Lê Duẩn: “Gởi đỡ Hoàng Sa cho Tàu khựa ‘Giữ Hộ’, sau này (?) sẽ ‘Dễ’ đòi lại” !!!

3661. Đảo bị chiếm không thể là đảo bị mất!

Posted by adminbasam on 29/03/2015

Hội thảo về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, do báo Đà Nẵng tổ chức. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Lời dẫn: Bài tường thuật về Hội thảo ở Đà Nẵng với cái tựa đề rất ấn tượng ở trên mang ý nghĩa tham khảo nhất định. Tuy nhiên, nhà báo Diệu My, từ TBKTSG (vô tình hay cố ý?) đã lược bỏ đi một số ý kiến chỉ đạo rất quan trọng của “cán bộ cốp” từ Trung ương về định hướng cho Hội thảo. Đó là những ý kiến chỉ đạo nào? Xin mời quý vị đọc BOX dưới đây:

Tình hình thể giới chuyển biến rất khó lường, như chính sự quan ngại của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tối 28/3, khi ông cảnh báo trước hơn 150 đoàn khách quốc tế về các xung đột/tranh chấp lãnh thổ, biển đảo, cũng như các hành động chính trị cường quyền, bất chấp luật pháp quốc tế… có chiều hướng gia tăng.

Chủ tịch nước đánh giá tình hình như vậy mà mấy ông Tuyên giáo vẫn coi chuyện Trung Quốc cưỡng chiếm biển đảo là chuyện “mâu thuẫn nội bộ” hay sao mà lại chỉ đạo Hội thảo phải “ mềm dẻo trong cách thức, nội dung tuyên truyền (???)”. “Mềm dẻo” khi Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển của ta? “Mềm dẻo” khi họ đã cưỡng chiếm hoàn toàn Hoàng Sa và đã/đang tiếp tục cải tạo, xây đắp kiên cố 7 đảo của ta ở Trường Sa???

Ban Tuyên giáo còn đề nghị báo Đảng phải “chỉ đúng bản chất, đúng mưu đồ của các thế lực thù địch”. Ô hay!!!  Ai là lực lượng thù địch ở đây??? Trung Quốc? Vâng, nếu là Trung Quốc thì rõ ràng là phải chỉ rõ bản chất và âm mưu của Trung Quốc xuất phát từ chính sách của “chính trị cường quyền và bất chấp luật pháp quốc tế” như chính Chủ tịch nước đã chỉ rõ ở trên!

Nhưng các ông lại gào: “Không để các thế lực thù địch lợi dụng tình hình, danh nghĩa của cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo để phá hoại đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như khối đại đoàn kết toàn dân tộc”. (Xem: http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2015/3/379018/)

Ai lợi dụng cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo? Chẳng nhẽ những người phản đối Trung Quốc xâm lược??? Nói thế là có tội với người đang sống lẫn cả những người đã khuất, đã xả thân để bảo vệ biển đảo quê hương đấy mấy ông ơi! Vô hình trung, các ông đã đánh đồng tội phạm với nạn nhân! Đánh đồng kẻ xâm lược với những người bị xâm lược!!!

Một đường lối tuyên truyền vừa vô chính trị, vừa phi nhân bản như thế thì các ông chỉ tổ làm hại cái Đảng của các ông thôi, càng đẩy người dân ngày càng xa rời cái Đảng ấy, một cách vô phương cứu chữa!

Tình hình hiện nay có thể coi là “nước sôi lửa bỏng”. Trung Quốc vừa ăn cướp vừa la làng. Bồi đắp 7 đảo ở Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam với âm mưu biến các đảo nổi ấy thành các căn cứ quân sự trá hình (trước khi Trung Quốc bồi đắp, chúng vốn chỉ là những đảo san hô). Ấy vậy nhưng chính Ngoại trưởng Vương Nghị (tay này cùng họ với Vương Thông???) lu loa rằng, Trung Quốc bồi đắp trên “sân” nhà của mình, khác với các nước láng giềng cải tạo đảo trên “sân nhà” của Trung Quốc (!!!)

