” là nói về vai trò của Nhà nước.”
 .
“Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”.
 .
“Cái chủ nghĩa xã hội và cái định hướng xã hội chủ nghĩa làm gì có trong thực tế mà đi tìm cho mất công”. (Thesaigontimes)
 .
11-. (Nhưng) Nguyễn Phú Trọng – Tiến $ĩ chuyên ngành xây dựng đảng, đương kim đảng trưởng đcs VN, lại tự phản bác và ngược hẳn với ông BT Bùi Quang Vinh, 18/5/2015:
 .
* “Thời đại Hồ Chí Minh là một thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam (sic), là kỷ nguyên độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội” (5).
Thậm chí ông còn khơi khơi thông thái theo cố tật ‘biện chứng xây dựng đảng’ đặc thù:
 .
* “Mỗi cán bộ, đảng viên hãy cố gắng xứng đáng là công bộc của dân, là học trò, con cháu của bác Hồ; mỗi người dân Việt Nam xứng đáng là công dân của đất nước Hồ Chí Minh” (thay vì nói đơn giản mà chính xác, đạt tình hợp lý: mọi con Hồng, cháu Lạc đều là công dân của đất nước Việt Nam 4.000 văn hiến). (VOV)
 .
Vậy, đâu là Sự Thật? Tại sao BCT đcs VN không xử lý những phát ngôn cực kỳ phản động nêu trên của các đại đồng chí “suy thoái đạo đức cách mạng” trầm trọng hiện còn sống như Nguyễn Văn An, Bùi Quang Vinh và ngay chính Nguyễn Phú Trọng?
*
 Ai cũng biết tuyên truyền là cột xương sống của chế độ cộng sản. Không ai có thể phủ nhận rằng trong một thời gian dài đảng Wiệt Cộng lớn nhanh, lớn mạnh là nhờ tài Dối Trá Bịp Đời, vì bấy giờ chưa có Fax. Thành trì xhcn Liên Xô sụp đổ, Đông Âu tan rã trong tiếng reo hò oà vỡ của nhân dân bản địa nói riêng, một phần không nhỏ là do sự xuất hiện của Fax, và đến nay (cuối 2015), đã có mấy người tỏ bày niềm luyến tiếc cái Thành trì, cái Thiên đàng viển vông đó?
 .
Từ ngày Internet bùng nổ, sự khuất tất về đảng Wiệt Cộng nói riêng lần hồi bị lật tẩy phơi bày và, chắc chắn không chóng thì chầy, đảng Wiệt Cộng sẽ tự tiêu vong bởi chính sự Dối Trá Bịp Đời trước kia của họ. Hơn thế nữa, trước ông thần Internet ngày nay, đảng Wiệt Cộng vô phương Dối Trá Bịp Đời: “Một nữa sự nghi ngờ không còn là tin tưởng nữa”. “Một nửa ổ bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật không còn là sự thật, mà là dối trá!” (Thành ngữ Nga). Mà một khi không thể Bịp Đời bằng sở trường Tuyên Truyền Dối Trá thì đảng Wiệt Cộng sẽ là con số Không! Hoạ chăng chỉ sót lại phường trí thức “tâm thần và khốn nạn” ký sinh chùm gửi mới tiếp tục lải nhải những lý thuyết tạp pí lù họ đã ứ hự, ra tuồng kiên định xác tín vào cái gọi là Đấu tranh giai cấp, Chuyên chính vô sản, Thế giới đại đồng!
