JANE FONDA “là một kẻ phản bội!”

Monday, September 26, 2011

  • Barbara Walters comments on Jane Fonda
BARBARA WALTERS và bài viết  về : JANE FONDA .
Barbara Walters

Bài viết của Barbara Walters

  QUINHON11 chuyển ngữ.

Nhân sự kiện nữ tài tử Fane Fonda có tên trong danh sách ” 100 phụ nữ được vinh danh trong vòng 100 năm ” mới đây . Bà Barbara , đã có bài viết rất hay  . ***
Barbara Walters viết : 

“Cảm ơn tất cả các bạn. Nhiều người đã chết tại Việt Nam cho sự tự do của chúng ta . Tôi đã  không thích Jane Fonda trước đây , và cho tới bây giờ tôi cũng vẫn không thích cô ấy .Cô ấy có thể sống  cuộc sống hiện tại của mình theo cách mình muốn , và có thể không nhớ những gì mình đã làm trong quá khứ , nhưng chúng ta  KHÔNG thể đứng nhìn , mà không bình luận về việc cô nhận sự tôn vinh  như là một “Người phụ nữ của thế kỷ .
(Tôi nhớ rất rõ đều này .)

 *** Với những người tham chiến … và / hoặc chết ..
Không bao giờ chúng ta tha thứ cho một kẻ phản bội . Cô ta  thực sự là một kẻ phản bội ! và bây giờ Tổng thống Obama muốn trao tặng phần thưỡng danh dự cho cô ấy ??……!!!!

Theo trí nhớ của LT. C. Thomsen Wieland, người đã trải qua 100 ngày tại “khách sạn” Hilton Hà Nội ( nhà tù hỏa lò nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam) .
 Nếu bạn chưa từng  chuyển đi bất cứ điều gì trong cuộc đời của bạn , vậy xin hãy chuyển tiếp thông điệp này để mọi người cùng  biết .
Jane Fonda

Về câu chuyện … Một kẻ phản bội được vinh danh . Xin  CHUYỂN thông điệp này tới mọi người .. trên khắp nước Mỹ.

 Điều này là dành cho tất cả những kẻ sinh ra trong những năm 70 và sau đó; là nhữn người không thể nhớ , và không phải chịu những hậu quả nặng nề mà cha mẹ (của chúng tôi) , và các anh chị em nhiều tuổi hơn đã phải gánh chịu .

Jane Fonda đang được vinh dự là một trong những ‘100 Phụ nữ thế kỷ .. ‘ Barbara Walters viết tiếp:

Thật không may , nhiều người đã lãng quên và vẫn còn vô số người khác đã không bao giờ biết ,  bà Fonda đã phản bội chúng ta như thế nào ? . Sự phản bội đó , Không chỉ cho đất nước của chúng ta , Mà còn đặc biệt là những người đàn ông của đất nước này , đã phục vụ và hy sinh trong chiến tranh Việt Nam .

Phần đầu của sự việc này là từ một phi công F-4E . Tên của phi công là Jerry Driscoll , được biết đến như một con chuột sông . Trong năm 1968, Cựu chỉ Huy của Trường Survival Không quân Hoa Kỳ , là một tù binh chiến tranh từng bị giam , và sống sót trong nhà tù Hỏa Lò ” Hà Nội Hilton . ”
… Được kéo ra từ một hầm chứa phân bón ruộng  hôi thúi , được làm sạch cho ăn , và khoác lên mình bộ áo quần tươm tất .

