Bộ CA Cộng sản Hà Nội bán đứng dư luận viên (?)

Trần Đại Quang đi Mỹ, tướng Chung ở nhà bán đứng dư luận viên

tuongchungTướng CA Hà Nội Nguyễn Đức Chung họp báo ‘bán đứng’ dư luận viên và tay sai của đảng

Người Quan Sát – Báo VNExpress và Thanh Niên chiều 17/03/2015 đưa tin: “Công an Hà Nội xác minh nhóm người ngăn cản việc tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma”. Trên mạng xã hội Facebook trước đó đã loan truyền rất nhiều hình ảnh một nhóm thanh niên mặc áo đỏ với logo làm từ quốc huy Việt Nam tự xưng là Dư Luận Viên (DLV) đã có nhiều cử chỉ khiêu khích quấy rối việc tổ chức tưởng niệm tại công viên Lý Thái Tổ (Hà Nội). Điều này nói lên điều gì?

Nếu quan sát kỹ các diễn biến trước đây, từ năm 2014, lực lượng thanh niên DLV này luôn có kế hoạch phá rối, khiêu khích các hoạt động tưởng niệm các sự kiện lịch sử như hải chiến Hoàng Sa (19/1/1979), chiến tranh biên giới Việt – Trung (17/02/1979), thảm sát Hoàng Sa (14/03/1988)… tại địa điểm công viên Lý Thái Tổ, thuộc khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Nhóm này luôn được sự che chắn, bảo kê của lực lượng an ninh thường phục, dân phòng, và công an.

Một trong số các gương mặt nổi bật trong nhóm này như Trần Nhật Quang, Hoàng Thị Nhật Lệ, Nguyễn Quang Bách (Phích Nước Nóng), Đỗ Anh Minh, Thắng Còng, Thế Đức, Dũng Mèo Đen… sau khi hoàn thành nhiệm vụ còn có những bài tường thuật diễn biến rất hả hê.

Mới đây nhất, ngày 14/03/2015, tại công viên Lý Thái Tổ, nhóm DLV này đã dùng cờ đỏ búa liềm, liên tục gây hấn với những thành viên No-U Hà Nội tham gia buổi tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma.

Và có khá nhiều an ninh cấp cao thuộc CA thành phố Hà Nội đứng quan sát diễn biến.

Tuy nhiên, trong khi chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đang diễn ra, thì có vẻ gió đã đổi chiều.

NhatLe

Tuyên bố của dư luận viên Hoàng Thị Nhật Lệ sau khi bị tướng Nguyễn Đức Chung bán đứng

Phát biểu trước báo chí, Giám đốc Công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung “khẳng định nhóm người trên không thuộc quản lý của công an thành phố và Ban Tuyên giáo.”

“Về nhóm thanh niên mặc áo đỏ in dòng chữ “DLV”, ông Chung cho biết, có thể đó là lực lượng tự phát, công an thành phố đang xác minh và khi có kết quả sẽ thong tin tới báo chí. Là người trực tiếp chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh tại hiện trường, tướng Chung cho hay đã yêu cầu giải tán nhóm thanh niên trên và sau khi được thuyết phục họ đã tự động rút đi”

Tức là ông Chung xác nhận ông có mặt tại hiện trường, và việc phủ nhận mối lien hệ với nhóm DLV trên là hình thức gỡ gạc mặt mũi cho Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trong lúc chuyến viếng thăm Mỹ đang diễn ra.

Hoặc nhiều khả năng, chính thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chủ động bán đứng nhóm dư luận viên này để phục vụ cho một lợi ích cá nhân nào đó.

Điều này cho thấy rất rõ, DLV chỉ là những con cờ được sử dụng theo chiến thuật gây hấn, quấy rối, nếu cần, công an Hà Nội sẽ phủ nhận không tiếc thương.

Rõ ràng, đảng cộng sản đã bán đứng dư luận viên để phục vụ cho những mục đích riêng. Đây cũng là một bài học đắt giá cho nhóm thanh niên DLV Hà Nội.

Người Quan Sát
Theo Dân Làm Báo

*

Ghi chú: Chữ được thêm màu bởi tunhan – cám ơn.

[Posted by tunhan]

[Posted by tunhan]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s