 .
Những sự kiện lịch sử mà đích thân các nhà viết sử xhcn VN phải chính thức công bố Sự Thật với con dân nước Việt mai này, đơn cử gọi là:
 .
1-. Ai là tác giả đích thực của 2 tác phẩm nguyên bằng Pháp văn “Revendications du peuple Annamite / Bản yêu sách của nhân dân An Nam” và “Le Procès de la colonisation française / Bản án chế độ thực dân Pháp”?
 .
2-. Hai nhà văn Trần Dân Tiên và T. Lan là ai, tiểu sử ra sao, còn sống hay đã qua đời?
 .
3-. Nhà báo có bút danh CB là ai trong chiến dịch Cải cách ruộng đất “long trời lở đất” tại nước VNDCCH? 172.008 nạn nhân có phải là con số thật? (G$ Đặng Phong ghi trong sách Lịch sử kinh tế Việt Nam tập 2, 1955-1975 chương 3 * Nxb ĐHQG Hà Nội 2004).
 .
4-. Mật nghị Thành Đô 1990 bên Tàu bao gồm những ràng buộc gì ghê gớm đến mức có thể biến Rồng thành Giun, biến Tiên thành Quỷ, từ đó đến nay (11/2015); hoá đcs và qđnd VN «anh hùng bách chiến bách thắng» thành phường co cụm, thậm chí không dám gọi đúng tên kẻ thù xâm lược Bắc phương là Tàu Cộng mà rúm ró gọi trại ra là Kẻ Lạ, tàu Tàu thành tàu lạ?
 .
5-. Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh vì sao mà chết, thật sự ông chết ngày nào, ở đâu?
 .
6-. Thượng tướng công an Phạm Quý Ngọ thật sự do đâu mà ‘đột tử’? (7).
 .
Danh sách câu hỏi còn dài lắm, song xin kính nhờ bạn đọc (bao gồm các Dư luận viên) rộng lòng bổ túc.
*
 Đối với HY em, “tích hợp” hay giữ nguyên bộ môn Lịch sử độc lập trong chương trình Giáo khoa hiện hành là điều không mảy may quan trọng, bởi vì nếu đcs VN vẫn giữ nguyên cách soạn và dạy Lịch sử theo định hướng xhcn, đậm đặc tính đảng như bấy lâu nay thì môn Lịch sử mãi mãi rứa rứa, mãi mãi thất bại, duy ngân sách từ tiền thuế của nhân dân tiếp tục ‘được’ vung tay vô tội vạ trong cải tiến cải lùi, sự dối trá bịp đời tiếp tục tồn lại.
 .
Xin lặp lại: “Lịch sử là hồn thiêng của giống nòi và là trí nhớ của dân tộc. Lịch sử là sự thật, không đúng sự thật không thể gọi là lịch sử” (1); vả lại “sự thật rất cứng đầu cứng cổ, người ta không thể tha hồ sắp xếp nó theo trình tự lớp lang tùy ý muốn của mình” (2). “Người ta có thể giết chết người viết sử, nhưng không thể giết chết được sự thật”. Chính sử của nước Việt Nam đã đang sẽ trường tồn trên Internet.
 .
Kính mong nhà sử học Dương Trung Quốc và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam xhcn bắt gặp bài viết nhỏ bé này.
 .
(Sưu tầm và lược soạn – 24/11/2015).
 