 Ông được xữ dụng như một hình ảnh đẹp đẽ , để trưng bày cho một cuộc viếng thăm của  tổ chức người Mỹ  hoạt động cho hoà bình & nhân đạo đến thăm , xin cho phép được chữa trị .
Ông đã phỉ nhổ vào bà Jane Fonda . khiến bị đập đầu , và bị kéo lê đi . Trong lúc bị đánh tiếp theo , ông ngã về phía trước chân của tên chỉ huy trại  , … trước ánh mắt bối rối của hắn  , ông đã bị đánh điên cuồng bằng dùi cui gổ ,

Năm 1978 , Vị đại tá không quân này vĩnh viễn bị thương tổn ở mắt trong lần đó , và hậu quả này đã kết thúc hẳn sự nghiệp phi công trong quân ngũ của mình .
 ***
Từ 1963-1965, Đại tá Larry Carrigan trong 47FW/DO (F-4E). ( Ông đã trải qua 6 năm ở hoả lò Hilton Hà Nội ),
Ba năm đầu tiên ,  gia đình của ông , chỉ biết  là ông bị  ” mất tích trong nhiệm vụ ” .
Vợ ông đã sống bằng đức tin rằng ông vẫn còn sống .Trong khi đó  nhóm tù binh chiến tranh của ông ,  cũng thường xuyên được cho ăn uống , tắm gội , quần áo tươm tất để chuẩn bị cho chuyến thăm của một “phái đoàn hòa bình” .
Nhờ đó , họ có  thời gian để nghĩ ra một kế hoạch chuyển tới với thế giới rằng họ vẫn còn sống … và đang sống sót .
Mỗi người đàn ông viết ra một mảnh giấy nhỏ, với số An Sinh Xã Hội (của mình) vào nó , để trong lòng bàn tay của mình .
 Khi diễu hành trước  bà Fonda và người quay phim,  trong lúc cô đi tới, bắt tay  mỗi người đàn ông tù binh và nói những lời lẽ  tiêu cực  như :
bạn không ân hận khi bạn ném bom trẻ sơ sinh ?”
và :
Bạn có mang ơn những đối xử nhân đạo , từ thiện bởi những kẻ giam giữ bạn ?. v.v.Tin rằng đây chỉ là một màn kịch , để  hành động, mỗi người dúi vào tay Jane Fonda  một mãnh giấy đã được chuẩn bị sẵn….
Cô ta nhận tất cả mà không biểu lộ chút xúc động nào . Khi máy ảnh đã ngừng thu hình , trước sự sửng sốt của đám tù binh , vì quá bất ngờ  . Cô ta đã trao tất cả những mãnh giấy nhỏ ấy cho viên chức phụ trách …

Ba người tù binh sau đó đã chết vì bị đánh đập . Đại tá Larry Carrigan suýt chút nữa là người chết thứ tư .

… Nhưng may mắn thay anh được sống sót  , nhờ đó chúng ta có nhân chứng sống cho sự việc hôm đó .

***

… Tôi là một cố vấn dân sự phát triển kinh tế tại Việt Nam , đã bị cộng sản Bắc Việt tại miền Nam Việt Nam bắt vào năm 1968 , và giữ làm tù binh trong hơn 5 năm .

Tôi đã bị 27 tháng biệt giam , một năm trong một lồng ở Cam-pu-chia , và một năm trong một “hộp đen” tại Hà Nội . Những kẻ bắt Bắc Việt lúc đó , đã cố tình đầu độc và sát hại một phụ nữ truyền giáo , một y tá trong một trại cùi trong Ban mê Thuột , miền Nam Việt Nam , người mà tôi đã chôn trong rừng rậm gần biên giới Campuchia .Trong thời gian đó , tôi chỉ còn cân nặng khoảng 90 lbs. (Trọng lượng bình thường của tôi là 170 lbs) .

Chúng tôi đã là “tội phạm chiến tranh của Jane Fonda ….’

Khi Jane Fonda đang ở tại Hà Nội , Một cán bộ chính trị cộng sản của trại tôi đã hỏi tôi rằng , tôi có sẵn sàng để gặp gở cô ta không ?

Tôi nói có , tôi muốn nói với cô ta về những sự thật về điều trị nhân đạo mà chúng tôi , những  tù nhân chiến tranh đang có … và khác nhau như thế nào về việc điều trị nhân đạo , và điều trị có mục đích , gian trá xấu xa của Bắc Việt , mà cô đang tưỡng lầm là “nhân đạo và khoan dung .”