Ấy vậy mà các ông chỉ cho Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao (chắc vì đánh giá tình hình chưa nghiêm trọng nên để Trưởng Phát ngôn đi nghỉ???) cất tiếng yếu ớt như phát đi từ một chiếc “loa rè” (lời của cụ Nguyễn Khắc Mai).

Trong khi tuyên bố trên của Vương Nghị đã gây công phẫn cho những người am hiểu lịch sử. Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia về Biển Đông tại Học viện Quốc phòng Australia đã không che giấu sự bất bình: “Tôi vô cùng kinh ngạc khi thấy ý kiến của Ngoại trưởng Trung Quốc đưa ra vài hôm trước ngày kỷ niệm 27 năm cuộc tấn công của Hải quân Trung Quốc vào tàu hậu cần Việt Nam ở khu vực quanh bãi Đá Gạc Ma ngày 14/3/1988. Nhận xét của Vương Nghị vừa thô bạo, vừa ngạo mạn”.

Thế mà, kể từ sau tuyên bố Vương Nghị cho đến tận hôm nay các ông vẫn không dám lên tiếng phản đối. Càng lạ lùng hơn là cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam dự định tổ chức vào ngày 12/ 3, tức là ba ngày sau tuyên bố của Trung Quốc lại bị bãi bỏ, mà không nêu lên bất cứ lý do nào (Chẳng nhẽ các ông sợ Trung Quốc đến như thế!!!)

Nhưng thế giới và nhân sỹ trong nước vẫn tiếp tục bức xúc đấy, thưa các ông Tuyên giáo. Điều này thể hiện qua thư của 4 TNS từ hai đảng của nước Mỹ yêu cầu  chính quyền Obama phải thiết kế và triển khai một “chiến lược toàn diện cho các khu vực hàng hải chung của khu vực Thái Bình Dương”.

Trung Tâm Minh triết đã ra tuyên bố ủng hộ đề nghị của các TNS Mỹ. Các nước Pháp, Italia và một số nước châu Âu khác đã/đang sôi sục tổ chức các cuộc khai hội để thảo luận về các hệ lụy của những hành động cưỡng chiếm đảo của Trung Quốc và hiện trạng an ninh trên Biển Đông.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh và đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam Ted Osius cũng vừa có cuộc “đồng đối thoại” được tổ chức ngay tại Trung tâm Nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington (Mỹ) trưa 24/3 để bàn về những diễn biến mới nhất trong khu vực.

Theo các giới nghiên cứu quốc tế, dù sao, lãnh đạo Việt Nam hiện vẫn đang có một cơ hội lịch sử để vận động thế giới ủng hộ Việt Nam bằng cách gia tăng sức mạnh bên trong, củng cố tính chính danh của đảng.

Nhưng để làm được điều ấy, các ông phải thiết lập những quy chế mới để cân bằng hai điều kiện mà nhà nước nào cũng phải bảo đảm: quyền công dân và trật tự xã hội. Có ba lĩnh vực cần đặc biệt quan tâm, đó là quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội và tự do báo chí… (Bạn đọc có thể tham khảo bài “ Đáp án cho bài toán nhân quyền” / GS Jonathan London).

Dứt khoát, các ông không thể tiếp tục “mềm dẻo” với Trung Quốc và “cứng rắn” / đàn áp những người yêu nước để lấy lòng thiên triều được!!!

Ghi một điểm tiến bộ từ chính quyền là Giám đốc Công an Hà Nội lần đầu tiên đã công nhận những người tham gia lễ tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh ở Gạc Ma cách đây 27 năm là những người yêu nước. Còn bọn càn quấy, quân của các ông móc từ cống rãnh ra, buộc phải dùng cờ búa-liềm quấn vào người để giở trò đồi bại đối với vong linh các liệt sỹ thì chẳng còn gì để bình luận nữa.

Lần sau, muốn phá phách và đàn áp những người yêu nước, các ông nên tìm những phương thức khác!

Người Bình luận

[Posted by tunhan]

[Posted by tunhan]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.