 
______________________________________
Chú thích:
 .
 .
(2) Xã luận trên báo giấy Nhân Dân, ngày 29/05/1978, được in lại trong tài liệu “Nguyện vọng thiết tha của nhân dân Việt Nam độc lập, tự do, hoà bình, hữu nghị” * Nxb Sự Thật, 10/1978, trang 11.
 .
Thời điểm này, ba nước vừa là đồng chí vừa là anh em xhcn Tàu-Việt-Miên không thuận thảo, dẫn tới 2 cuộc chiến đẫm máu, Tàu-Việt miệt biên giới phiá Bắc và Việt-Miên miệt Tây Nam chữ S năm 1979; tiếp theo là trận chiến năm 1988, Tàu cộng cưỡng chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Toàn bộ quần đảo Hoàng Sa thuộc nước VNCH đã bị Tàu cộng xâm chiếm từ năm 1974, trước sự hững hờ đồng loã của nước đồng bào là VNDCCH.
 .
 
(4) Những câu nói đóng đinh Chủ nghĩa sộng sản
 .
(5) “Đảng cộng sản Việt Nam đã hy sinh hơn 2 triệu người dân Việt Nam để thành lập chế độ cộng sản. Nhưng cuối cùng họ lại dùng chủ nghĩa tư bản để làm giàu. Vậy 2 triệu người Việt Nam đã chết để làm gì?” (Dennis Prager).
 .
* “Chủ nghĩa xã hội nói chung đã thất bại rõ rệt đến độ chỉ nhà trí thức mới có thể không thấy không biết hoặc lẫn trốn sự thất bại đó” (Thomas Sowell).
 .
(6) “Con số nạn nhân của những chế độ cộng sản đã lên tới cả trăm triệu người, được chia ra như sau: Liên Sô, 20 triệu; Trung cộng, 65 triệu; Việt Nam, 1 triệu; Bắc Hàn, 2 triệu; Căm Pu chia, 2 triệu; Đông Âu, 1 triệu; Châu Mỹ La tinh, 150.000; Phi châu, 1.7 triệu; A Phú hãn, 1.5 triệu; các Phong trào cộng sản quốc tế và những đảng cộng sản không nắm quyền, mười mấy ngàn người». (Le livre noir du communisme: Crimes, terreur, répression, trang 8, nhiều tác giả * Nxb Robert Laffont, Paris 1997)
 .
* Nghị quyết 1481 của Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu (2006) / Parliamentary Assembly of the Council of Europe (Resolution 1481, 2006): Tội ác chống loài người của chế độ cộng sản .
 .
(7) Xem thêm Đỗ Thông Minh: Những cái chết bí ẩn của hàng ngũ lãnh đạo đcs VN.
//
——————
Avatar

Tham gia bình luận…

 • Avatar

  «Nhà sử học» họ Dương tênTrung Quốc thất vọng với ý tưởng ‘khai tử’ môn Lịch sử VN xhcn là bởi “cái gì không làm được thì bỏ đi”, nghĩa là nếu không còn môn sử thì Dương sử gia tịt ngòi sinh kế là Nói Láo Bịp Đời! Lương nghị gật lại không đủ sống…
  http://vtc.vn/ong-duong-trung-…

   

 • Avatar

  EM ĐỌC SỬ VIỆT

  Mật ước Thành Đô

  “Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản, đảng Cộng Sản và nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung Ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Quảng Tây”.

  “Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để đảng CSVN “giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.”

  Từ nay đến 2020 chỉ còn 5 năm nữa nên hiện tại bọn phản quốc việt cọng phải gắp rút “ “giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc” : Xóa nhòa môn học sử Việt để chuẩn bị việc học sử tàu “ cho đúng quy trình “ như mật ước Thành Đô quy định!

  Người Quốc gia chống cọng có câu:

  Đừng sợ những gì việt cọng làm
  Hãy làm những gì việt cọng sợ

  Hiện tại bọn việt gian cọng sản sợ những gì?

  Trước hiểm họa xâm lăng chệt cọng gây bất bình trong dân chúng, tinh thần Dân tộc bừng trổi dậy. Tuổi trẻ bắt đầu truy tìm lịch sử để lần về nguồn cội tổ tiên khiến bọn bán nước vc hoãng hốt tìm đường đối phó vì chúng biết rằng: Một khi tuổi trẻ tìm về được cội nguồn, biết mình là ai, từ đâu tới giải đất bên bờ biển Đông mà dựng nghiệp, tự nhận biết mình là giống nòi Lạc Việt, con Rồng, cháu Tiên, “ Văn minh lúa nước “ với trên bốn ngàn năm lịch sừ vì bị họa Hán du mục xâm lấn mà phải xuống thuyền hình rồng phượng, vỗ trống đồng xuôi về phương Nam lập nghiệp, tinh thần Dân tộc trổi dậy thì như sóng cuồng thác lũ cuốn sạch bọn hung tàn bán nước cầu vinh trôi sạch ra biển Đông!

  Vì vậy bọn việt cọng phải cấp tốc làm một công hai việc. Xóa bỏ môn học Sử Việt để:

  1/ Chuẩn bị sẳn sàng cho việc học sử chệt cho đúng quy trình khi mật ước Thành Đô đáo hạn vào năm 2020.
  2/ Ngăn chặn tinh thần Dân tộc trổi dậy cuốn phăng bọn chúng ra biển Đông trôi giạt về mẫu quốc chệt cọng.