Bởi vì điều này , tôi đã bị ba ngày quì gối của tôi trên một sàn đá , cánh tay tôi bị dang ra với trọng lượng thép lớn đặt trên bàn tay của tôi , và tôi bị bị đánh dã man bằng gậy tre .
Sau khi được trao trả về nước . Tôi đã có dịp gặp lại Jane Fonda .. Tôi có hỏi cô ta rằng , cô ấy có sẵn sàng tranh luận trên truyền hình với tôi ?. .
Cô không bao giờ cho tôi câu trả lời . !Với những trải nghiệm bản  thân , với những bằng chứng sống hùng hồn đã  có , không ai chấp nhận được rằng :

Cô ta trong hàng ngũ  được vinh danh như là một phần của ”  -những phụ nữ vĩ đại của thế kỷ .” 
 Vì sợ rằng chúng ta quên ….” người phụ nữ vĩ đại của thế kỷ ” không bao giờ nên bao gồm một kẻ phản bội , có bàn tay được che phủ bằng máu của rất nhiều người yêu nước .
Nhiều phản ứng mạnh mẽ trong lòng tôi , nhưng sự có mặt của Hà Nội Jane Fonda mang tội phản quốc trắng trợn , mà giờ cô ta được là một trong số họ (phụ nữ thế kỷ) , thì điều đó không thể chấp nhận được .
Xin vui lòng dành thời gian để chuyển tiếp đến bài viết này , tới nhiều người mà bạn có thể … và có thể .. Bởi điều này có thể dẩn tới việc ……. Cuối cùng , bằng cách nào đó , bài viết này sẽ xuất hiện trên máy tính của cô ta . Và cô ấy cần biết rằng , vĩnh viễn chúng ta sẽ không bao giờ quên vết nhơ phản bội dân tộc , phản bội những người nằm xuống cho đất nước  …  của cô ta .

Houston 9/11

Quinhon11
Jane-Fonda

* * * 

Barbara  Walters said:

Thank you all.  Many  died in Vietnam for our freedoms.  I did  not like Jane Fonda then and I don’t like her  now.

She can  lead her present life the way she wants and  perhaps SHE can forget the past, but we DO NOT  have to stand by without comment and see her  “honored” as a “Woman of the Century.”

(I remember this  well)

For those who  served and/or died.. . .

NEVER FORGIVE A  TRAITOR. SHE REALLY WAS A TRAITOR!!

and  now President OBAMA wants to honor  her……!!!!

In Memory of LT. C..Thomsen  Wieland  who spent 100 days at the Hanoi  Hilton [Famous North Vietnam Prison]

IF  YOU NEVER FORWARDED ANYTHING IN YOUR LIFE  FORWARD THIS SO THAT EVERYONE WILL  KNOW!!!!!!

A TRAITOR IS ABOUT TO BE  HONORED.  KEEP THIS MOVING ACROSS  AMERICA

This is for all the kids born in  the 70’s and after who do not remember, and  didn’t have to bear the burden that our fathers,  mothers and older brothers and sisters had to  bear.

Jane Fonda is being honored as one  of the ‘100 Women of the  Century..’

BARBARA WALTERS  WRITES:

Unfortunately,  many have forgotten and still countless others  have never known how Ms. Fonda betrayed not only  the idea of our country, but specific men who  served and sacrificed during the Vietnam  War.

The  first part of this is from an F-4E pilot. The  pilot’s name is Jerry Driscoll, a River  Rat.  In 1968, the former Commandant of the  USAFSurvivalSchool was a POW in Ho Lo Prison  the ‘ Hanoi  Hilton.’

Dragged from a stinking  cesspit of a cell, cleaned, fed, and dressed in  clean PJ’s, he was ordered to describe for a  visiting American ‘Peace Activist’ the ‘lenient  and humane treatment’ he’d  received.