  Để đối phó, chúng ta cần phải làm gì?

  MỞ CHIẾN DỊCH ÀO ẠT CHO TRẺ EM ĐỌC SỬ VIỆT.

  Xin mạo muội khởi đầu bằng đôi trang THANH SỬ truyền thống.

  ĐẠI NAM QUỐC SỬ DIỄN CA

  Kinh Dương vương

  Kể từ trời mở viêm bang,
  Sơ đầu có họ Hồng bàng mới ra
  Cháu đời Viêm đế thứ ba,
  Nối dòng Hỏa đức gọi là Đế Minh
  Quan phong khi giá Nam hành,
  Hay đâu Mai Lĩnh duyên sinh Lam kiều,
  Vụ tiên vừa thuở đào yêu,
  Xe loan nối gót, tơ điều kết duyên
  Dòng thần sánh với người tiên,
  Tinh anh nhóm lại, thánh hiền nối ra,
  Phong làm quân trưởng nước ta,
  Tên là Lộc Tục, hiệu là Kinh Dương
  Hóa cơ dựng mối luân thường
  Động Đình sớm kết với nàng Thần Long
  Bến hoa ứng vẻ lưu hồng
  Sinh con là hiệu Lạc Long trị vì.

  Lạc Long Quân và Âu Cơ

  Lạc long lại sánh Âu ky.
  Trăm trai điềm ứng hùng bi lạ dường.
  Noãn bào dù chuyện hoang đường,
  Ví xem huyền điểu sinh Thương khác gì?
  Đến điều tan hợp cũng kỳ,
  Há vì thủy hỏa sinh ly như lời,
  Chia con sự cũng lạ đời,
  Qui sơn, qui hải khác người biệt ly.
  Lạc long về chốn Nam thùy,
  Âu cơ sang nẻo Ba vì Tản viên.
  Chủ trương chọn một con hiền,
  Sửa sang việc nước nối lên ngôi rồng.

  Hùng vương và nước Văn lang

  Hùng vương đô ở châu Phong,
  Ấy nơi Bạch hạc hợp dòng Thao giang.
  Đặt tên là nước Văn lang,
  Chia mười lăm bộ, bản chương cũng liền.
  Phong châu, Phúc lộc, Chu diên,
  Nhận trong địa chí về miền Sơn tây;
  Định yên, Hà nội đổi thay,
  Ấy châu Giao chỉ xưa nay còn truyền.
  Tân hưng là cõi Hưng, Tuyên,
  Vũ ninh tỉnh Bắc, Dương tuyền tỉnh Đông;
  Thái, Cao hai tỉnh hỗn đồng,
  Ấy là Vũ định tiếp cùng biên manh;
  Hoài hoan: Nghệ; Cửu chân: Thanh;
  Việt thường là cõi Trị, Bình trung châu.
  Lạng là Lục hải thượng du
  Xa khơi Ninh hải thuộc vào Quảng yên.
  Bình văn, Cửu đức còn tên,
  Mà trong cương giới sơn xuyên chưa tường.
  Trước sau đều gọi Hùng vương,
  Vua thường nối hiệu, quan thường nối tên.
  Lạc hầu là tướng điều nguyên,
  Vũ là Lạc tướng giữ quyền quân cơ;
  Đặt quan Bồ chinh hữu tư
  Chức danh một bực, đẳng uy một loài.

  …………………………………………………

  Chính sách nhà Tây Hán

  Giao Châu mới thuộc nước người,
  Ấy về Tây Hán là đời Nguyên phong.
  Bản đồ vào sách hỗn đồng,
  Đất chia chín quận, quan phong thú thần.
  Đầu sai Thạch Đái trị dân,
  Cầm quyền tiết việt giữ phần phong cương.
  Tuần tuyên mới có Tích Quang,
  Dạy dân lễ nghiã theo đường hoa phong.
  Nhâm Diên khuyên việc canh nông,
  Đổi nghề ngư liệp về trong khuê điền.
  Sính nghi lại giúp bổng tiền,
  Khiến người bần khổ thỏa nguyền thất gia.
  Văn phong nhức dấy gần xa,
  Tự hai hiền thú ấy là khai tiên.
  Luân hồi trăm có dư niên,
  Trải qua Đông Hán thừa tuyên mấy người.

  Hai bà Trưng dựng nền độc lập

  Đường ca lâu đã vắng lời,
  Đến như Tô Định là người chí hung.

  Bà Trưng quê ở châu Phong,
  Giận người tham bạo thù chồng chẳng quên.
  Chị em nặng một lời nguyền,
  Phất cờ nương tử thay quyền tướng quân.
  Ngàn Tây nổi áng phong trần,
  Ầm ầm binh mã xuống gần Long biên.
  Hồng quần nhẹ bước chinh yên,
  Đuổi ngay Tô Định dẹp tan biên thành.
  Đô kỳ đóng cõi Mê Linh,
  Lĩnh nam riêng một triều đình nước ta.
  Ba thu gánh vác sơn hà,
  Một là báo phục, hai là bá vương.
  Uy thanh động đến Bắc phương.
  Hán sai Mã Viện lên đường tiến công.
  Hồ Tây đua sức vẫy vùng,
  Nữ nhi chống với anh hùng được nao?
  Cấm Khê đến lúc hiểm nghèo,
  Chị em thất thế cũng liều với sông.
  Phục Ba mới dựng cột đồng,
  Aỉ quan truyền dấu biên công cõi ngoài.
  Trưng vương vắng mặt còn ai?
  Đi về thay đổi mặc người Hán quan

  ………………………………..

  BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO

  Thay trời hành hoá, hoàng thượng truyền rằng.

  Từng nghe:

  Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân
  Quân điếu phạt trước lo trừ bạo
  Như nước Đại Việt ta từ trước
  Vốn xưng nền văn hiến đã lâu
  Núi sông bờ cõi đã chia
  Phong tục Bắc Nam cũng khác
  Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời xây nền độc lập
  Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên xưng đế một phương
  Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau
  Song hào kiệt thời nào cũng có.

  …………………..

  Vừa rồi:

  Nhân họ Hồ chính sự phiền hà,
  Để trong nước lòng dân oán hận.
  Quân cuồng Minh thừa cơ gây hoạ,
  Bọn gian tà bán nước cầu vinh.
  Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn,
  Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ.
  Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế,
  Gây binh kết oán trải hai mươi năm.
  Bại nhân nghĩa nát cả đất trời,
  Nặng thuế khoá sạch không đầm núi.
  Người bị ép xuống biển dòng lưng mò ngọc, ngán thay cá mập thuồng luồng.
  Kẻ bị đem vào núi đãi cát tìm vàng, khốn nỗi rừng sâu, nước độc.
  Vét sản vật, bắt chim trả, chốn chốn lưới chăng,
  Nhiễu nhân dân, bẫy hươu đen, nơi nơi cạm đặt.
  Tàn hại cả giống côn trùng cây cỏ,
  Nheo nhóc thay kẻ goá bụa khốn cùng.
  Thằng há miệng, đứa nhe răng, máu mỡ bấy no nê chưa chán ;
  Nay xây nhà, mai đắp đất, chân tay nào phục dịch cho vừa.
  Nặng nề những núi phu phen,
  Tan tác cả nghề canh cửi.
  Độc ác thay, trúc Nam Sơn không ghi hết tội,
  Dơ bẩn thay, nước Đông Hải không rửa sạch mùi.
  Lẽ nào trời đất dung tha,
  Ai bảo thần nhân chịu được?

  ……………….