He spat at Ms. Fonda, was clubbed, and was dragged away.  During the  subsequent beating, he fell forward on to the  campCommandant ‘s feet, which sent that officer  berserk.

In 1978, the Air Force  Colonel still suffered from double vision (which  permanently ended his flying career) from the  Commandant’s frenzied application of a wooden  baton.

From 1963-65, Col. Larry Carrigan  was in the 47FW/DO (F-4E’s). He spent 6 years in  the ‘ Hanoi Hilton’,,, the first three of which  his family only knew he was ‘missing in action’.  His wife lived on faith that he was still  alive.  His group, too, got the cleaned-up,  fed and clothed routine in preparation for a  ‘peace delegation’ visit.

They, however,  had time and devised a plan to get word to the  world that they were alive and still survived.  Each man secreted a tiny piece of paper, with  his Social Security Number on it, in the palm of  his hand.  When paraded before Ms. Fonda  and a cameraman, she walked the line, shaking  each man’s hand and asking little encouraging  snippets like: ‘Aren’t you sorry you bombed  babies?’ and ‘Are you grateful for the humane  treatment from your benevolent captors?’  Believing this HAD to be an act, they each  palmed her their sliver of  paper.

She took them all without missing  a beat.. At the end of the line and once the  camera stopped rolling, to the shocked disbelief  of the POWs, she turned to the officer in charge  and handed him all the little pieces of paper…

Three men died from the subsequent  beatings. Colonel Carrigan was almost number  four but he survived, which is the only reason  we know of her actions that day.

I was a  civilian economic development advisor in Vietnam  , and was captured by the North Vietnamese  communists in South Vietnam in 1968, and held  prisoner for over 5 years.

I spent 27  months in solitary confinement; one year in a  cage in Cambodia ; and one year in a ‘black box’  in Hanoi . My North Vietnamese captors  deliberately poisoned and murdered a female  missionary, a nurse in a leprosarium in Banme  Thuot , South Vietnam , whom I buried in the  jungle near the Cambodian border. At one time, I  weighed only about 90 lbs. (My normal weight is  170 lbs)

We were Jane Fonda’s ‘war  criminals….’

When Jane Fonda was in  Hanoi , I was asked by the camp communist  political officer if I would be willing to meet  with her.  I said yes, for I wanted to tell  her about the real

treatment we POWs  received… and how different it was from the  treatment purported by the North Vietnamese, and  parroted by her as ‘humane and  lenient.’

Because of this, I spent  three days on a rocky floor on my knees, with my  arms outstretched with a large steel weight  placed on my hands, and beaten with a bamboo  cane.

I had the opportunity to meet  with Jane Fonda soon after I was  released..  I asked her if she would be  willing to debate me on TV.  She never did  answer me.

These first-hand experiences  do not exemplify someone who should be honored  as part of ‘100 Years of Great Women.’ Lest we  forget….’ 100 Years of Great Women’ should  never include a traitor whose hands are covered  with the blood of so many patriots.

There  are few things I have strong visceral reactions  to, but Hanoi Jane’s participation in blatant  treason, is one of them. Please take the time to  forward to as many people as you possibly can..  It will eventually end up on her computer and  she needs to know that we will never  forget.

RONALD D. SAMPSON, CMSgt,

USAF  716 Maintenance  Squadron,

Chief of Maintenance DSN: 875-6431  COMM: 883-6343

PLEASE  HELP BY SENDING THIS TO EVERYONE IN YOUR ADDRESS  BOOK.

IF ENOUGH  PEOPLE SEE THIS MAY BE HER STATUS WILL  CHANGE.

*

Coi thêm tại đây:
https://tunhan.wordpress.com/2013/01/04/co-biet-toi-la-ai-khong/

.

One response to “JANE FONDA “là một kẻ phản bội!”

  1. Pingback: ..”Có biết tôi là ai không?” | tunhan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s