  Bị ta chặn ở Lê Hoa, quân Vân Nam nghi ngờ khiếp vía mà vỡ mật!
  Nghe Thăng thua ở Cần Trạm, quân Mộc Thạnh xéo lên nhau chạy để thoát thân.
  Suối Lãnh Câu, máu chảy thành sông, nước sông nghẹn ngào tiếng khóc
  Thành Đan Xá, thây chất thành núi, cỏ nội đầm đìa máu đen.
  Cứu binh hai đạo tan tành, quay gót chẳng kịp,
  Quân giặc các thành khốn đốn, cởi giáp ra hàng
  Tướng giặc bị cầm tù, như hổ đói vẫy đuôi xin cứu mạng
  Thần Vũ chẳng giết hại, thể lòng trời ta mở đường hiếu sinh
  Mã Kỳ, Phương Chính, cấp cho năm trăm chiếc thuyền, ra đến biển mà vẫn hồn bay phách lạc,
  Vương Thông, Mã Anh, phát cho vài nghìn cỗ ngựa, về đến nước mà vẫn tim đập chân run.
  Họ đã tham sống sợ chết mà hoà hiếu thực lòng
  Ta lấy toàn quân là hơn, để nhân dân nghỉ sức.
  Chẳng những mưu kế kì diệu
  Cũng là chưa thấy xưa nay
  Xã tắc từ đây vững bền
  Giang sơn từ đây đổi mới
  Càn khôn bĩ rồi lại thái
  Nhật nguyệt hối rồi lại minh
  Ngàn năm vết nhục nhã sạch làu
  Muôn thuở nền thái bình vững chắc
  Âu cũng nhờ trời đất tổ tông linh thiêng đã lặng thầm phù
  trợ;

  Than ôi!

  Một cỗ nhung y chiến thắng,
  Nên công oanh liệt ngàn năm
  Bốn phương biển cả thanh bình,
  Ban chiếu duy tân khắp chốn.

  Xa gần bá cáo,
  Ai nấy đều hay.

  ĐÔI HÀNG CA NGỢI CÔNG ĐỨC TIỀN NHÂN

  LỜI HỊCH MÊ LINH

  Một xin trả sạch nước thù
  Hai xin thu lại nghiệp xưa họ Hùng
  Ba kẻo oan ức lòng chồng
  Bốn xin vẽn vẹn sở công lịnh nầy

  Năm 40 Tây lịch, quân BàTrưng tiến đánh Luy Lâu, dẹp yên giặc Tô Định, thu hồi giang san:

  Bà Trưng quê ở châu Phong,
  Giận người tham bạo thù chồng chẳng quện
  Chị em nặng một lời nguyền,
  Phất cờ nương tử thay quyền tướng quận
  Ngàn Tây nổi áng phong trần,
  Ầm ầm binh mã xuống gần Long biện
  Hồng quần nhẹ bước chinh yên,
  Đuổi ngay Tô Định dẹp tan biên thành
  Đô kỳ đóng cõi Mê Linh,
  Lĩnh nam riêng một triều đình nước tạ (*)

  TIẾNG TRỐNG NGỌC HỒI

  Đêm 29 tết, toàn quân làm lễ “Thệ sư” giữa núi rừng u linh vang lên lời hịch xuất quân của Quang Trung Hoàng Đế:

  “Đánh cho để đen răng
  Đánh cho để dài tóc
  Đánh cho chích luân bất phản, phiến giáp bất hoàn
  Đánh cho sử tri Nam Quốc anh hùng chi hữu chủ …”.

  …Cùng lúc đó, đại quân do Hoàng Đế Quang Trung đích than chỉ huy ào ạt tấn công Ngọc Hồi, một cứ điểm quân sự trọng yếu của giặc. Cứ điểm Ngọc Hồi được xây cất công phu kiên cố và có quân số đông nhất do Phó tướng Hứa Thế hanh chỉ huy để bảo vệ cho đại bảndoanh của Tôn Sĩ Nghị. Trong tiếng hò reo, quân ta nhất loạt xung phong, đoàn voi chiến hung hãn xông trận. Hứa Thế Hanh tung đoàn kỵ binh thiện chiến nhất ra ngăn chặn nhưng bị các xạ thủ ngồi trên lưng voi nã từng loạt pháo vào đoàn kỵ binh giặc khiến người ngựa tan thây, hàng ngũ giặc náo loạn, đội hình giặc tan vỡ tức thì, quân giặc hoảng loạn quay đầu dẫm đạp lên nhau chạy vào trong thành tử thủ.

  … Kèn thúc quân, tiếng trống trận Tây Sơn vang lên như sấm dồn chớp giật, hàng hàng lớp lớp quân ta ào ạt xông lên như vũ bão. Tuyến phòng thủ của giặc bị quân ta chọc thủng, quân giặc la hét hoảng loạn tháo chạy tán
  loạn. Quân Tây Sơn thừa thế chém giết giặc thù, thây nằm đầy đồng, máu chảy thành suối …”.

  Trưa mồng 5 tết Kỷ Dậu 1789, Hoàng đế Quang Trung ngồi trên lưng voi, chiến bào ướt đẫm mồ hôi, đen xạm khói sung dẫn đầu đoàn quân chiến thắng tiến vào kinh thành trong tiếng reo hò hoan mừng khôn xiết của già trẻ lớn bé thành Thăng Long. Hai dãy bàn “Hương án” được các bô lão bày dọc hai bên đường nghinh đón Đại đế Quang Trung và đoàn quân bách chiến bách thắng Tây Sơn.
  (**)

  DÂN TỘC VIỆT THỀ NGUYỀN TÁI HIỆN TẾT ĐỐNG ĐA

  Này công dân ơi! ĐỨNG LÊN ĐÁP LỜI SÔNG NÚI
  Ðồng lòng cùng đi, hy sinh tiếc gì thân sống.
  Vì tương lai quốc dân, cùng xông pha khói tên.
  Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền.
  Dầu cho thây phơi trên gươm giáo.
  Thù nước lấy máu đào đem báo.
  Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy.
  Người công dân luôn vững bền tâm chí.
  Hùng tráng quyết chiến đấu làm cho khắp nơi.
  Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời.

  Công dân ơi! mau hiến thân dưới cờ.
  Công dân ơi! mau làm cho cõi bờ.
  Thoát cơn tàn phá, vẻ vang đời sống.
  Xứng danh ngàn năm dòng giống Lạc Hồng.

  TẾT ĐỐNG ĐA

  Mồng năm Kỷ Dậu Tết năm xưa
  Đại đế Quang Trung nhập Thăng Long
  Gò Đống Đa treo cổ Sầm Nghi Đống
  Trống Hà Hồi thúc dục vang âm
  Giặc nhà Thanh Tôn Sĩ Nghị
  Vượt cầu phao sông Hồng đào tẩu
  Việt gian Lê Chiêu Thống theo dấu
  Mùa xuân Kỷ Dậu Thăng Long huy hoàng

  Mùa xuân tới, mùa xuân Bính Thân
  Toàn dân Việt theo dấu người xưa
  Tái hiện Tết Đống Đa thời đại
  Dân nghĩa dũng nhập Thăng Long
  Đánh đuổi Việt gian cọng sản
  Cả và thái thú chệt chạy về tàu

  Tết Bính Thân, mùa xuân Dân tộc
  Xóa nhòa đi những năm dài u ám
  Vì hoạn họa cọng sản tham tàn
  Nước Việt từ đây đi vào vận hội mới
  Tái dựng lại truyền thống tổ tiên
  Văn minh lúa nước hiền hòa
  Nối tiếp bốn ngàn năm văn hiến
  Tỏ mặt giống con Rồng cháu Tiên
  Trường Sơn hùng vĩ như gấm dệt
  Giải Đất hình Rồng ngạo nghễ
  Rạng rở bên bờ biển Đông

  Nguyễn Nhơn

  (*) Đại Nam Quốc sử Diễn ca
  (**) Phạm Trần Anh: Quang Trung Hoàng Đế Đại PháQuân Thanh.

   

  xem thêm

 • Avatar

  [ Bàn về dạy và học môn Lịch Sử, Phó G$ T$ Nguyễn Văn Huy nói:
  “Quay lại nhìn xem, chúng ta có gì. Chúng ta chẳng có gì để giúp học sinh hình dung khi học môn Lịch Sử, để khoe với thế giới về những sáng tạo của các nhà văn, nhà thơ, của các nhạc sĩ của chúng ta ngoài một số bản thảo viết tay của một số lãnh tụ cách mạng“.] (Phó G$ T$ Nguyễn Văn Huy, 24/11/2015 http://vietnamnet.vn/vn/tuanvi… )

   

  Avatar

  Khi mà chế độ phi nhân nghĩa, phi dân tộc viết lịch sử thì đương nhiên chúng phải viết tốt thành xấu, xấu thành tốt để ca tụng cái ác độc của chúng, nhưng chúng không thể nào xoá đi được sự thật của lịch sử đó là Lịch Sử Sống được truyền tụng đời này sang đời kia. Hãy nghe nhửng hậu duệ của quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa kể lại lịch sử cha ông của mình với tràn trề nước mắt:

   

  • Avatar

   Cảm ơn bạn nhiều lắm. Gần 40 năm đã trôi qua kể từ ngày tôi đi thăm nuôi ba ở ngoài bắc nhưng nhiều kỷ niệm đã ùa về trong khoảnh khắc lắng nghe các bạn trong video clip kể về ba của mình. Nghẹn ngào khi hồi tưởng bạn ạ. Đau xót lắm. Nhưng có lẽ nhiều bạn còn được niềm an ủi là được gặp gỡ, sống chung với ba. Tôi thì không được may mắn như vậy.

   Avatar

   Ở cái thời Đông Châu Liệt Quốc còn đang là sử xanh, thế mà còn ghi lại tới bao nhiều hồi truyện thì chắc chắn là panda lúc ấy phải chết đói !

   Avatar

   Dưới chế độ cs, người ta còn sống được là nhờ “SỢ” . Nay cô Hải Yến thách đám cs này, đố ai dám nói lên sự thật cái lịch sử đảng cs này? Sử gia hay Hội KHLS Việt Nam cũng chỉ một phần tử của đảng và làm theo chỉ đạo. Cái gương Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ còn sờ sờ ra đó. Chúng làm gì có cái “Dũng” của những sử gia thời chiến quốc trong ls TQ . Im lặng coi như không đọc thấy bài viết của cô là xong. Kính chúc cô HY vui khỏe. Kính.

Avatar

Đâu phải sử nào cũng giống sử nào!

  
 • Avatar

  Tôi đã nhiều lần thách thức “Xử da” Dương Trung Quốc nhưng đều nhận một sự trả lời im lặng. Nhân dịp nầy, ăn theo em Hải Ý, tôi xin lập lại câu hỏi: “Hồ Chí Minh là một anh Ba Tầu hay là một người Ziệt nam?” Nguồn: Hồ Chí Minh Toàn tập, Tập 2, bản PDF, Trang 9, Thư Gửi Chủ tịch đoàn Quốc tế công sản)

   

 • Avatar

  Dưới đây là nguồn trong còm của bác Nguyễn Hữu Tư (DLB) : “Nguồn: Hồ Chí Minh Toàn tập, Tập 2, bản PDF, Trang 9, Thư Gửi Chủ tịch đoàn Quốc tế công sản)”. Nơi trang 9 thì chính thằng hồ dâm tặc tự xác nhận nó chính là chệt đấy. Các ACE có thể download về để làm bằng chứng ở cả 2 dạng .pdf hay Word trước khi lũ csVN đem dấu vết tích nầy của thằng chệt hồ để phi tang.

  Toàn Tập : https://thehehochiminh.wordpre…
  Tập 2 (dạng .pdf) : https://thehehochiminh.files.w…

  xem them.

  v..v. . . . . . . . . . . . . . .

Lại thêm một bài viết khóa mõm tất cả lũ dư lợn viên. Tác giả Trần Thị Hải Ý giỏi thật đấy!

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: